Thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài như thế nào ?

Cùng với từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế cả nước thì đời sống tinh thần của người dân cũng được nâng cao một cách đáng kể. Theo đó, nhu cầu về các dịch vụ vui chơi, giải trí ngày càng lớn. Nhận thấy được điều này, các nhà đầu tư trong và ngoài nước  đã rót vốn thành lập công ty dịch vụ ca nhạc với các loại hình giải trí hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Vậy các điều kiện cũng như thủ tục để thành lập công ty dịch vụ ca nhạc bao gồm những gì? Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn. Công ty Luật Thái An xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý điều chỉnh thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài

Cơ sở pháp lý điều chỉnh thành lập công ty dịch vụ ca nhạc là các văn bản pháp luật sau đây:

 • Luật đầu tư của Việt Nam;
 • Luật doanh nghiệp của Việt Nam;
 • Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO;
 • Các Hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia (FTAs);
 • Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ (AFAS).

2. Điều kiện để đầu tư kinh doanh khi thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài

Khi thành lập công ty dịch vụ ca nhạc, trước hết nhà đầu tư nước ngoài cần hiểu các điều kiện của pháp luật đối với việc đầu tư của mình. Muốn đầu tư vào Việt Nam, nhà đầu tư phải thỏa mãn:

a)     Điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài:

Điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài là các điều kiện được áp dụng đối với tất cả các nhà đầu tư mang quốc tịch nước ngoài phải đáp ứng trước khi tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đây là điều kiện được áp dụng theo tiêu chí quốc tịch của doanh nghiệp.

Điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài gồm có:

 • Các điều kiện của Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành
 • Các điều kiện đầu tư theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế

Theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs và Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ (AFAS) thì các nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện về vốn đầu tư và hình thức đầu tư khi thực hiện đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ca nhạc, cụ thể là:

 • Các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được đầu tư dịch vụ giải trí (nhà hát, nhạc sống, xiếc …)tại Việt Nam thông qua hình thức liên doanh.
 • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế không được vượt quá 49%.

Trong khi đó, Pháp luật Việt Nam không quy định điều kiện đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ca nhạc, nhà hát, xiếc.

 

công ty dịch vụ ca nhạc
Các vấn đề cơ bản khi thành lập dịch vụ công ty ca nhạc nhà đầu tư cần lưu ý – Nguồn ảnh minh họa: Internet.

b)     Điều kiện kinh doanh:

Điều kiện kinh doanh là điều kiện được áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp (không phân biệt quốc tịch của doanh nghiệp) khi tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành nghề, lĩnh vực thuộc danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện. Điều kiện được áp dụng theo tiêu chí ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định về điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ giải trí bao gồm nhà hát, ca nhạc và xiếc.

3. Thủ tục thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài

Để thành lập công ty dịch vụ ca nhạc, Nhà đầu tư có thể góp vốn vào công ty Việt nam thông qua nhận chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần.

Để có thêm thông tin, mời bạn đọc bài viết Chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài.

 

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài. Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

4. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật.

Để được tư vấn một cách đầy đủ, nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hay xem bài viết Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam của Luật Thái An.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói