Dịch vụ luật sư bào chữa uy tín!

Bộ luật tố tụng hình sự 2015 và hiến pháp 2013 đã quy định người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đều có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư bào chữa hoặc người khác bào chữa. Do đó, trong trường hợp không may bị rơi vào vòng lao lý, hãy sử dụng ngay dịch vụ luật sư bào chữa để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như để vụ án được giải quyết một cách công bằng, đúng pháp luật.

ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ BÀO CHỮA, HÃY GỌI (024) 7305 6898 HOẶC ĐỂ LẠI TIN NHẮN ZALO, FACEBOOK

1. Luật sư bào chữa là ai ?

Luật sư bào chữa được định nghĩa là người có nhiệm vụ bảo vệ, đại diện và hỗ trợ pháp lý cho bị cáo trước toà án, giúp bị cáo đối diện với quyền lực của nhà nước một cách công bằng.

Mỗi cá nhân đều có quyền được bảo vệ quyền lợi của mình khi bị tố cáo trước pháp luật. Trong nhiều trường hợp, việc không có sự hỗ trợ của một luật sư bào chữa có thể dẫn đến việc bị cáo không được biết đến những quyền của mình, hoặc thậm chí bị xâm phạm quyền lợi.

Bên cạnh đó, luật sư bào chữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và kiểm tra quyền lực của nhà nước, đảm bảo rằng họ không lạm dụng quyền lực của mình và vi phạm quyền của công dân.

Xem thêm:

Công việc của luật sư bào chữa trong tố tụng hình sự là gì?

Căn cứ quy định tại Điều 72 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 thì Luật sư bào chữa là người được người bị buộc tội nhờ bào chữa hoặc cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định và được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa.

Theo quy định tại Điều 78 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì khi tiến hành đăng ký bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự Luật sư phải xuất trình các giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu luật sư của người bị tạm giữ, bị can, hoặc của người thân người bị tạm giữ, bị can hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can;
 • Giấy giới thiệu của tổ chức hành nghề luật sư nơi luật sư đó hành nghề luật sư hoặc giấy giới thiệu của Đoàn luật sư (đối với trường hợp hành nghề với tư cách cá nhân);
 • Thẻ luật sư (bản sao có chứng thực);

Cách thức đăng ký bào chữa là:

 • Trường hợp vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì luật sư nộp các giấy tờ nêu trên cho Điều tra viên đang trực tiếp điều tra vụ án.
 • Trường hợp vụ án đang trong giai đoạn truy tố, luật sư nộp giấy tờ cho kiểm sát viên đang giải quyết vụ án.
 • Trường hợp vụ án trong giai đoạn xét xử, luật sư nộp giấy tờ cho thẩm phán đang trực tiếp xét xử vụ án tại phiên tòa.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa

Hiện nay, các vụ án hình sự ngày càng gia tăng về số lượng và tính chất vụ việc. Chính vì vậy vai trò của Luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự là rất quan trọng. Dưới đây là một vài lợi ích sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ Luật sư bào chữa:

 • Bảo đảm tính khách quan của việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự: Với sự hiểu biết chuyên sâu pháp luật cùng kinh nghiệm giải quyết các vụ án, Luật sư thực hiện dịch vụ Luật sư bào chữa sẽ hạn chế được các vi phạm pháp luật tố tụng có thể xảy ra.
 • Luật sư là chỗ dựa tinh thần, trấn an tâm lý cho người bị buộc tội, đưa ra những lời khuyên có lợi cho người bị buộc tội. Đồng thời luật sư sẽ giúp phát hiện được những tình tiết mới của vụ án hoặc các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của người bị buộc tội.
 • Luật sư thực hiện việc bào chữa thông qua việc đưa ra những chứng cứ, những lập luận sắc bén bằng kiến thức chuyên môn của mình nhằm chống lại việc buộc tội, xác định sự vô tội của người bị buộc tội hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của họ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội.
 • Góp phần xác định sự thật của vụ án, đảm bảo vụ án được giải quyết khách quan, toàn diện, đúng quy định pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan sai người vô tội: Luật sư sẽ nghiên cứu và đánh giá các chứng cứ, thẩm định tính chính xác và đáng tin cậy của chúng. Bằng cách này, luật sư giúp tìm ra những thông tin quan trọng nhằm phục vụ bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp và công lý.
 • Giúp thân chủ tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí và công sức mà vụ án vẫn được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tối đa các quyền lợi cho thân chủ.

Xem thêm:

Có những hướng bào chữa hình sự nào?

dịch vụ luật sư bào chữa
5 lợi ích của dịch vụ luật sư bào chữa – ảnh minh hoạ: Luật Thái An

3. Nội dung dịch vụ luật sư bào chữa của Công ty Luật Thái An

a. Các công việc chúng tôi sẽ làm khi thực hiện dịch vụ luật sư bào chữa

 • Gặp, hỏi người bị buộc tội;
 • Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;
 • Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự;
 • Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;
 • Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;
 • Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản;
 • Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án; Chuẩn bị các tài liệu liên quan phục vụ cho việc bào chữa; Dự kiến kế hoạch hỏi tại phiên toà;
 • Xác định phương hướng viết luận cứ bào chữa để bảo vệ được quyền lợi ích tốt nhất cho thân chủ;
 • Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
 • Tư vấn khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Tư vấn kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án
 • Các công việc khác theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của khách hàng

b. Quy trình thực hiện dịch vụ

Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư bào chữa sẽ bắt đầu bằng việc quý khách hàng liên hệ với Công ty Luật Thái An để yêu cầu dịch vụ. Theo đó, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Thái An dưới mọi hình thức như đến trực tiếp văn phòng, gọi điện thoại hoặc liên hệ qua email, facebook tùy thuộc vào sự thuận tiện của khách hàng.
Tiếp đến là buổi làm việc đầu tiên. Tại buổi làm việc này, quý khách hàng cần trình bày chi tiết vấn đề của mình, cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để luật sư có cái nhìn tổng quan và đưa ra lời khuyên sơ bộ,  thảo luận về vấn đề pháp lý và ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư bào chữa.
Bước tiếp theo là ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư bào chữa, ký Giấy yêu cầu Luật sư với Công ty Luật Thái An .
Sau đó Công ty Luật Thái An sẽ tiến hành  thực hiện nội dung Hợp đồng dịch vụ Luật sư bào chữa đã ký theo quy trình làm việc riêng của Công ty Luật Thái An, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và các quy định pháp luật liên quan.
Cùng với việc thực hiện Hợp đồng dịch vụ Luật sư bào chữa của Công ty Luật Thái An, quý khách hàng trả phí dịch vụ theo nội dung mà hai bên đã thoả thuận.

4. Thời gian thực hiện dịch vụ luật sư bào chữa

Tuỳ thuộc vào độ phức tạp của vụ án hình sự, nơi giải quyết cũng như Toà án giải quyết vụ án hình sự…mà thời gian thực hiện dịch vụ Luật sư bào chữa có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, quý khách hàng hãy yên tâm vì Công ty Luật Thái An luôn nỗ lực thực hiện dịch vụ luật sư bào chữa một cách nhanh chóng nhất và không để quý khách hàng thất vọng.

5. Chi phí dịch vụ luật sư tranh tụng dân sự

a. Thù lao luật sư

Thù lao luật sư là một trong yếu tố mà khách hàng quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa. Thù lao luật sư hợp lý sẽ được tính dựa tên các căn cứ pháp luật. Cụ thể căn cứ quy định tại Điều 55 Luật Luật sư 2006 quy định về mức thù lao của luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự thì các yếu tố được sử dụng để xác định mức thù lao luật sư bao gồm:

 • Nội dung, tính chất của dịch vụ luật sư bào chữa : Bao gồm độ phức tạp của vụ án, quá trình nghiên cứu và áp dụng các quy định pháp luật, xem xét chứng cứ, và chuẩn bị các văn bản pháp lý liên quan.
 • Thời gian và công sức của luật sư phải sử dụng để thực hiện dịch vụ luật sư bào chữa. Bao gồm tổng thời gian từ khi làm luật sư bào chữa đến khi kết thúc để phục vụ nghiên cứu vụ án, chuẩn bị tài liệu, tham gia vào các buổi làm việc, tham gia vào các phiên tòa và thực hiện các nhiệm vụ của Luật sư bào chữa.
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư: Những luật sư có kinh nghiệm lâu năm và danh tiếng tốt có thể có mức thù lao cao hơn, do sự hiểu biết và khả năng chuyên môn của họ trong lĩnh vực hình sự.

Tuy nhiên, mức thù lao cuối cùng phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa khách hàng và Công ty Luật Thái An. Mức thù lao sẽ được thống nhất và ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ luật sư bào chữa giữa hai bên, dựa trên các căn cứ trên đã được nêu. Trong trường hợp phát sinh, ảnh hưởng đến thù lao luật sư các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng. Phí thù lao Luật sư bào chữa sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước nếu khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Các Luật sư của Công ty Luật Thái An sẽ không yêu cầu hay đòi hỏi bất kỳ khoản tiền, lợi ích nào khác từ khách hàng hoặc hoặc từ thân nhân của khách hàng.

b. Lệ phí nhà nước, các khoản phí khác

Sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa, quý khách hàng không phải trả lệ phí nhà nước hay các khoản phí khác.

6. Giấy tờ bạn cần cung cấp để Công ty Luật Thái An thực hiện dịch vụ Luật sư bào chữa

Các Luật sư Công ty Luật Thái An sẽ tiến hành sao chụp hồ sơ vụ án khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư bào chữa của chúng tôi. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần cung cấp sơ bộ các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ có trong hồ sơ vụ án mà quý khách hàng có hoặc thu thập được ví dụ như:
  • Lệnh, quyết định, yêu cầu của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát;
  • Các biên bản tố tụng như Biên bản lấy lời khai, Biên bản đối chất, Biên bản khám nghiệm hiện trường, ..
  • Các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu khi Công ty Luật Thái An làm việc trực tiếp với quý khách hàng

7. Lý do bạn lựa chọn chúng tôi cho dịch vụ Luật sư bào chữa

Công ty Luật Thái An được tạo dựng bởi các Luật sư có danh tiếng, kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực hình sự. Sự nỗ lực làm việc, tìm hiểu, nghiên cứu, kết hợp cùng với kiến thức sâu rộng trong từng vụ án hình sự, các Luật sư, chuyên gia pháp luật hình sự hàng đầu của Luật Thái An đã xây dựng các phương án bào chữa, thực hiện việc bào chữa thành công cho hàng trăm khách hàng trên cả nước.

Điểm đặc biệt của Công ty Luật Thái An là xuyên suốt quá trình quý khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư bào chữa, các Luật sư của Luật Thái An sẽ thực hiện các công việc một cách chỉn chu nhất, có tinh thần trách nhiệm cao để bào chữa bảo đảm được quyền và lợi ích tốt nhất cho thân chủ. Công ty Luật Thái An cam kết đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật, quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.

Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ luật sư bào chữa của Công ty Luật Thái An luôn ở mức phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra ngoài. Vậy nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ Luật sư bào chữa càng sớm, quý khách hàng càng được hưởng nhiều lợi ích. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An chúng tôi để được sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa uy tín, chất lượng.

Giá cả dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng mà Công ty Luật Thái An đã chăm chút. Với một chi phí hợp lý, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chất lượng cao, đồng thời có sự bảo đảm về tính minh bạch và rõ ràng trong mọi giao dịch. Sau đây là một số vụ việc hình sự tiêu biểu của chúng tôi:

VỤ ÁN HÌNH SỰ TỘI CỐ Ý LÀM TRÁI QUY ĐỊNH: THAY ĐỔI TỘI DANH

Bảo vệ thành công cho hai bố con là bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích

VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI TẠI BẮC NINH: GIẢM HÌNH PHẠT

VỤ VIỆC NHÂN VIÊN BIỂN THỦ TÀI SẢN: YÊU CẦU BỒI THƯỜNG THÀNH CÔNG

 

Đàm Thị Lộc