Công ty Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan tới tư vấn soạn thảo hợp đồng, trong đó có các chế tài trong thương mại, cụ thể hơn là chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng, đúc kết từ rất nhiều vụ việc khách hàng mỗi năm. Chúng tôi xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế

1. Thế nào là chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng

Chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng là là việc một bên yêu cầu bên kia tạm thời không thực hiện nghĩa vụ của mình trong hợp đồng.

2. Cơ sở pháp lý điều chỉnh chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng

Cơ sở pháp lý điều chỉnh chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng là Luật thương mại 2005.

3. Các trường hợp áp dụng chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng

Chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Xảy ra hành vi vi phạm mà các bên đã thoả thuận là điều kiện để tạm ngừng thực hiện hợp đồng;
  • Một bên vi phạm cơ bản nghĩa vụ hợp đồng.

4. Hậu quả pháp lý của việc áp dụng chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng

Khi hợp đồng bị tạm ngừng thực hiện thì hợp đồng vẫn có hiệu lực, bên bị vi phạm có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật.

Bạn có thể tìm hiểu một cách toàn diện các chế tài trong thương mại tại các bài viết của chúng tôi – hãy nhấp vào bài viết dưới đây để biết chi tiết:

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Luật Thái An về vấn đề chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng. Lời khuyên của chúng tôi là bạn cần được tư vấn để soạn thảo một hợp đồng chặt chẽ và kín kẽ, và một khi đã ký kết hợp đồng thì bạn nên thực hiện nó theo đúng những thỏa thuận, điều đó sẽ giúp cho bạn phát triển ổn định và bền vững, tránh những rủi ro trong ngắn hạn và dài hạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chế tài tạm ngừng thực hiện hợp đồng thì có thể gọi điện tới Tổng đài tư vấn của chúng tôi.

Chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng khi bạn cần hỗ trợ.

Nếu cần thiết phải đưa vụ việc tranh chấp thương mại ra tòa thì bạn có thể xem bài viết Dịch vụ tố tụng, khiếu kiện của chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
   Đối tác pháp lý tin cậy

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói