Dịch vụ luật sư bảo vệ uy tín

Trong các vụ án hình sự thì người bị hại luôn là những người phải gánh chịu nhiều tổn thất nhất bao gồm cả những tổn thất về vật chất và tinh thần. Chính vì vậy, việc thuê Luật sư bảo vệ cho người bị hại là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật Thái An sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ luật sư bảo vệ.

1. Quy định pháp luật về luật sư bảo vệ

Căn cứ Điều 84 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 thì Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là người bị hại, đương sự nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp sẽ phải xuất trình các giấy tờ sau:

 • Thẻ luật sư
 • Bản sao có chứng thực và giấy nhờ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố;

Trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi tiếp nhận, Điều tra viên, Cán bộ điều tra có trách nhiệm trình ký Thông báo về việc đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và vào sổ đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ:  Điều tra viên, Cán bộ điều tra thông báo cho Luật sư biết để bổ sung hồ sơ.

Trường hợp có căn cứ từ chối hồ sơ: Thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối cho Luật sư

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ ?

Sử dụng dịch vụ Luật sư bảo vệ cho người bị hại đem tới nhiều lợi ích:

 • Trong nhiều trường hợp không phải người bị hại nào cũng hiểu hết về quyền và nghĩa vụ của mình. Việc thuê Luật sư bảo vệ chắc chắn sẽ giúp người bị hại hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt Luật sư còn giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại trước các cơ quan tiến hành tố tụng, giúp người bị hại đưa ra những quyết định thông minh sáng suốt trong toàn bộ quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành hành.
 • Một Luật sư giàu kiến thức và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp người bị hại bắt người phạm tội phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình, đòi được những khoản bồi thường chính đáng về cả vật chất lẫn tinh thần, danh dự, uy tín…
 • Ngoài khía cạnh pháp lý, nhiều khi luật sư bảo vệ cho người bị hại còn trở thành nguồn hỗ trợ tinh thần cho người bị hại. Luật sư có sự đồng cảm và thấu hiểu sẽ tạo ra một không gian, cảm giác thoải mái khiến người bị hại cảm thấy được quan tâm, lắng nghe và tin tưởng trong quá trình làm việc.
 • Cuối cùng việc thuê Luật sư bảo vệ cho người bị hại sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vì phải tự mình mày mò các trình tự thủ tục tố tụng, hồ sơ, giấy tờ pháp lý thì Luật sư sẽ giúp người bị hại giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng, chính xác.
Luật sư bảo vệ
                      Những lợi ích của việc thuê Luật sư bảo vệ cho người bị hại- Nguồn: Luật Thái An

3. Nội dung dịch vụ luật sư bảo vệ của Công ty Luật Thái An

a. Các công việc chúng tôi sẽ làm khi thực hiện dịch vụ luật sư bảo vệ

 • Sau khi khách hàng ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý thuê Luật sư bảo vệ cho người bị hại, Luật sư sẽ thực hiện thủ tục đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại với các cơ quan tiến hành tố tụng
 • Tiếp theo, Luật sư sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ vụ án. Trong giai đoạn này Luật sư sẽ xem xét, đánh giá các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, nghiên cứu các quy định pháp luật áp dụng từ đó đưa ra các phương án ứng phó hợp lý với tình hình thực tế. Ví dụ như đưa ra thêm chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu; Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá; Yêu cầu giám định, định giá tài sản;… Luật sư sẽ có mặt khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng lấy lời khai, đối chất, nhận dạng…
 • Sau khi kết thúc quá trình điều tra, truy tố, Luật sư sẽ bắt đầu chuẩn bị cho phiên toà. Trên cơ sở những tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, những tài liệu sao chụp được sau khi kết thúc quá trình điều tra, Luật sư sẽ chuẩn bị các căn cứ pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi có thể diễn ra tại phiên toà, chuẩn bị phần tranh luận đối đáp với Viện kiểm sát và các bên khác trong phiên toà, chuẩn bị luận cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại. Bên cạnh đó Luật sư cũng giải thích để người bị hại hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình, hiểu được diễn biến của một phiên toà, cách thức phối hợp làm việc hiệu quả với Luật sư tại phiên toà.
 • Khi phiên toà diễn ra, Luật sư sẽ đại diện cho người bị hại trình bày các quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, tranh luận, đối đáp với Viện kiểm sát cũng như các tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Hoặc Luật sư cũng có thể đề nghị thay đổi người tiến hành tố tụng tại phiên toà khi xét thấy những người này không chí công vô tư khi tham gia xét xử, đề nghị hoãn phiên toà nếu thuộc trường hợp phải hoãn phiên toà.Với những kiến thức pháp lý vững chắc cùng lập luận sắc bén, quyền và lợi ích của người bị hại sẽ được Luật sư đảm bảo một cách tối đa trong suốt thời gian phiên toà diễn ra.
 • Trường hợp Toà án ra bản án sơ thẩm bất lợi cho người bị hại thì Luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ, giúp bị hại kháng cáo nội dung của bản án này trong thời hạn kháng cáo.
 • Trong quá trình xét xử phúc thẩm vụ án, Luật sư cũng sẽ thực hiện các công việc tương tự như ở giai đoạn xét xử sơ thẩm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại.
 • Sau khi Toà án ra bản án có hiệu lực pháp luật, Luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ, thực hiện yêu cầu thi hành án giúp người bị hại đòi được công lý cho mình nếu nội dung của bản án có lợi cho người bị hại. Trường hợp bất lợi và có căn cứ để giám đốc thẩm, tái thẩm, Luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bị hại thực hiện những thủ tục này.

Như vậy, Luật sư sẽ bảo vệ cho người bị hại trong suốt toàn bộ quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Điều này đòi hỏi Luật sư phải tận tâm, tận lực mới có thể hoàn thành xuất sắc được trách nhiệm của mình khi được khách hàng quan tâm, tin tưởng, nhờ cậy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công việc của luật sư bảo vệ, bạn hãy đọc bài viết này:

Công việc của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

b. Quy trình thực hiện dịch vụ

Đầu tiên quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Luật Thái An để yêu cầu dịch vụ luật sư bảo vệ. Theo đó, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Thái An dưới mọi hình thức như đến trực tiếp văn phòng, gọi điện thoại hoặc liên hệ qua email, facebook tùy thuộc vào sự thuận tiện của khách hàng.
Tiếp theo là buổi làm việc đầu tiên. Tại buổi làm việc này, quý khách hàng cần trình bày chi tiết vấn đề của mình, cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để luật sư có cái nhìn tổng quan và đưa ra lời khuyên sơ bộ,  thảo luận về vấn đề pháp lý và ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư bảo vệ.
Bước tiếp theo là ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư bảo vệ, ký Giấy yêu cầu Luật sư với Công ty Luật Thái An.Sau đó Công ty Luật Thái An sẽ tiến hành  thực hiện nội dung Hợp đồng dịch vụ luật sư bảo vệ đã ký theo quy trình làm việc riêng của Công ty Luật Thái An.
Song song với việc thực hiện Hợp đồng dịch vụ Luật sư bảo vệ của Công ty Luật Thái An, quý khách hàng trả phí dịch vụ theo nội dung mà hai bên đã thoả thuận.

4. Thời gian thực hiện dịch vụ luật sư bảo vệ

Thời gian thực hiện dịch vụ luật sư bảo vệ sẽ tuỳ thuộc vào độ phức tạp của vụ án hình sự, nơi giải quyết cũng như Toà án giải quyết vụ án hình sự….Các yếu tố này với mỗi vụ án là khác nhau nên thời gian thực hiện dịch vụ luật sư bảo vệ của từng vụ án cũng là khác nhau. Tuy nhiên, quý khách hàng hãy yên tâm vì Công ty Luật Thái An luôn nỗ lực thực hiện dịch vụ luật sư một cách nhanh chóng, đảm bảo quý khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng.

5. Chi phí dịch vụ luật sư bảo vệ

a. Thù lao luật sư

Mức thù lao Luật sư trong quá trình sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa khách hàng và Công ty Luật Thái An. Căn cứ theo quy định tại Điều 55 của Luật luật sư năm 2015, thì mức thù lao của luật sư bảo vệ trong quá trình tham gia tố tụng vụ án hình sự do khách hàng và Công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ sau:

 • Nội dung và tính chất pháp lý của dịch vụ;
 • Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ Luật sư bảo vệ theo yêu cầu của khách hàng;
 • Kinh nghiệm và sự uy tín của luật sư thực hiện dịch vụ Luật sư bảo vệ

Do đó, tùy thuộc vào tính chất của từng vụ việc khác nhau mà thù lao luật sư bảo vệ cũng sẽ khác nhau. Công ty Luật Thái An và quý khách hàng sẽ thống nhất mức thù lao luật sư trong Hợp đồng dịch vụ Luật sư bảo vệ. Trường hợp đã ký Hợp đồng dịch vụ Luật sư bảo vệ mà phát sinh, ảnh hưởng đến thù lao luật sư các bên có thể thỏa thuận lại về mức thù lao dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng. Phí thù lao Luật sư bào chữa sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước nếu khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

b. Lệ phí nhà nước, các khoản phí khác

Quý khách hàng không phải trả lệ phí nhà nước hay các khoản phí khác khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ

6. Giấy tờ bạn cần cung cấp để Công ty Luật Thái An thực hiện dịch vụ Luật sư bảo vệ

Các Luật sư Công ty Luật Thái An sẽ tiến hành sao chụp hồ sơ vụ án khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư bảo vệ của chúng tôi. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần cung cấp sơ bộ các giấy tờ sau để Công ty Luật Thái An có cái nhìn sơ bộ:

 • Các giấy tờ có trong hồ sơ vụ án mà quý khách hàng có hoặc thu thập được
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu khi Công ty Luật Thái An làm việc trực tiếp với quý khách hàng

7. Lý do bạn lựa chọn chúng tôi cho dịch vụ Luật sư bảo vệ

Với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Luật Thái An luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu mọi nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những lý do mà Luật Thái An đã trở thành đối tác pháp lý cung cấp dịch vụ Luật sư bảo vệ đáng tin cậy cho nhiều khách hàng trên cả nước.

Thứ nhất: Phạm vi dịch vụ Luật sư bảo vệ đa dạng

Trong phạm vi dịch vụ luật sư bảo vệ, Công ty Luật Thái An có thể thực hiện các công việc sau, tuỳ theo nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng:

 • Luật sư đại diện theo uỷ quyền: Luật sư sẽ nhận uỷ quyền của khách hàng thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của khách hàng trong suốt quá trình tố tụng vụ án.
 • Luật sư tư vấn: Luật sư sẽ tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý về quyền lợi ích hợp pháp, các thủ tục tố tụng, các cách khiếu nại, tố cáo, yêu cầu bồi thường thiệt hại…… soạn thảo các đơn từ, tài liệu có liên quan đến vụ án …

⇒ Xem thêm: Tư vấn luật hình sự

 • Luật sư tranh tụng: Luật sư sẽ tham gia làm việc trong toàn bộ quá trình tố tụng tại các cơ quan tiến hành tố tụng để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Thứ hai: Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ Luật sư thực hiện dịch vụ Luật sư bảo vệ của Công ty Luật Thái An đều tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo luật danh tiếng hàng đầu trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm tham gia bảo vệ trong nhiều vụ án.

Các Luật sư của Công ty Luật Thái An luôn sẵn sàng quan tâm, hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, khách hàng có thể trao đổi, nhờ Luật sư tư vấn, giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi cam kết dung cấp tới khách hàng dịch vụ Luật sư bảo vệ tốt nhất, đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy hài lòng.

Thứ ba: Dịch vụ Luật sư bảo vệ uy tín, chất lượng

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ luật sư bảo vệ cho khách hàng, Công ty luật Thái An chúng tôi luôn luôn cam kết tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc dưới đây để đảm bảo lòng tin của khách hàng:

 •  Tuân thủ hiến pháp và pháp luật;
 • Tuân thủ theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam;
 • Độc lập và trung thực, luôn luôn tôn trọng sự thật khách quan;
 • Sử dụng các biện pháp phù hợp để bảo đảm tốt nhất quyền lợi hợp pháp của khách hàng;
 • Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư

Thứ tư: Phí Dịch vụ luật sư bảo vệ phù hợp

Mức phí dịch vụ luật sư bảo vệ của Công ty Luật Thái An luôn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mức phí dịch vụ của chúng tôi luôn là mức phí tiết kiệm nhất, nên quý khách hàng không phải lo lắng khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ của chúng tôi.

Ngoài ra nếu khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Thái An, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ Luật sư bảo vệ.

Thứ năm: Dịch vụ luật sư bảo vệ bảo mật tối đa thông tin khách hàng;

Với nguyên tắc đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối, khi khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ, Luật Thái An luôn bảo mật thông tin, không để rò rỉ ra bên ngoài, trừ khi được khách hàng cho phép

Nếu muốn được giải đáp chi tiết về dịch vụ luật sư bảo vệ hoặc muốn tư vấn, sử dụng dịch vụ Luật sư bảo vệ, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An chúng tôi.

Đàm Thị Lộc