Luật Thái An là hãng luật thành lập từ buổi đầu khi thị trường dịch vụ pháp lý khởi sắc. Được thành lập năm 2007, chúng tôi đã có bề dầy hơn 10 năm kinh nghiệm. Đặc biệt pháp luật lao động là một lĩnh vực hành nghề chính của luật sư Luật Thái An. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động.

1. Câu hỏi của khách hàng về vấn đề những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động:

Chào luật sư. Tôi tên là N.V.Tâm, hiện đang là chủ cơ sở N. Tôi có một thắc mắc về vấn đề những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

Tôi và một người công nhân này đã ký hợp đồng lao động có thời hạn là 1 năm từ ngày 02/03/2019. Hiện giờ hợp đồng này sắp hết thời hạn, tôi cũng đã thông báo với họ và ngỏ ý muốn họ tiếp tục làm việc cho cơ sở tôi. Tôi dự định kí phụ lục hợp đồng để gia hạn thêm thời gian làm việc. Vì vậy mong luật sư tư vấn cho tôi khi ký kết phụ lục hợp đồng lao động tôi cần phải lưu ý những gì? Xin cảm ơn!

Luật Thái An trả lời câu hỏi về những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Về những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động, chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

2. Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động là Bộ luật lao động 10/2012/QH13.

3. Phụ lục hợp đồng lao động là gì:

Phụ lục hợp đồng lao động được quy định cụ thể theo Điều 24 Bộ luật lao động 2012. Theo đó, phụ lục lao động được coi là một bộ phận của hợp đồng lao động và có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng đó. Phụ lục hợp đồng được ký kết khi các bên muốn quy định, giải thích chi tiết các điều khoản trong hợp đồng hoặc cần sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

4. Những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động:

Để tránh xảy ra tranh chấp và đạt được kết quả tốt nhất khi giao kết phụ lục hợp đồng, người giao kết cần chú ý những điểm sau:

  • Nếu bên nào muốn sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo trước cho bên kia trong thời hạn ít nhất là 03 ngày làm việc về nội dung mong muốn sửa đổi, bổ sung đó.
  • Nếu các bên không thống nhất việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động như đã giao kết.
  • Nếu phụ lục hợp đồng có quy định chi tiết điều, khoản của hợp đồng lao động mà việc quy định này dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì phải thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.
  • Nếu phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi và/hoặc bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi cụ thể nội dung những điều, khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.
  • Nếu phụ lục hợp đồng lao động sửa đổi thời gian hiệu lực hợp đồng thì việc giao kết phụ lục hợp đồng chỉ được thực hiện một lần và phụ lục hợp đồng này không được làm thay đổi nội dung hợp đồng lao động.

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề những lưu ý khi giao kết phụ lục hợp đồng lao động. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật lao động của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

5. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động. Để có thêm thông tin, hãy đọc bài viết Tư vấn luật lao động của chúng tôi.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo