Bảng giá thuê luật sư

DỊCH VỤ: LUẬT SƯ TƯ VẤN; LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN KHÁCH HÀNG GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC, THAM GIA TỐ TỤNG
LỢI ÍCH:  BẢO VỆ TỐI ĐA QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CỦA KHÁCH HÀNG
GIÁ DỊCH VỤ:  XEM BÊN DƯỚI
KINH NGHIỆM LUẬT THÁI AN: 15 + NĂM; THÀNH VIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI; ĐÃ THAM GIA TRANH TỤNG HÀNG NGÀN VỤ VIỆC NHIỀU LĨNH VỰC

VUI LÒNG GỌI TỚI TỔNG ĐÀI HOẶC ĐỂ LẠI TIN NHẮN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 

Công ty Luật Thái An™ chuyên tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực dân sự, hình sự, kinh doanh – đầu tư – thương mại, hành chính, lao động, hôn nhân và gia đình, sở hữu trí tuệ… Dưới đây là Bảng giá thuê luật sư. 

—>>> HÃY GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!


Giá/phí thuê luật sư khởi kiện phụ thuộc và lĩnh vực, tính chất của từng vụ án.
Giá/phí thuê luật sư khởi kiện phụ thuộc và lĩnh vực, tính chất của từng vụ án – Minh họa: nguồn internet

1. Kinh nghiệm thuê luật sư – Lưu ý thuê luật sư

Khi thuê luật sư cần lưu ý những vấn đề sau.

a. Việc Thuê luật sư/ Sử dụng dịch vụ luật sư không giống như lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ thông thường

Thông thường khi như mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt, sửa chữa… người mua có thể nhìn thấy, biết được sản phẩm như thế nào, chất lượng sản phẩm cùng các thông số kỹ thuật, điều kiện bảo hành hoặc sự cam kết dịch vụ rõ ràng.

Khi thuê luật sư / sử dụng dịch vụ luật sư khách hàng khó có thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ luật sư.

Đơn cử, trong cùng một vụ việc (vụ án) nếu thuê được luật sư kinh nghiệm và có tâm, họ sẽ vì quyền lợi của bạn mà nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ, củng cố chứng cứ có lợi để bảo vệ khách hàng. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng soạn các văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng, luật sư sẽ biện hộ, tranh luận, đưa ra những quan điểm bào chữa hợp tình hợp lý để được hội đồng xét xử chấp nhận theo hướng có lợi cho khách hàng…

Nhưng nếu bạn chọn nhầm phải một luật sư thiếu kinh nghiệm và/hoặc thiếu trách nhiệm, họ có thể nghiên cứu hồ sơ một cách qua loa, giúp bạn viết đơn thư chỉ mất vài chục phút, đến khi tham gia phiên tòa, chỉ đưa ra các luận cứ sơ sài… Trong trường hợp này khách hàng cũng khó kiểm soát được chất lượng dịch vụ luật sư. Nếu khách hàng có cảm nhận chất lượng dịch vụ không ổn thì cũng khó đổ trách nhiệm cho họ…

b. Kết quả của việc “thuê luật sư” tương đối khó đo lường và khó ràng buộc trách nhiệm của luật sư trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ pháp lý

Không giống như khi bạn mua hàng hóa, dịch vụ nêu trên, khách hàng lựa chọn luật sư bào chữa hay bảo vệ quyền lợi của mình trong các vụ án luật sư không được phép hứa hẹn, cam kết kết quả dịch vụ.

Đơn giản là bởi vì Quy tắc đạo đức nghề nghiệp không cho phép luật sư được hứa hẹn kết quả trước khách hàng, và bởi kết quả vụ án phụ thuộc vào hồ sơ và quá trình diễn biến của phiên tòa, luật sư đâu có quyền đưa ra quyết định bản án.

Thế nên, thí dụ, khi kết quả vụ án không đúng như luật sư hứa hẹn thì thân chủ sẽ không thể khởi kiện yêu cầu bồi thường vì cam kết đấy trái pháp luật (không được pháp luật công nhận).

c. Các trường hợp không được mời luật sư (“thuê luật sư”) đại diện cho thân chủ (khách hàng)

Ngoài hình thức thuê “luật sư tư vấn” và “thuê luật sư tranh tụng (luật sư bảo vệ quyền lợi của bạn), còn có một hình thức thuê luật sư nữa tương đối phổ biến, đó là thuê “Luật sư đại diện“.

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự, người đại diện được thực hiện các công việc nhân danh và vì lợi ích của người được đại diện (thân chủ, khách hàng) xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự trong phạm vi đại diện, nhưng không được nhân danh chính bản thân mình và không được vì lợi ích của mình.

Các trường hợp không được mời luật sư (“thuê luật sư”) đại diện:

 • Ly hôn: Bạn có thể mời luật sư bảo vệ quyền lợi hoặc làm một số thủ tục, ủy quyền giải quyết vấn đề tài sản chung, nhưng không thể ủy quyền tham gia tố tụng trong vụ việc/ vụ án ly hôn liên quan đến quyền ly hôn là quyền nhân thân (quyền gắn liền với mỗi cá nhân không thể chuyển giao cho người khác).
 • Dân sự, kinh doanh thương mại:
  • Quyền và lợi ích đối lập với người ủy quyền trong cùng vụ việc;
  • Đang được ủy quyền bởi một đương sự khác trong cùng vụ việc có quyền và lợi ích đối lập với người ủy quyền.
 • Hình sự: Không được ủy quyền nhận tội thay mình
 • Hành chính: Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho luật sư tham gia tố tụng

d. Thuê luật sư ở đâu?

Luật sư là một chức danh pháp lý được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Bộ Tư pháp và hoạt động theo Luật luật sư, tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Để được cấp chứng chỉ luật sư phải có bằng cử nhân luật, được đào tạo 01 năm tại Học Viện tư pháp, thực tập ít nhất 01 tại các hãng luật và trải qua kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề luật sư.

Luật sư có thể hoạt động với tư cách cá nhân hoặc tổ chức hành nghề luật sư (công ty luật hoặc văn phòng luật sư).

Các tổ chức hành nghề luật sư phải được thành lập theo quy định của pháp luật (Luật Doanh nghiệp, Luật Luật sư) và Giấy chứng nhận hành nghề (giấy phép con) phải do Sở Tư pháp, nơi có trụ sở chính.

Như vậy, bạn có thể tìm thuê luật sư từ các hãng luật (công ty luật, văn phòng luật sư) hoặc thuê luật sư hoạt động với tư cách cá nhân.

Thông thường khách hàng thường thuê luật sư từ các hãng luật, bởi họ hoạt động có tổ chức (pháp nhân), thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, làm việc theo nhóm hỗ trợ nhau, đúc kết trao đổi kinh nghiệm với nhau, được trang bị cơ sở vật chất phù hợp và mang tính cam kết cao của tổ chức hành nghề luật sư…

Lưu ý đặc biệt khi thuê luật sư:

 • Trên thị trường hiện nay có các Công ty tư vấn do Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp. Các công ty tư vấn này không phải tổ chức hành nghề luật sư và không được cung cấp dịch vụ pháp lý (thuê luật sư). 
 • Mỗi một công ty luật có thể hoạt động hoặc có kinh nghiệm trên một hoặc một số lĩnh vực. Bởi vậy, cần tìm hiểu lĩnh vực dịch vụ của hãng luật phù hợp với yêu cầu của bạn.
 • Khi lựa chọn một công ty luật nào đó, bạn có quyền yêu cầu họ cử đích danh thuê luật sư
 • Mọi giao dịch khi thuê luật sư cần phải được lập thành văn bản (hợp đồng dịch vụ pháp lý). Luật sư đại diện ký phải nhân danh Tổ chức hành nghề luật sư (Công ty luật hoặc Văn phòng luật sư) và đóng dấu của tổ chức.
Giá thuê luật sư
Lưu ý thuê luật sư/ Kinh nghiệm thuê luật sư – Minh họa: nguồn internet

2. Khi nào cần thuê luật sư?

Ngày nay tại Việt Nam cùng với sự phát triển của thị trường pháp lý việc thuê luật sư không còn xa lạ đối với nhiều tổ chức và cá nhân. Với khả năng tài chính và sự phát triển trình độ dân trí của người dân nói chung, việc thuê luật sư để bảo vệ hoặc bào chữa cho mình khi rơi vào lao lý không còn là vấn đề quá khó khăn. Hơn nữa, tại các tỉnh, thành phố nào cũng có thể tìm được luật sư. Vậy khi nào cần thuê luật sư?

Trường hợp có điều kiện kinh tế, bạn có thể thuê luật sư riêng hoặc thuê luật sư để tư vấn pháp luật, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan của khách hàng nhìn xa trông rộng. Việc thuê luật sư riêng được nhiều người ví như một khoản đầu tư luôn sinh lời: chi phí khởi kiện hoặc giải quyết tranh chấp, bào chữa… bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với chi phí tư vấn pháp luật và phòng ngừa rủi ro pháp lý.

Trường hợp điều kiện tài chính eo hẹp, khi có bất kỳ vướng mắc pháp lý bạn nên được tư vấn pháp luật để biết cách ứng xử. Đến khi có mẫu thuẫn hoặc tranh chấp bạn cần được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Đây chính là thời điểm mà hầu hết khách hàng nên nghĩa đến việc thuê luật sư…

Bạn có thể tự mình thuê luật sư hoặc thông qua người thân, bạn bè, người giám hộ tại mọi thời điểm xảy ra sự kiện pháp lý theo yêu cầu của bạn hoặc theo các quy định của pháp luật.

Đối với vụ án hình sự, các thời điểm cần thuê luật sư bào chữa hoặc bảo vệ quyền lợi của mình trong các trường hợp sau:

 • Thuê luật sư khi bạn bị bị tố giác, kiến nghị khởi tố
 • Thuê luật sư khi bạn bị giữ, bị bắt trong trường hợp khẩn cấp
 • Thuê luật sư khi bạn bị tạm giữ
 • Thuê luật sư khi bạn là bị can, bị can
 • Thuê luật sư khi bạn là người bị hại hoặc là nguyên đơn dân sự
 • Thuê luật sư khi bạn là bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự

Tuy nhiên lựa chọn được một công ty luật (luật sư) có năng lực và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, thật sự tận tâm với công việc của khách hàng là điều không hề dễ. Thực tiễn cho thấy nhiều người đã chọn nhầm công ty luật (luật sư), vừa mất tiền mà công việc không đạt như mong muốn...

3. Chi phí thuê luật sư thế nào?

a. Chi phí thuê luật sư (giá thuê luật sư khởi kiện hoặc giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp…) phải trên cơ sở thỏa thuận

Chi phí thuê luật sư (bao gồm kinh phí để luật sư thực hiện vụ việc cho bạn và Tiền thù lao của luật sư), về nguyên tắc, được tính theo Bảng giá thuê luật sư được hãng luật quy định hoặc được thỏa thuận riêng với khách hàng. Lưu ý: Không phải công ty luật hoặc văn phòng luật sư nào cũng công khai bảng giá thuê luật sư.

Chi phí thuê luật sư được tính căn cứ các yếu tố dưới đây:

 • Khối lượng công việc mà luật sư phải thực hiện;
 • Mức độ phức tạp của công việc;
 • Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) thực hiện công việc;
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư phụ trách công việc và của Công ty Luật;
 • Yêu cầu của khách hàng về trách nhiệm và hiệu quả công việc…

Sau khi nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, luật sư đại diện cho hãng luật sẽ thỏa thuận với khách hàng về cách tính giá thuê luật sư như sau:

 • Thù lao tính theo giờ làm việc của luật sư (nhóm luật sư): tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư;
 • Thù lao trọn gói theo vụ việc;
 • Chi phí/kinh phí để luật sư thực hiện dịch vụ cho khách hàng…

Khách hàng có thể lựa chọn một trong các phương thức tính thù lao sau:

 • Giá thuê luật sư trọn gói (thù lao cố định/trọn gói);
 • Giá thuê luật sư theo giờ hoặc từng giai đoạn công việc;
 • Giá thuê theo bao gồm kinh phí thực hiện công việc và thù lao luật sư;
 • Giá thuê luật sư bao gồm kinh phí thực hiện công việc, thù lao luật sư và hứa thưởng của khách hàng (theo tỷ lệ mức độ thành công);
 • Giá thuê luật sư chỉ dựa vào kết quả đạt được…
thuê luật sư giải quyết tranh chấp
Chi phí thuê luật sư ít mà hiệu quả nhiều – Minh họa: nguồn internet

b. Khi nào áp dụng Chi phí thuê luật sư trọn gói/ Chi phí thuê luật sư cố định?

Như trên chúng tôi đã đề cập, giá thuê luật sư có thể bao gồm kinh phí để luật sư thực hiện công việc của khách hàng; Thù lao luật sư và Phí thành công (khách hàng hứa thưởng cho luật sư).

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để đơn giản cho khách hàng hoặc theo yêu cầu của khách hàng mà hãng luật có thể áp dụng chi phí thuê luật sư trọn gói (chi phí thuê luật sư cố định).

Theo đó, khách hàng phải thanh toán cho hãng luật một khoản tiền cố định, trọn gói, không phụ thuộc vào tính chất mức độ, khối lượng công việc, thời gian thực hiện công việc…

Trường hợp khách hàng thắng kiện và được hưởng lợi nhiều thì vẫn không phải thanh toán thêm một khoản thù lao luật sư hoặc phí thành công.

c. Các quy định về phí thù lao luật sư

Tại Điều 19 Nghị định 123/2013/NĐ-CP thù lao và chi phí cho luật sư khi tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định như sau:

Mức thù lao được trả cho 01 ngày làm việc của luật sư là 0,4 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định.

Thời gian làm việc của luật sư được tính để thanh toán thù lao, bao gồm:

 • Thời gian luật sư gặp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo
 • Thời gian luật sư thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa
 • Thời gian luật sư nghiên cứu hồ sơ và chuẩn bị tài liệu
 • Thời gian luật sư tham gia phiên tòa
 • Thời gian hợp lý khác để thực hiện việc tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Ngoài khoản tiền thù lao nêu trên, luật sư được thanh toán chi phí tàu xe, lưu trú theo quy định hiện hành về chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác trong nước.

Cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm thanh toán theo đúng quy định về thù lao và các khoản chi phí nêu trên. Nguồn kinh phí chi trả được dự toán trong ngân sách hàng năm của cơ quan tiến hành tố tụng.

4. Ký Hợp đồng thuê luật sư như thế nào?

Khi thuê luật sư, dù là luật sư tư vấn hay luật sư đại diện hay luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi khách hàng và công ty luật cần phải ký kết Hợp đồng thuê luật sư hay thường được gọi là Hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Hợp đồng thuê luật sư là một dạng hợp đồng dịch vụ đặc thù trong lĩnh vực pháp lý, thông thường được giữa khách hàng với Công ty luật và chỉ có luật sư mới được cung cấp dịch vụ pháp lý (mà không phải là cử nhân luật hoặc luật gia là những người chưa được cấp giấy chứng nhận hành nghề luật sư).

