Bảo vệ thành công cho hai bố con là bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích

Xin lưu ý: Vì lý do bảo mật thông tin khách hàng, trong bài viết này chúng tôi mã hoá tên các đương sự cũng như một số thông tin liên quan khác.

BỐI CẢNH VỤ ÁN CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH

Vụ án có hai bị cáo là hai cha con trong một gia đình thuần nông. Người cha là N.V.H đã ngoài 70 tuổi già yếu và người con trai là N.T.A đã có một vợ, hai con, là trụ cột chính của gia đình.

Vụ án xảy ra từ một mâu thuẫn, xích mích nhỏ mà ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy ở tất cả miền quê Việt Nam “mâu thuẫn láng giềng”. Từ một cãi vã nhỏ, người con trai là N T A  đã tham gia vào vụ ẩu đả với hàng xóm là ông N.V.C. Người bố là N.V.H, theo quán tính của một người cha bảo vệ con cũng tham gia vào cuộc đánh nhau.

Kết quả: ông N.V.C bị thương tích 66% do gạch rơi trúng đầu. Bị cáo là N.T.A cũng bị thương vùng đầu nhưng không giám định thương tích.

Bị cáo N.T.A và N.V.H bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phúc Thọ truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm d khoản 4 Điều 134 Bộ Luật hình sự:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 14 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Vợ của ông N.T.A mong muốn nhận được hỗ trợ pháp lý của Công ty Luật Thái An nhằm bào chữa và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho chồng là ông N.T.A và bố chồng của mình là ông N.V.H trong quá trình tham gia tố tụng hình sự đến khi kết thúc phiên toà sơ thẩm tại Toà án nhân dân có thẩm quyền.

KHÓ KHĂN CỦA VỤ VIỆC

 • Thứ nhất: Luật sư tiếp cận vụ việc ở giai đoạn quá muộn, vụ án đã được chuẩn bị đưa ra xét xử. Luật sư không tham gia ngay từ giai đoạn điều tra khiến quyền và lợi ích của bị cáo có thể đã chưa được bảo vệ triệt để và việc tiếp cận hồ sơ lại từ đầu trong thời gian ngắn cũng gây khó khăn cho Luật sư.
 • Thứ hai: Gia đình vẫn chưa hình dung được mức độ nghiêm trọng của hành vi, chỉ nghĩ đơn giản là việc va chạm, xô xát giữa hai người và bản thân bị cáo cũng bị thương, việc truy cứu ở mức tối đa 14 năm tù là quá cao.
 • Thứ ba: Người bị hại là ông N.V.C và gia đình nhất quyết không khoan nhượng, thuê hai Luật sư để cố gắng chuyển tội danh cho ông N.T.A và ông N.V.H sang tội giết người. Gia đình người bị hại đòi bồi thường số tiền rất lớn.

LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN NÀY RA SAO ?

Các Luật sư của Luật Thái An được phân công nghiên cứu toàn bộ hồ sơ của vụ việc trong thời gian ngắn, tìm ra hướng bào chữa tốt nhất, khả thi nhất cho thân chủ của mình.

Các Luật sư thường xuyên gặp gỡ trao đổi với thân chủ, gia đình của thân chủ để động viên tinh thần, giúp họ hiểu rõ quy định của pháp luật và phối hợp thực hiện theo các tư vấn của Luật sư.

Tại phiên Toà, các Luật sư đã đưa ra các căn cứ để yêu cầu giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo:

 • Áp dụng quy định tại mục 2 Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 và mục 3 Nghị quyết số 01/2006/NQ-HĐTP ngày 12/5/2006 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao để chứng minh vật mà ông N.V.H dùng trong vụ án không phải “hung khí nguy hiểm”.
 • Toàn bộ vết thương trên người người bị hại không do bị cáo trực tiếp gây ra.
 • Đưa ra lần lượt được 7 tình tiết giảm nhẹ quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự 2015.

Trong suốt phiên Toà, gia đình người bị hại tiếp tục yêu cầu bồi thường thêm 300 triệu đồng và nhất quyết không chấp nhận xin giảm nhẹ cho hai bị cáo. Không khí phiên toà rất căng thẳng khi hai luật sư của phía bên bị hại liên tục yêu cầu tuyên hai bị cáo ở mức cao nhất của khung hình phạt để có tính răn đe.

KẾT QỦA ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÀNH CÔNG

Trải qua quá trình tranh tụng tại phiên toà sơ thẩm, với nỗ lực từ phía Luật sư thì Bị cáo N.T.A bị tuyên 5 năm tù và bị cáo N.V.H bị tuyên 26 tháng tù cho hưởng án treo (Từ cáo trạng Viện kiểm sát đang truy tố ở Khoản 4 Điều 134 với mức hình phạt từ 7-14 năm tù). Mức phạt tù này là thành công rất lớn của Luật sư và gia đình bị cáo cũng như bà con thân hữu của gia đình bị cáo.

Người bị hại đồng ý mức bồi thường là 300.000.000 VND như gia đình bị cáo đã bồi thường.  Hai bên gia đình đồng ý hoà giải để giữ tình làng nghĩa xóm.

LUẬT SƯ THAM GIA VỤ ÁN CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH

Một nhóm luật sư Công ty Luật Thái An đã lao tâm khổ tứ theo đuổi vụ việc suốt vài năm trời, đó là luật sư Nguyễn Văn Thanh, luật sư Đàm Thị Lộc

DỊCH VỤ THUÊ LUẬT SƯ HÌNH SỰ LUẬT THÁI AN

Các luật sư Luật Thái An sẽ tham gia tố tụng với tư cách luật sư bào chữa cho bị cáo hoặc luật sư bảo vệ bị hại trong các vụ án hình sự. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tối đa, chúng tôi làm việc với sự tận tâm, uy tín, thù lao hợp lý:

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện vụ án

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói