Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất uy tín

Nhà đất là một loại tài sản có giá trị lớn, khi mua bán nhà đất nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất để đảm bảo an toàn pháp lý cũng như để tiết kiệm thời gian chi phí. Bài viết dưới đây Công ty Luật Thái An xin giới thiệu về Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất để Quý bạn đọc có thể hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ này.

1. Tại sao nên sử dụng Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất ?

Việc mua bán nhà đất là một quá trình phức tạp chịu sự điều chỉnh của pháp luật đất đai nhà ở, đặc biệt là mua bán nhà đất tại các thành phố lớn đòi hỏi khách hàng phải tìm kiếm thông tin về bất động sản, tham gia đàm phán với người bán, xử lý các thủ tục pháp lý liên quan. Bạn có thể tìm hiểu các quy định của pháp luật tại BÀI VIẾT NÀY.

Nếu không hiểu biết pháp luật, bạn sẽ không hiểu các quyền và nghĩa vụ của mình cũng như của đối tác, không hiểu các bước thực hiện thủ tục, dó đó sẽ rất lúng túng và chịu nhiều rủi ro. Các rủi ro tiềm ẩn khi không được tư vấn thủ tục mua bán nhà đất là:

 • Không có quyền sở hữu hợp pháp hoặc tranh chấp quyền sở hữu
 • Tranh chấp biên giới đất
 • Vi phạm quy định pháp luật, dẫn đến xử phạt hành chính hoặc trách nhiệm dân sự.
 • Gặp phải những vấn đề về thuế và các khoản phí khác dẫn đến việc đội giá

>>> Xem thêm: Những trường hợp không được mua bán đất

Vì thế nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất để việc mua bán nhà đất được an toàn hơn. Dưới đây là lý do nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất:

 • Đảm bảo an toàn trong mua bán nhà đất; Việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất giúp khách hàng đảm bảo an toàn trong quá trình mua bán nhà đất, giảm thiểu rủi ro về các vấn đề pháp lý, tài chính và kỹ thuật liên quan đến bất động sản.
 • Bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bạn: Dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất được cung cấp bởi những Luật sư có hiểu biết pháp luật sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bạn trong quá trình mua bán nhà đất.
 • Đại diện và đàm phán việc mua bán nhà đất: Dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất với kinh nghiệm sẵn có và khả năng thông thạo trong việc mua bán nhà đất sẽ giúp việc mua bán nhà đất được diễn ra suôn sẻ. Các Luật sư cũng có thể tham gia vào các cuộc đàm phán với bên mua hoặc bên bán để giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất có thể.
 • Tiết kiệm thời gian; Việc tìm kiếm, mua bán nhà đất hoặc việc thực hiện các thủ tục pháp lý sau khi mua bán nhà đất có thể là quá trình tốn nhiều thời gian. Sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu quả trong quá trình mua bán nhà đất.
tư vấn thủ tục mua bán nhà đất
Luật Thái An chuyên tư vấn mua bán nhà đất cho các đối tượng khách hàng – Nguồn ảnh minh hoạ: Internet

3. Nội dung Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất của Công ty Luật Thái An

a. Các công việc chúng tôi sẽ làm khi thực hiện Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

Tư vấn:

 • Cung cấp các thông tin về quy hoạch, nhà đất, định giá, pháp lý, tình trạng của nhà đất để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua bán chính xác và đúng lúc..
 • Đưa ra những lời khuyên, tư vấn chính xác về việc lựa chọn nhà đất phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, bao gồm các tiêu chí về vị trí, diện tích, giá cả và các yếu tố khác.
 • Tư vấn các điều kiện để mua bán nhà đất
 • Tư vấn định giá nhà đất
 • Tư vấn trình tự, thủ tục mua bán nhà đất

Hỗ trợ khách hàng đàm phán, thương lượng, mua bán:

 • Tham gia đàm phán, thương lượng giá cả với bên mua, bên bán
 • Tư vấn soạn thảo, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng và các giấy tờ có liên quan đến việc mua bán nhà đất
 • Tư vấn thỏa thuận điều khoản phạt, mức phạt phù hợp với quy định pháp luật khi vi phạm hợp đồng
 • Đại diện theo uỷ quyền thực hiện các phủ tục pháp lý có liên quan sau khi mua bán nhà đất ví dụ như sang tên sổ đỏ, sổ hồng, xin cấp Giấy phép xây dựng
 • Tư vấn hỗ trợ vay vốn mua nhà đất các thủ tục tài chính và các yếu tố liên quan đến việc vay vốn để mua bất  nhà đất
 • Tư vấn các loại thuế, phí, lệ phí phải nộp khi mua bán nhà đất
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến mua bán nhà đất
 • Lên phương án thương lượng, hoà giải giữa các bên tranh chấp (nếu có); Đại diện tham gia thương lượng hòa giải trong quá trình giải quyết tranh chấp mua bán nhà đất; Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin phục vụ cho quá trình giải quyết tranh chấp
 • Tư vấn tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để phục vụ việc mua bán nhà đất.

b. Quy trình thực hiện Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

Bước 1: Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Thái An để đặt lịch làm việc và kí kết hợp đồng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất

Bước 2: Luật Thái An tiếp nhận yêu cầu của khách hàng 

Bước 3: Luật Thái An sẽ tiến hành tư vấn các quy định pháp luật dựa trên yêu cầu của khách hàng và kiểm tra các điều kiện thực hiện mua bán nhà đất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Trường hợp bắt buộc phải thực hiện các thủ tục pháp lý khác trước khi mua bán nhà đất thì Luật Thái An sẽ tư vấn, hỗ trợ thực hiện

Bước 4: Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ tài liệu liên quan trong quá trình mua bán nhà đất của khách hàng, tham gia quá trình mua bán nhà đất với khách hàng. Xem thêm: Quy trình mua bán đất

Bước 5: Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục sau khi mua bán nhà đất như sang tên sổ đỏ, sổ hồng, xin cấp phép xây dựng

Bước 6: Đại diện theo uỷ quyền tham gia thương lượng, đàm phán hoặc tham gia giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu có.

4. Thời gian thực hiện Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

Thời gian thực hiện xong dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất còn tuỳ thuộc đặc điểm của nhà đất,cũng như việc cung cấp thông tin, giấy tờ của khách hàng. Tuy nhiên Luật Thái An cam kết thực hiện dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng như tiến độ đã thoả thuận với quý khách hàng.

5. Chi phí Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

a. Thù lao luật sư

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất quý khách hàng sẽ phải trả một khoản thù lao luật sư. Tuỳ thuộc vào giá trị nhà đất, địa chỉ nhà đất, thời gian, công sức, kinh nghiệm và uy tín của luật sư tư vấn mà sẽ có mức thù lao luật sư khác nhau.

Thù lao luật sư sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật. Công ty Luật Thái An sẽ thông báo rõ ràng mức thù lao, chi phí cho khách hàng và mức thù lao, chi phí này sẽ được ghi trong hợp đồng dịch vụ giữa hai bên.

Ngoài khoản thù lao và chi phí đã thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất, quý khách không phải trả thêm bất kỳ khoản nào khác

b. Lệ phí nhà nước, các khoản phí khác

Các khoản thuế, phí, lệ phí phải nộp khi mua bán nhà đất và sang tên sổ đỏ là:

 • Thuế thu nhập cá nhân: là 2% giá trị hợp đồng mua bán
 • Lệ phí trước bạ : Đối với đất, lệ phí trước bạ = 0,5% x toàn bộ diện tích đất x giá 1m2 đất (do UBND tỉnh quy định). Đối với nhà, căn hộ, lệ phí trước bạ = 0,5% x (toàn bộ diện tích x giá 1m2 x tỉ lệ % chất lượng còn lại do UBND tỉnh ban hành)

 • Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất: Mức lệ phí này ở mỗi địa phương là khác nhau, căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương mà HĐND tỉnh sẽ quy định mức thu lệ phí phù hợp.

 •  Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi mua bán nhà đất: Mức phí này được tính căn cứ quy mô diện tích của thửa đất, tính chất phức tạp của từng loại hồ sơ, mục đích sử dụng đất và điều kiện cụ thể của địa phương.

 •  Phí công chứng khi làm hồ sơ mua bán nhà đất

Phí công chứng tính trên giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch.

TT

Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch

Mức thu

(đồng/trường hợp)

1 Dưới 50 triệu đồng 50 nghìn
2 Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 100 nghìn
3 Từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
4 Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 01 triệu đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng
5 Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng
6 Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng
7 Từ trên 10 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng 5,2 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng.
8 Trên 100 tỷ đồng 32,2 triệu đồng + 0,02% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 100 tỷ đồng (mức thu tối đa là 70 triệu đồng/trường hợp).

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất, quý khách hàng sẽ được tư vấn các loại thuế, phí, lệ phí phải nộp một cách chi tiết nhất,

6. Giấy tờ bạn cần cung cấp để Công ty Luật Thái An thực hiện Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

Để Công ty Luật Thái An thực hiện dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất, quý khách hàng cần cung cấp các giấy tờ sau

Đối với bên bán nhà đất

Bên bán cần chuẩn bị những loại giấy tờ như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ)
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu (của cả vợ & chồng, nếu có)
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)
 • Hợp đồng đặt cọc (nếu có)
 • Hợp đồng ủy quyền bán (nếu có)
 • Trường hợp bên bán chỉ có một người thì cần các loại giấy tờ sau: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu từ trước tới nay sống độc thân); Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã ly hôn); Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng; Giấy tờ chứng minh tài sản riêng do được tặng cho riêng, do được thừa kế riêng hoặc có thoả thuận hay bản án phân chia tài sản;
 • Các giấy tờ khác được yêu cầu tuỳ theo nội dung của vụ việc

Đối với bên mua nhà đất

Bên mua nhà đất cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu.(của cả vợ & chồng, nếu có)
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

7. Lý do bạn lựa chọn chúng tôi cho Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất

Luật Thái An sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi

Dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất của Công ty Luật Thái An được thực hiện bởi đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, có nhiệt huyết với nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai nhà ở

Các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật Thái An là những người có đủ các phẩm chất trung thực, chính trực, đầy đủ đạo đức, văn hóa phục vụ khách hàng, tận tâm, trân quý và phục vụ khách hàng với lòng nhiệt thành và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty Luật Thái An đảm bảo cung cấp dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất nhanh gọn, uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt hơn những gì khách hàng yêu cầu trong quá trình thực hiện hỗ trợ mua bán nhà đất, đảm bảo quý khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng.

Đặc biệt chi phí dịch vụ của Luật Thái An luôn phù hợp nhất cho khách, các thông tin của quý khách hàng sẽ được Luật Thái An bảo mật tuyệt đối, vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất của chúng tôi.

Đến với Luật Thái An là đến với sự an tâm, an toàn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục mua bán nhà đất!

Đàm Thị Lộc