Hợp đồng thuê luật sư là sự thỏa thuận giữa các bên: Bên được thuê là Công ty luật (luật sư) cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ pháp lý và nhận thù lao; Bên thuê luật sư (là khách hàng, bên sử dụng dịch vụ pháp lý) có nghĩa vụ thanh toán thù lao theo thỏa thuận.

Do pháp luật không cho phép luật sư hứa hẹn kết quả đối với khách hàng, nên theo Hợp đồng, luật sư chỉ có nghĩa vụ bảo vệ quyền của khách hàng theo quy định của pháp luật, dựa vào hồ sơ vụ việc, diễn biến tại các phiên hòa giải, tại phiên tòa… Nhiều khách hàng đã lầm tưởng khi cho rằng luật sư phải có nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi cho họ cho đến khi có được kết quả như họ mong muốn hoặc khi bên kia rút đơn kiện (trường hợp họ là bị đơn).

Thế nên, trước khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý khách hàng cần được giải thích rõ ràng về trách nhiệm của luật sư đối với vụ việc của mình để tránh những bất đồng sau này.

Các bước ký và thực hiện Hợp đồng thuê luật sư/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý:

 • Tìm hiểu công ty luật  và luật sư phù hợp với yêu cầu của bạn;
 • Tìm hiểu giá thuê luật sư xem có phù hợp với khả năng thanh toán của bạn không;
 • Đặt lịch làm việc với luật sư để cung cấp thông tin, hồ sơ vụ việc khởi kiện vụ án/ giải quyết tranh chấp/ vụ án hình sự… nêu yêu cầu dịch vụ cụ thể (công việc thuê luật sư, giai đoạn thuê luật sư);
 • Các bên thỏa thuận về Hợp đồng thuê luật sư/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý với các điều khoản rõ ràng;
 • Khách hàng xem và cho ý kiến về dự thảo Hợp đồng thuê luật sư;
 • Các bên ký Hợp đồng thuê luật sư;
 • Khách hàng thanh toán hoặc tạm ứng cho luật sư trong quá trình thực hiện Hợp đồng thuê luật sư;
 • Một bên hoặc các bên có thể điều chỉnh việc thực hiện Hợp đồng thuê luật sư trong trường hợp hoàn cảnh thực hiện hợp đồng có thay đổi (thường được thể hiện bằng Phụ lục Hợp đồng dịch vụ);
 • Thanh lý Hợp đồng thuê luật sư khi các bên đã hoàn thành nghĩa vụ của mình.
Thuê luật sư
Ngày nay việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp khá phổ biến – Minh họa: Nguồn internet

5. Nội dung thuê Luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp gồm những công việc gì?

Trong khuôn khổ Hợp đồng thuê luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp/ khiếu kiện hành chính/ bào chữa… tùy theo từng vụ việc cụ thể, luật sư có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần các công việc dưới đây.

a. Luật sư khởi kiện vụ án dân sự/ vụ án tranh chấp kinh tế/ vụ án hành chính/ vụ án tranh chấp lao động/ vụ án hôn nhân và gia đình

Những công việc luật sư dân sự/luật sư kinh tế… thực hiện:

 • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc khởi kiện vụ án;
 • Tư vấn khởi kiện vụ án mà quan trọng nhất là tư vấn về điều kiện khởi kiện
 • Soạn thảo hồ sơ khởi kiện vụ án;
 • Thu thập chứng cứ;
 • Nộp hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự/vụ án tranh chấp kinh tế /tranh chấp kinh doanh thương mại/ vụ án hành chính/ vụ án lao động/vụ án hôn nhân và gia đình… tại cơ quan có thẩm quyền; (xem thêm: Nộp đơn khởi kiện: Xử lý thế nào nếu Toà trả lại đơn hoặc chuyển đơn khởi kiện ?)
 • Giao nộp chứng cứ, tài liệu cho Toà án
 • Làm thủ tục bảo vệ thân chủ tại Tòa án;
 • Sao chụp, nghiên cứu hồ sơ vụ án;
 • Tham gia các phiên hòa giải với các đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có quyền và nghĩa vụ liên quan);
 • Yêu cầu thay đổi người tham gia tố tụng (thẩm phán, thư ký) hoặc người tham gia tố tụng khác (nếu có);
 • Thay mặt khách hàng nhận giấy tờ, văn bản tống đạt (trường hợp được đương sự ủy quyền);
 • Soạn văn bản kiến nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của khách hàng (đương sự);
 • Soạn và gửi đơn phản tố (trường hợp bảo vệ quyền lợi cho bị đơn);
 • Tham gia đối chất giữa các đương sự hoặc người làm chứng;
 • Tham gia phiên tòa sơ thẩm: Hỏi các đương sự, tranh luận với đai diện Viện kiểm sát, đưa ra lập luận đánh giá chứng cứ và áp dụng các quy định của pháp luật (biện luận để bảo vệ quyền lợi của thân chủ);
 • Hướng dẫn khách hàng soạn và nộp đơn kháng cáo (nếu có căn cứ);
 • Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa phúc thẩm xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án sơ thẩm. Luật sư có thể bổ sung thêm chứng cứ có lợi nhằm chứng minh các yêu cầu của khách hàng là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng giai đoạn thi hành án.

>>> Xem thêm: A-Z về khởi kiện vụ án dân sự

b. Luật sư bào chữa hình sự; luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can, bị cáo, bảo vệ người bị hại

Những công việc luật sư hình sự thực hiện:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về vụ án hình sự;
 • Sao chụp, nghiên cứu hồ sơ vụ án;
 • Liên hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng (cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát nhân dân và/hoặc tòa án nhân dân) để đăng ký bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ cho người bị hại…
 • Tham gia hỏi cung bị can cùng cơ quan điều tra để tránh ép cung, mớm cung gây bất lợi cho bị can, bị cáo;
 • Thu thập chứng cứ để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án tại giai đoạn điều tra và truy tố (xem thêm: Các quy định về thu thập chứng cứ)
 • Phiên tòa hình sự sơ thẩm: Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi của thân chủ (bị cáo hoặc người bị hại): hỏi bị cáo, người bị hại, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, biện luận trước Hội đồng xét xử (phát biểu luận cứ bào chữa, luận cứ bảo vệ thân chủ);
 • Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa phúc thẩm xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án sơ thẩm. Luật sư có thể bổ sung thêm chứng cứ có lợi nhằm chứng minh các yêu cầu của bị cáo (người bị hại) là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận…
Bảng giá thuê luật sư
Bảng giá thuê luật sư tại Công ty luật Thái An làm khách hàng an tâm – Minh họa: nguồn internet

6. Bảng giá thuê luật sư tại Công ty luật Thái An

Công ty Luật Thái An áp dụng Bảng giá thuê luật sư như sau. 

a. Chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai

 • Chi phí thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai, tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư đất đai tham gia đối với vụ án tranh chấp đất đai giai đoạn phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

b. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân và gia đình

 • Giá thuê luật sư khởi kiện vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư ly hôn tham gia tố tụng tại đối với vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình giai đoạn phúc thẩm: từ 20.000.000 VNĐ.

c. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp lao động

 • Giá thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp lao động và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư tranh tụng, giải quyết tranh chấp lao động giai đoạn phúc thẩm: từ 20.000.000 VNĐ.

d. Giá/phí dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp kinh tế/ tranh chấp kinh doanh thương mại/ khởi kiện đòi nợ

e. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án hành chính

g. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án thu hồi nợ

 • Giá thuê luật sư khởi kiện thu hồi nợ và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư tranh tụng tại Tòa án đối với vụ án thu hồi nợ giai đoạn phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

>>> Xem ngay: Bảng giá thuê đòi nợ

h. Giá/phí thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi) trong vụ án hình sự

 • Giá thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can, bị cáo hoặc người bị hại) trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử) với vụ án hình sự giai đoạn sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi cho bị báo hoặc người bị hại) tham gia phiên tòa hình sự phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

7. Quy trình thuê luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp tại Luật Thái An

Công ty Luật Thái An thực hiện dịch vụ theo quy trình nghiệp vụ chuẩn mực và chuyên nghiệp.

Để có thêm thông tin hữu ích, Quý khách hàng vui lòng đọc bài viết Quy trình dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án.

Luật sư kinh nghiệm
Công ty luật Thái An – Đối tác pháp lý tin cậy của mọi nhà. – ảnh minh hoạ: Internet

8. Tại sao khách hàng lựa chọn Công ty luật Thái An?

Khi mua hàng hóa, dịch vụ việc tìm hiểu đối tác là điều cần làm để đạt được kết quả mong muốn. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý, khi thuê luật sư khách hàng cần tìm hiểu công ty luật hoạt động trong lĩnh vực gì, có các dịch vụ pháp lý nào, số năm hoạt động, quy mô doanh nghiệp, chất lượng và uy tín của dịch vụ, đội ngũ luật sư cũng như việc đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ ra sao…

Công ty Luật Thái An luôn là đối tác pháp lý tin cậy của khách hàng, coi thành công của khách hàng là thành công của chính mình. Ngay từ buổi đầu thành lập chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sâu sắc từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Dưới đây là những lý do khách hàng thuê luật sư của Công ty luật Thái An. 

a. Công ty luật Thái An cung cấp dịch vụ pháp lý đang dạng

Bất kỳ khách hàng gặp cần thuê luật sư tư vấn, thuê luật sư đại diện hoặc thuê luật sư bào chữa, thuê luật sư bảo vệ quyền lợi (thuê luật sư tranh tụng) trong lĩnh vực như dân sự, hình sự, doanh nghiệp, kinh doanh thương mại, đầu tư, thuế, lao động, đất đai – nhà ở, xây dựng, đấu thầu, hành chính, hôn nhân và gia đình… chúng tôi đều sẵn sàng cử luật sư phù hợp nhất để đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu, giải quyết những vướng mắc, “nỗi đau của khách hàng”, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

b. Có thể thuê luật sư kịp thời, mọi lúc, mọi nơi.

Với 03 trụ sở đặt tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên, thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật, email, zalo, FB… hoặc trao đổi trực tiếp tại văn phòng khách hàng có thể thuê luật sư rất tiện lợi. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn cập nhật thông tin, hỗ trợ hoặc giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng.

c. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm

Các luật sư của Công ty luật Thái An đều được đào tạo bài bản tại các trường Đại học luật danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ 2007, Công ty luật Thái An hội tụ được nhiều luật sư giỏi chuyên môn, hành nghề lâu năm kết hợp với các luật sư trẻ nhiệt tình cùng các chuyên viên pháp lý năng động… Đội ngũ luật sư kinh nghiệm, uy tín là yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho khách hàng.

d. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ luật sư

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty luật Thái An đã cung cấp dịch vụ cho hàng chục ngàn khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trong nước, cũng như nước ngoài.

Chúng tôi luôn đề cao chữ TÍN đối với khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, hoàn thành công việc nhanh gọn làm khách hàng hài lòng.

e. Chi phí thuê luật sư hợp lý

Chi phí thuê luật sư tại Luật Thái An rất hợp lý. Khách hàng được giảm giá tới 20% nếu sử dụng dịch vụ tiếp theo. Đặc biệt, đối với khách hàng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng sẽ được miễn hoặc giảm phí dịch vụ.

Ngoài khoản thù lao, chi phí đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, khách hàng không phải thanh toán thêm bất cứ khoản thù lao, chi phí nào khác.

>>> HÃY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỊP THỜI!