Các dịch vụ về thừa kế của Công ty Luật Thái An

Dịch vụ về thừa kế của Công ty luật Thái An là một trong những dịch vụ pháp lý quan trọng, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến di sản, phân chia tài sản, và thực hiện các thủ tục pháp lý sau khi một người qua đời. Công ty luật Thái An thường sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu lập di chúc, tư vấn pháp lý, đến việc thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển giao tài sản cho người thừa kế theo đúng quy định của pháp luật.

1. Soạn thảo di chúc là một dịch vụ về thừa kế phổ biến nhất

Trước tiên, việc lập di chúc là một bước quan trọng trong quản lý tài sản cá nhân, qua đó người lập di chúc (người để lại) có thể quyết định cách phân chia tài sản của mình sau khi mất. Các luật sư chuyên về thừa kế sẽ giúp khách hàng hiểu rõ các quy định pháp lý liên quan để lập một bản di chúc hợp pháp, tránh những tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai. Họ cũng có thể hỗ trợ trong việc thiết lập các quỹ tín thác, nhằm đảm bảo quản lý tài sản được thực hiện theo ý muốn của người lập di chúc.

Lập di chúc là một quá trình tỉ mỉ, chính xác, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về pháp luật dân sự để đảm bảo di chúc có hiệu lực pháp luật cũng như tránh các tranh chấp xảy ra. Chính vì vậy, khi cần lập di chúc, việc tìm đến dịch vụ soạn thảo di chúc uy tín và chất lượng là điều hết sức quan trọng. Để hiểu hơn về dịch vụ soạn thảo di chúc của Công ty Luật Thái An, bạn hãy đọc bài viết sau đây:

Dịch vụ soạn thảo di chúc trọn gói

2. Khai nhận thừa kế là một dịch vụ về thừa kế gần như bắt buộc

Khi một người qua đời mà không để lại di chúc, Công ty luật Thái An sẽ vào cuộc để hỗ trợ gia đình trong quá trình khai nhận di sản thừa kế. Quá trình này bao gồm việc xác định danh sách các tài sản còn lại, giá trị của chúng và xác định người thừa kế hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp, từ việc giải quyết nợ nần, đến việc phân chia tài sản một cách công bằng và minh bạch.

Kể cả khi người để lại di sản qua đời và để lại di chúc thì vẫn cần thực hiện thủ tục khai nhận thừa kế để hợp pháp hoá việc chuyển quyền sở hữu di sản từ người đã mất sang những người thừa kế.

Bài viết sau đây cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ khai nhận thừa kế của chúng tôi:

Dịch vụ khai nhận thừa kế trọn gói từ A đến Z

dịch vụ về thừa kế
Các dịch vụ về thừa kế có thể là cứu cánh cho nhiều gia đình. – ảnh minh hoạ: Luật Thái An

3. Giải quyết tranh chấp thừa kế là một dịch vụ về thừa kế của luật sư

Ngoài ra, trong trường hợp có tranh chấp thừa kế, các luật sư cũng có thể đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại tòa án để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ. Các vấn đề tranh chấp thường gặp bao gồm tranh chấp về tính hợp pháp của di chúc, xác định quyền thừa kế, hay tranh chấp quyền sở hữu tài sản.

Tranh chấp thừa kế là dạng tranh chấp đặc biệt bởi vì những chủ thể tranh chấp thừa kế thường có mối quan hệ huyết thống, nuôi dưỡng, hôn nhân chính vì vậy để giải quyết tranh chấp mà vẫn giữ được mối quan hệ là điều không dễ dàng. Để giải quyết tranh chấp thừa kế các chủ thể có thể lựa chọn các phương thức sau:

  • Đối thoại và thương lượng trong gia đình
  • Trung gian hoà giải để giải quyết tranh chấp thừa kế
  • Giải quyết tranh chấp thừa kế tại Toà án

Sự hỗ trợ của luật sư sẽ giúp đảm bảo rằng quá trình giải quyết tranh chấp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và ít căng thẳng nhất cho tất cả các bên liên quan. Chi tiết về dịch vụ giải quyết tranh chấp thừa kế của Công ty Luật Thái An có tại bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết tranh chấp thừa kế hiệu quả

4. Tư vấn thừa kế là một dịch vụ về thừa kế của luật sư

Cuối cùng, dịch vụ về thừa kế của Công ty luật Thái An không chỉ dừng lại ở việc giải quyết các vấn đề pháp lý sau khi một người qua đời, mà còn bao gồm việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình dài. Bất kỳ khi nào có thắc mắc về thừa kế, bạn có thể gọi điện tới Tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi để được luật sư giải đáp:

  • Tư vấn thừa kế theo di chúc: Thừa kế theo di chúc là hình thức thừa kế mà việc phân chia tài sản thừa kế được thực hiện theo ý chí của người chết được thể hiện trong di chúc. Di chúc của một người được thể hiện qua 2 hình thức là di chúc bằng văn bản và di chúc miệng.
  • Tư vấn thừa kế theo pháp luật: Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.
  • Tư vấn về thời điểm mở thừa kế: Thời điểm mở thừa kế là thời điểm phát sinh quan hệ thừa kế. Theo quy định pháp luật hiện hành thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Trong trường hợp Tòa án tuyên bố một người là đã chết thì thời điểm mở thừa kế là thời điểm quyết định tuyên bố người đó chết có hiệu lực.
  • Tư vấnvề địa điểm mở thừa kế: Một người trước khi chết có thể ở nhiều nơi khác nhau. Đó có thể là nơi cư trú cuối cùng của người để lại di sản, nếu không xác định được nơi cư trú cuối cùng thì địa điểm mở thừa kết là nơi có toàn bộ hoặc phần lớn di sản. Cũng giống như xác định thời điểm mở thừa kế, việc xác định địa điểm mở thừa kế cũng quan trọng dó đó là cơ sở để xác định Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế (nếu xẩy ra).
  • Tư vấn luật thừa kế về thủ tục phân chia di sản: Thủ tục phân chia di sản thừa kế là khác nhau trong trường hợp thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Ngoài ra thủ tục khai nhận thừa kế đối với bất động sản là rất đặc thù và phải đáp ứng các quy định của pháp luật thừa kế cũng như pháp luật về đất đai, nhà ở.
  • Tư vấn thừa kế về giải quyết tranh chấp: Có rất nhiều vấn đề pháp lý cần tư vấn để có thể giải quyết tranh chấp thừa kế, đó là phương thức giải quyết tranh chấp cùng các ưu và nhược điểm, thời hiệu khởi kiện (nếu lựa chọn giải quyết tranh chấp tại toà án)

Xem thêm:

Tư vấn thừa kế và những lợi ích lớn lao

 

Thông qua việc cung cấp Dịch vụ về thừa kế toàn diện, Công ty luật Thái An giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro pháp lý, đảm bảo quyền lợi, và thực hiện nguyện vọng của người để lại một cách trọn vẹn. Việc lựa chọn một đơn vị pháp lý uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thừa kế là hết sức quan trọng, nhằm đảm bảo quá trình di chúc và thừa kế diễn ra suôn sẻ và đúng pháp luật.

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VỀ THỪA KẾ

Nguyễn Văn Thanh