Luật Thái An là hãng luật thành lập từ buổi đầu khi thị trường dịch vụ pháp lý khởi sắc. Được thành lập năm 2007, chúng tôi đã có bề dầy hơn 10 năm kinh nghiệm. Đặc biệt pháp luật lao động là một lĩnh vực hành nghề chính của luật sư Luật Thái An. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về vấn đề Khi nào phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động ?.

Câu hỏi của khách hàng: 

Chào luật sư. Tôi tên là Hoàng Minh Tú, 33 tuổi, hiện đang cư trú tại Hải Phòng. Tôi là bác sỹ cho một phòng khám tư nhân, tôi làm ở đó 4 năm thì xin thôi việc. Vì hợp đồng của tôi là không xác định thời hạn nên tôi đã báo trước cho công ty 45 ngày. Trước đó, khi tôi mới vào làm, công ty cho tôi đi đào tạo ở Singapore trong vòng 6 tháng, và tôi có ký vào bản cam kết là làm việc cho công ty ít nhất 5 năm. Khi tôi xin thôi việc thì công ty đòi tôi phải hoàn trả toàn bộ chi phí đào tạo dạo đi Singapore. Vậy tôi có phải trả hay không ?

Luật Thái An trả lời câu hỏi: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý để trả lời cho câu hỏi là Bộ luật lao động 10/2012/QH13.

2. Về chi phí đào tạo:

Căn cứ theo điều 62 Bộ luật lao động 2012,  khi người lao động được cử đi đào tạo nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn thì cần có hợp đồng đạo tạo nghề với người sử dụng lao động dù kinh phí đào tạo từ trực tiếp người sử dụng lao động hay là từ đối tác tài trợ.

Một trong các nội dung của hợp đồng này là các vấn đề về chi phí đào tạo, Bộ luật lao động quy định:

Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

3. Khi nào phải hoàn trả chi phí đào tạo ?

Bộ luật lao động 2012 quy định tại điều 43, nghĩa vụ hoàn trả phí đào tạo là một trong những nghĩa vụ mà người lao động phải thực hiện khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

Khi người lao động chấm dứt hợp đồng trái pháp luật có nghĩa là người lao động chấm dứt hợp đồng không có không căn cứ pháp luật theo quy định tại điều 37 Bộ luật lao động bao gồm :

  • Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

  • Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

  • Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động.

  • Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động:

  • Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

  • Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

  • Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

Bên cạnh đó, người lao động cũng cần đảm bảo về thời hạn báo trước theo luật định trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nếu không hành vi này là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái quy định pháp luật.

Nếu người lao động thuộc trường hợp trên, thì nghĩa vụ hoàn trả phí đào tạo là nghĩa vụ bắt buộc.

Đối với trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định pháp luật, việc hoàn trả phí đào tạo hay không, phụ thuộc vào thoả thuận trong hợp đồng đào tạo nghề của người lao động và người sử dụng lao động. Bạn nên xem lại thỏa thuận đó thật kỹ. Nếu thỏa thuận ghi rằng bạn phải hoàn trả chi phí đào tạo liên quan tới khóa đào tạo 6 tháng tại Singapore nếu bạn không làm đủ 5 năm cho công ty, thì bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả chi phí đào tạo.

 

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề Khi nào phải hoàn trả chi phí đào tạo ?. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật lao động của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

5. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

 

       HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

1900633725