Dịch vụ pháp lý về hôn nhân: Cần biết để bảo vệ quyền lợi!

Trong xã hội hiện đại, hôn nhân không chỉ là sự kết hợp giữa hai con người mà còn là sự gắn kết của các quyền lợi pháp lý liên quan. Do đó, việc hiểu biết về các dịch vụ pháp lý về hôn nhân là vô cùng quan trọng, giúp các cá nhân chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho cuộc sống chung và đảm bảo quyền lợi được bảo vệ.

1. Tư vấn pháp lý trước khi kết hôn

Việc tư vấn pháp lý trước khi kết hôn là một dịch vụ pháp lý về hôn nhân mà bạn cần có, là bước đầu tiên và cơ bản trong các dịch vụ pháp lý về hôn nhân. Luật sư sẽ giải thích rõ ràng các quy định của pháp luật về hôn nhân, các quyền và nghĩa vụ của các bên. Qua đó, các cặp đôi có thể hiểu rõ hơn về các điều khoản pháp lý, từ đó có thể quyết định một cách thông minh khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

2. Soạn thảo hợp đồng tiền hôn nhân

Hợp đồng tiền hôn nhân ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt trong trường hợp các bên có tài sản lớn hoặc là doanh nhân, người nổi tiếng. Hợp đồng này nhằm mục đích xác định rõ ràng tài sản riêng và chung của hai bên, điều khoản phân chia tài sản trong trường hợp ly hôn, và các thỏa thuận khác trước khi kết hôn.

Luật Hôn nhâ gia đình 2014 cho phép lựa chọn chế độ tài sản của vợ chồng, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định tài sản của các bên trong thời kỳ hôn nhân nhưng cũng có thể dễ gây ra tranh chấp giữa các bên và bên thứ ba trong các giao dịch liên quan tài sản chung hay riêng của vợ chồng. Do đó, việc hiểu biết các quy định pháp luật về chế độ tài sản của vợ chồng là điều cần thiết.

Lựa chọn chế độ tài sản vợ chồng nào sẽ là vấn đề quan trọng nếu cặp đôi phải chia tài sản chung khi ly hôn. Chi tiết có tại bài viết sau:

Chế độ tài sản của vợ chồng theo pháp luật hiện hành

Dịch vụ soạn thảo Thoả thuận chế độ tài sản vợ chồng là một trong các dịch vụ pháp lý về hôn nhân, sẽ hỗ trợ các cặp đôi trong việc thảo luận và soạn thảo các điều khoản của hợp đồng để đảm bảo sự công bằng và phù hợp với pháp luật hiện hành. Chi tiết có tại bài viết sau:

Dịch vụ soạn thoả thuận về chế độ tài sản vợ chồng

hôn nhân
Dịch vụ pháp lý về hôn nhân là phục vụ các cặp vợ chồng và gia đinh họ. – ảnh minh hoạ: internet

3. Giải quyết các vấn đề pháp lý trong quá trình hôn nhân

Trong suốt quá trình hôn nhân, có thể phát sinh nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến quyền thừa kế, quyền nuôi con, xử lý tài sản chung, v.v. Dịch vụ pháp lý sẽ giúp các cặp đôi giải quyết những tranh chấp hoặc hiểu lầm, đảm bảo quyền lợi của từng bên được bảo vệ theo đúng pháp luật.

Các dịch vụ pháp lý về hôn nhân trong giai đoạn này có thể là Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Đây là mối quan tâm của các cặp vợ chồng khi mà chẳng may vợ chồng đang trong thời kì căng thẳng, bất đồng, cơm không lành, canh chẳng ngọt nhưng chưa đến mức phải ly hôn. Hiện nay luật pháp hôn nhân gia đình cho phép các cặp đôi lập thoả thuận. Tuy nhiên, để có hiệu lực pháp luật, thoả thuận này phải được lập theo quy định của pháp luật. Chi tiết có tại bài viết sau:

Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân có được không?

Soạn thảo Thoả tuận chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân là một dịch vụ pháp lý về hôn nhân mà bạn nên nghĩ tới khi có những băn khoăn nhất định trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

4. Ly hôn, phân định quyền trực tiếp nuôi con, phân chia tài sản

Ly hôn là một trong những dịch vụ pháp lý về hôn nhân phức tạp và tốn kém nhất trong lĩnh vực hôn nhân. Quá trình này bao gồm việc thực hiện các thủ tục pháp lý để chấm dứt hôn nhân, phân chia tài sản, quyết định quyền nuôi con và cấp dưỡng. Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng trong tất cả các khía cạnh pháp lý, từ đàm phán cho đến đại diện tại tòa án để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà luật sư tư vấn sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương:

a. Dịch vụ ly hôn thuận tình

Đặc biệt ưu việt nổi trội của dịch vụ ly hôn thuận tình là vợ chồng không phải đi lại nhiều lần và thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn nhiều!

Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói là một dịch vụ pháp lý đặc biệt dành cho những cặp vợ chồng đã đồng ý với quyết định ly hôn và cùng nhau thống nhất về việc giải quyết các vấn đề liên quan như chia tài sản, quyền nuôi dạy con cái… Đây là một dịch vụ hữu ích giúp cặp vợ chồng tiết kiệm thời gian, công sức và giảm bớt những mất mát tinh thần khi phải đối mặt với các thủ tục pháp lý phức tạp.

Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói bao gồm việc tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn, giúp khách hàng hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình; lập thỏa thuận ly hôn, thống nhất về việc chia tài sản, quyền nuôi dạy con cái; chuẩn bị và nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án; tư vấn khách hàng tham dự phiên tòa và theo dõi quá trình giải quyết vụ việc của tòa án.

Dịch vụ ly hôn thuận tình

b. Dịch vụ ly hôn đơn phương:

Dịch vụ ly hôn đơn phương là một dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, giúp đỡ những người đang mong muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình mà không có sự đồng ý từ phía người kia. Đây là một trong những dịch vụ cần thiết trong bối cảnh ngày càng nhiều trường hợp ly hôn phức tạp xảy ra, với những tranh chấp về tài sản chung và quyền nuôi dạy con.

Với dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói, khách hàng sẽ được tư vấn toàn diện từ khi bắt đầu tiến trình ly hôn cho đến khi hoàn tất mọi thủ tục tại tòa án. Dịch vụ này bao gồm việc tư vấn pháp lý, giúp khách hàng hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình; chuẩn bị và nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án; và đại diện cho khách hàng tại tòa trong suốt quá trình xử lý vụ việc.

Trong quá trình này, các luật sư tư vấn về các quy định pháp lý liên quan, giúp khách hàng đưa ra các quyết định phù hợp nhất với quyền lợi của mình. Luật sư hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng các bằng chứng chắc chắn, thuyết phục tòa án về lý do và tính hợp pháp của quyết định ly hôn đơn phương, giành quyền nuôi con, chia tài sản chung vợ chồng.

Dịch vụ ly hôn đơn phương uy tín!

c. Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài, dịch vụ ly hôn với người nước ngoài

Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài, dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Hà Nội và các địa phương khác là một dịch vụ pháp lý chuyên biệt, đặc biệt hữu ích cho những người Việt Nam có vợ hoặc chồng là công dân của một quốc gia khác và đang cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến ly hôn. Vì pháp luật về ly hôn có thể khác biệt giữa các quốc gia, việc ly hôn với một người nước ngoài đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về các quy định pháp lý cụ thể và quy trình pháp lý phức tạp.

Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài, dịch vụ ly hôn với người nước ngoài bao gồm việc hỗ trợ khách hàng chuẩn bị và nộp đơn xin ly hôn, tham gia vào các cuộc đàm phán với người bạn đời (nếu cần), và đại diện cho họ trong suốt quy trình xử lý vụ ly hôn tại tòa án. Các luật sư cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp khác như phân chia tài sản, quyền nuôi con và các nghĩa vụ tài chính sau ly hôn.

Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến chuyển đổi tình trạng hôn nhân trong các thủ tục hải quan và di trú, cũng như thực thi các quyết định ly hôn trong phạm vi quốc tế. Các luật sư sẽ cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết để khách hàng có thể hoàn tất mọi thủ tục một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Dịch vụ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Dịch vụ ly hôn đơn phương yếu tố nước ngoài uy tín!

5. Tư vấn và đại diện pháp lý sau ly hôn:

Sau khi ly hôn, nhiều vấn đề pháp lý vẫn có thể tiếp tục phát sinh như vấn đề cấp dưỡng, thay đổi quyền nuôi con, hoặc các tranh chấp liên quan đến việc thực hiện các quyết định của tòa án. Luật sư sẽ tiếp tục đại diện và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề pháp lý sau ly hôn để đảm bảo quyền lợi được bảo vệ một cách tối ưu.

Các dịch vụ pháp lý về hôn nhân giai đoạn này có thể là:

  • Kiện chia tài sản sau ly hôn: Trong một số trường hợp, khi ly hôn vợ chồng không yêu cầu Toà án giải quyết việc phân chia tài sản chung, hoặc sau khi ly hôn phát hiện có tài sản chung vợ chồng chưa chia, thì một bên có thể khởi kiện yêu cầu chia tài sản sau ly hôn. Công ty Luật Thái An cung cấp dịch vụ này, chi tiết có tại BÀI VIẾT NÀY
  • Kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con
  • Kiện đòi tiền cấp dưỡng nuôi con…

KẾT LUẬN

Các dịch vụ pháp lý về hôn nhân không chỉ giúp giải quyết các vấn đề phát sinh mà còn góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho các mối quan hệ hôn nhân. Sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý sẽ giúp các cặp đôi tiếp cận được các giải pháp tối ưu, đảm bảo quyền lợi được bảo vệ trong mọi tình huống. Do đó, việc lựa chọn một dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp là điều cần thiết để đảm bảo hạnh phúc và an toàn trong hôn nhân.

Việc nắm bắt và hiểu rõ về các dịch vụ pháp lý liên quan đến hôn nhân sẽ giúp các cá nhân chuẩn bị tốt hơn cho các cam kết lâu dài, đồng thời giải quyết các thách thức pháp lý một cách hiệu quả, bảo vệ quyền lợi cá nhân trong mọi hoàn cảnh.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÁP LÝ VỀ HÔN NHÂN!

Nguyễn Văn Thanh