Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, luật lao động…  Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn về việc cho người lao động nghỉ không lương.

Câu hỏi của khách hàng về vấn đề cho người lao động nghỉ không lương

Chào luật sư. Tôi tên là Mai Phương, 36 tuổi, hiện đang cư trú tại Nam Định. Tôi có một thắc mắc về vấn đề cho người lao động nghỉ không lương như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

Tôi đang làm việc tại một công ty tư vấn thiết kế đã 4 năm. Hiện giờ tôi đang mang thai được hơn 5 tháng. Trong thời gian này Phòng hành chính nhân sự thông báo về việc tôi sẽ nghỉ việc không ăn lương.

Xin hỏi: Công ty làm như vậy có đúng không? Tôi phải làm gì nếu Công ty quyết định như vậy?

Luật Thái An trả lời câu hỏi về cho người lao động nghỉ không lương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Về vấn đề cho người lao động nghỉ không lương, chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề cho người lao động nghỉ không lương:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề cho người lao động nghỉ không lương là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Bộ luật lao động 10/2012/QH13
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP

2. Về vấn đề nghỉ việc không hưởng lương

Theo quy định tại Ðiều 116, Bộ luật Lao động năm 2012 về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây
a) Kết hôn: Nghỉ 3 ngày;
b) Con kết hôn: Nghỉ 1 ngày;
c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: Nghỉ 3 ngày.
2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 1 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
3. Ngoài quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Ðiều 116 người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Như vậy, thời gian nghỉ không hưởng lương sẽ phụ thuộc vào việc thoả thuận giữa bạn và công ty.

Nếu như không thể thoả thuận, hay trong trường hợp này là bạn không đồng ý về việc ngừng việc không được nhận lương thì công ty không có quyền ra quyết định cho bạn nghỉ việc không hưởng lương với bất kỳ lí do gì.

4.  Về vấn đề tiền lương ngừng việc đối với người lao động

Giả sử bạn và người sử dụng lao động đi đến thoải thuận là bạn sẽ ngừng việc, có thể vì lý do thai kỳ…thì trong thời gian ngừng việc, bạn vẫn được trả lương.

Bộ luật lao động 2012 quy định về vấn đề tiền lương trong khoảng thời gian công ty cho người lao động ngừng việc tại điều 98 như sau:

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

  1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

  2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

  3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Trong trường hợp của bạn, theo những thông tin bạn cung cấp thì bạn không có lỗi gì khi công ty đưa ra quyết định bạn ngừng việc không hưởng lương. Do vậy nếu bạn đồng ý ngừng thì trong khoản thời gian này bạn vẫn được trả lương theo mức hai bên thoả thuận nhưng sẽ không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

5. Có thể làm gì khi bị cho nghỉ không lương trái pháp luật ?

Có thể nhận thấy, công ty đang cho bạn nghỉ việc không hưởng lương với lý do bạn mang thai, như vậy là không phù hợp với quy định pháp luật. Khi bạn không đồng ý ngừng việc không hưởng lưởng theo như quyết định mà công ty thông báo với bạn thì bạn có thể làm đơn khiếu naị tới công ty để được giải quyết. Trường hợp công ty không giải quyết thì căn cứ theo theo điều 200 Bộ luật lao động, bạn có thể yêu cầu hòa giải viên hoặc khởi kiện ra tòa án để giải quyết tranh chấp.

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề Cho người lao động nghỉ không lương. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật lao động. Luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

6. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động. Để có thêm thông tin, hãy đọc bài viết Tư vấn luật lao động của chúng tôi.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói