Công ty Luật Thái An được thành lập năm 2007, khi thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam bắt đầu khởi sắc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình… Luật Thái An xứng đáng là điểm tựa pháp lý của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về Việt kiều có được mua đất nông nghiệp tại Việt Nam không?

Câu hỏi của khách hàng:

Chào luật sư. Tôi tên là Tuấn Anh, 42 tuổi, đã sang Mỹ sinh sống được 15 năm. Tôi có dự định sẽ về Việt Nam lập một trang trại tại Vĩnh Long trong 5 năm nữa. Hiện nay tôi muốn mua đất nông nghiệp ở Việt Nam để 

Luật Thái An trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh là Luật Đất đai 2013.

2. Việt kiều có được mua đất nông nghiệp tại Việt Nam không?

Theo điểm d Khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai năm 2013 thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài (còn gọi là Việt kiều) thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Việt kiều  được nhận chuyển quyền sử dụng đất ở thông qua khá nhiều hình thức, đó là:

  • mua nhà ở
  • thuê mua nhà ở
  • nhận thừa kế nhà ở
  • nhận tặng cho nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở
  • nhận quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở

Ngoài ra Luật đất đai không có quy định nào khác về việc Việt Kiều sở hữu đất đai nhà ở. Có thể kết luật là pháp luật Việt Nam chỉ cho phép Việt Kiều được nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với đất ở, không được nhận chuyển quyền đối với đất nông nghiệp không có chức năng để ở.

3. Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn về đất đai là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các tình huống liên quan tới đất đai, nhà ở. Bãn hãy xem bài viết Dịch vụ tư vấn đất đai của Luật Thái An.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới nhà ở, đất đai thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai của chúng tôi.

 HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói