Công ty Luật Thái An được thành lập năm 2007, khi thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam bắt đầu khởi sắc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình… Luật Thái An xứng đáng là điểm tựa pháp lý của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về vấn đề lương và thu nhập xác định thế nào ?.

Câu hỏi của khách hàng: 

Chào luật sư. Tôi tên là Nghĩa, 29  tuổi, hiện đang cư trú tại Hà Nội. Tôi hiện nay đang làm việc cho một nhà máy ở quận Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù tôi luôn đi làm đúng giờ, không xin nghỉ phép nhưng lương của tôi luôn thấp hơn các công nhân khác làm việc cùng vị trí với tôi. Vậy luật sư cho tôi hỏi, tại sao tiền lương giữa các công nhân cùng vị trí như nhau mà lại khác nhau. Có phải công ty thấy tôi hiền lành ít nói nên trả lương thấp hơn không? Lương và thu nhập xác định thế nào ?

Luật Thái An trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý, là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Bộ luật lao động 10/2012/QH13
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động.

2. Tiền lương là gì theo quy định của pháp luật:

Theo điều 90 Bộ luật lao động 2012 thì:

“1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc.

Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau.”

Tiền lương hiểu một cách đơn giản là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động khi người lao động bỏ ra sức lao động hoàn thành một công việc cho người sử dụng lao động. Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc, chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Theo đó, tiền lương không đơn thuần chỉ là mức lương được trả theo công việc, mà còn bao gồm các khoản khác. Nếu người lao động không để ý, họ rất có thể nhầm lẫn giữa tiền lương và mức lương.

Theo quy định của pháp luật, người lao động phải trả lương bình đẳng đối với những người lao động làm việc ở như nhau, không phân biệt giới tính. Khi đó, mức lương giữa các người lao động làm việc như nhau là như nhau.

3. Lương và thu nhập xác định thế nào ?

Theo như đã phân tích ở trên, mức lương giữa các người lao động làm việc như nhau ở cùng một vị trí là như nhau. Tuy nhiên, khoản tiền mà người lao động nhận được cuối tháng không chỉ bao gồm mức lương mà còn có cả tiền phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng và một số khoản tiền khác nữa theo quy định của pháp luật. Do đó, số tiền mà mỗi người lao động làm việc như nhau nhận được vào cuối tháng lại không giống nhau.

Theo bộ luật lao động thì tiền phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng được quy định như sau:

Điều 102. Chế độ phụ cấp, trợ cấp, nâng bậc, nâng lương

Các chế độ phụ cấp, trợ cấp, nâng bậc, nâng lương và các chế độ khuyến khích đối với người lao động được thoả thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể hoặc quy định trong quy chế của người sử dụng lao động.

Điều 103. Tiền thưởng

Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.”

Theo đó, ngoài việc căn cứ vào thời gian làm việc hay đi làm đúng giờ, người sử dụng lao động còn căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định đến khoản tiền mà người lao động được nhận hàng tháng. Hiện nay, có rất nhiều khoản trợ cấp, phụ cấp mà người sử dụng lao động chi trả cho người lao động như phụ cấp đi lại cho người ở xa, trợ cấp cho người có con nhỏ, thưởng chuyên cần, thưởng thâm niên làm việc,…

Trên đây là phần tư vấn về cách xác định lương và thu nhập xác. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn luật lao đông. Luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

4. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

lý do đối tác khách hàng tin tưởng công ty chúng tôi

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói