Bảng giá thuê luật sư

Công ty Luật Thái An™ chuyên tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực dân sự, hình sự, kinh doanh – đầu tư – thương mại, hành chính, lao động, hôn nhân và gia đình, sở hữu trí tuệ… Ở cuối bài viết này là Bảng giá thuê luật sư. 

—>>> HÃY GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!


Giá/phí thuê luật sư khởi kiện phụ thuộc và lĩnh vực, tính chất của từng vụ án.
Giá/phí thuê luật sư khởi kiện phụ thuộc và lĩnh vực, tính chất của từng vụ án – Minh họa: nguồn internet

1. Kinh nghiệm thuê luật sư – Lưu ý thuê luật sư

Khi thuê luật sư cần lưu ý những vấn đề sau.

a. Việc Thuê luật sư/ Sử dụng dịch vụ luật sư không giống như lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ thông thường

Việc thuê luật sư khó hơn nhiều so với mua hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ thông thường. Dịch vụ pháp lý là một dịch vụ đặc biệt, đòi hỏi người cung cấp dịch vụ phải hội tụ rất nhiều phẩm chất như hiểu biết sâu rộng, giầu kinh nghiệm, sức khoẻ dồi dào, bản lĩnh cao cường, kỹ năng hành nghề khéo léo, sự tận tâm của luật sư, … những điều này không bộc lộ ngay để khách hàng có thể hiểu và đánh giá.

b. Khi tham gia tố tụng, Luật sư không được phép hứa kết quả

Không giống như khi bạn mua hàng hóa, dịch vụ nêu trên, khách hàng lựa chọn luật sư bào chữa hay bảo vệ quyền lợi của mình trong các vụ án luật sư KHÔNG được phép hứa hẹn, cam kết kết quả dịch vụ.

Kết quả vụ án phụ thuộc vào hồ sơ và quá trình diễn biến của phiên tòa, chỉ có Hội đồng xét xử mới có thẩm quyền đưa ra phán quyết. Luật sư chỉ có thể cam kết làm hết sức mình, tận tâm tận lực để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Đây cũng là nội dung của điểm 6, quy tắc 9 trong Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử Nghề nghiệp Luật sư Việt Nam:

Luật sư không được:

9.6. Thông tin trực tiếp cho khách hàng hoặc dùng lời lẽ, hành vi ám chỉ để khách hàng biết về mối quan hệ cá nhân của luật sư với cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khác nhằm mục đích gây niềm tin với khách hàng về hiệu quả công việc hoặc nhằm mục đích bất hợp pháp khác.

c. Các trường hợp không được mời luật sư (“thuê luật sư”) đại diện cho thân chủ (khách hàng)

Ngoài hình thức thuê “luật sư tư vấn” và “thuê luật sư tranh tụng (luật sư bảo vệ quyền lợi của bạn), còn có một hình thức thuê luật sư nữa tương đối phổ biến, đó là thuê “Luật sư đại diện“.

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015, người đại diện được thực hiện các công việc nhân danh và vì lợi ích của người được đại diện (thân chủ, khách hàng) xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự trong phạm vi đại diện, nhưng không được nhân danh chính bản thân mình và không được vì lợi ích của mình.

Các trường hợp không được mời luật sư (“thuê luật sư”) đại diện:

 • Ly hôn: Bạn có thể mời luật sư bảo vệ quyền lợi hoặc làm một số thủ tục, ủy quyền giải quyết vấn đề tài sản chung, nhưng không thể ủy quyền tham gia tố tụng trong vụ việc/ vụ án ly hôn liên quan đến quyền ly hôn là quyền nhân thân (quyền gắn liền với mỗi cá nhân không thể chuyển giao cho người khác).
 • Dân sự, kinh doanh thương mại:
  • Quyền và lợi ích đối lập với người ủy quyền trong cùng vụ việc;
  • Đang được ủy quyền bởi một đương sự khác trong cùng vụ việc có quyền và lợi ích đối lập với người ủy quyền.
 • Hình sự: Không được ủy quyền nhận tội thay mình
 • Hành chính: Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho luật sư tham gia tố tụng

d. Thuê luật sư ở đâu?

Luật sư là một chức danh pháp lý được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Bộ Tư pháp và hoạt động theo Luật luật sư, tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Để được cấp chứng chỉ luật sư phải có bằng cử nhân luật, được đào tạo 01 năm tại Học Viện tư pháp, thực tập ít nhất 01 tại các hãng luật và trải qua kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề luật sư. Như vậy một người thông minh phải mất 5-7 năm để có thể hành nghề luật sư.

Thông thường khách hàng thường thuê luật sư từ các hãng luật, bởi họ hoạt động có tổ chức (pháp nhân), thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, làm việc theo nhóm hỗ trợ nhau, đúc kết trao đổi kinh nghiệm với nhau, được trang bị cơ sở vật chất phù hợp và mang tính cam kết cao của tổ chức hành nghề luật sư…

Lưu ý đặc biệt khi thuê luật sư:

 • Trên thị trường hiện nay có các Công ty tư vấn do Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp. Các công ty tư vấn này không phải tổ chức hành nghề luật sư và không được cung cấp dịch vụ pháp lý (thuê luật sư). 
 • Mỗi một công ty luật có thể hoạt động hoặc có kinh nghiệm trên một hoặc một số lĩnh vực. Bởi vậy, cần tìm hiểu lĩnh vực dịch vụ của hãng luật phù hợp với yêu cầu của bạn.
 • Mọi giao dịch khi thuê luật sư cần phải được lập thành văn bản (hợp đồng dịch vụ pháp lý). Luật sư đại diện ký phải nhân danh Tổ chức hành nghề luật sư (Công ty luật hoặc Văn phòng luật sư) và đóng dấu của tổ chức.
Giá thuê luật sư
Lưu ý thuê luật sư/ Kinh nghiệm thuê luật sư – Minh họa: nguồn internet

2. Khi nào cần thuê luật sư?

Trường hợp có điều kiện kinh tế, bạn có thể thuê luật sư riêng hoặc thuê luật sư để tư vấn pháp luật, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan của khách hàng nhìn xa trông rộng. Việc thuê luật sư riêng được nhiều người ví như một khoản đầu tư luôn sinh lời: chi phí khởi kiện hoặc giải quyết tranh chấp, bào chữa… bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với chi phí tư vấn pháp luật và phòng ngừa rủi ro pháp lý.

Trường hợp điều kiện tài chính eo hẹp, khi có bất kỳ vướng mắc pháp lý bạn nên được tư vấn pháp luật để biết cách ứng xử. Đến khi có mẫu thuẫn hoặc tranh chấp bạn cần được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Đây chính là thời điểm mà hầu hết khách hàng nên nghĩa đến việc thuê luật sư…

Đối với vụ án hình sự, các thời điểm cần thuê luật sư bào chữa hoặc bảo vệ quyền lợi của mình trong các trường hợp sau:

 • Thuê luật sư khi bạn bị tố giác, kiến nghị khởi tố
 • Thuê luật sư khi bạn bị giữ, bị bắt trong trường hợp khẩn cấp
 • Thuê luật sư khi bạn bị tạm giữ
 • Thuê luật sư khi bạn là bị can, bị can
 • Thuê luật sư khi bạn là người bị hại hoặc là nguyên đơn dân sự
 • Thuê luật sư khi bạn là bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự
Khi nào nên thuê luật sư hình sự?
Khi nào nên thuê luật sư hình sự? – ảnh: Luật Thái An

3. Có thể thuê luật sư Luật Thái An giải quyết những việc gì ?

Luật sư Thái An hỗ trợ khách hàng giải quyết những việc dân sự (không có tranh chấp) và tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong các các tranh chấp. Với các tranh chấp, luật sư đóng vai trò quan trọng trong cả hai giai đoạn là tiền tố tụng (trước khi khởi kiện) và tố tụng (sau khi khởi kiện).

a. Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp dân sự:

Những tranh chấp dân sự thì rất đa dạng, một vụ án có thể đan xen nhiều loại tranh chấp. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp dân sự sau:

Thuê luật sư giải quyết tranh chấp về đất đai, nhà ở:

Đây là là dạng tranh chấp phổ biến, phức tạp, thường là các trường hợp sau:

 • Tranh chấp xác định ai là người có qưyên sử dụng nhà ở/đất đai.
 • Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất hoặc thừa kế về nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng là quyên sử dụng đất hoặc chia tài sản chung là nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp liên quan đến các giao dịch về quyền sử dụng đất hoặc các giao dịch về nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất (chuyến nhượng quyền sử dụng đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp, bảo lãnh, góp vôn bằng quyền sử dụng đất…).

Trên thực tế, nhiều vụ việc phức tạp với nhiều loại hình tranh chấp nêu trên đan xen. Luật Thái An với các luật sư giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với nhà cửa, đất đai là những tài sản có giá trị cao.

>>> Xem thêm: Khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai

Thuê luật sư Thái An để giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại:

Tranh chấp kinh doanh thương mại xẩy ra giữa các pháp nhân hoặc giữa cá nhân với pháp nhân mà mục đích của các giao dịch là nhằm thu lợi nhuận.

Thường thì những giao dịch này có giá trị rất lớn nên tranh chấp cũng rất gay gắt. Vì hoạt động kinh doanh thương mại chịu sự điều chỉnh của nhiều luật khác nhau bao gồm luật chung và luật chuyên ngành, nên việc tư vấn giải quyết tranh chấp cũng không hề đơn giản: Luật sư phải có kiến thức rất tốt về các luật liên quan mới có thể tư vấn đúng đắn cho khách hàng.

Có nhiều phương thức giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại, trước tiên là thương lượng, hoà giải, sau đó là giải quyết tại trọng tài thương mại, toà án. Luật sư Thái An sẽ tư vấn cho khách hàng cách giải quyết kết hợp các phương thức này để làm sao hai bên đối tác đều không bị thua thiệt và vẫn giữ được quan hệ làm ăn, hợp tác.

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp về lao động:

Các trường hợp tranh chấp lao động dẫn tới khởi kiên tại toà là khá đa dạng, và thuộc 1 trong hai nhóm sau:

 • Tranh chấp lao động cá nhân:
  • Sa thải hoặc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
  • Bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
  • Tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với chủ sử dụng lao động;
  • Tranh chấp về bảo hiểm xã, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
  • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với chủ sử dụng lao động
 • Khởi kiện tranh chấp lao động tập thể: Bao gồm các tranh chấp về học nghề, tập nghề, cho thuê lại lao động, công đoàn, an toàn lao động, vệ sinh lao động, bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

Luật Thái An đã giúp khách hàng thắng kiện trong những vụ án tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động, sa thải nhân viên trái pháp luật hay làm trung gian đàm phán giữa người sử dụng lao động với tập thể người lao động.

>> Xem thêm: Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động

Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình:

Dù khách hàng là nguyên đơn, bị đơn, hay người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì các yêu cầu thuê luật sư giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

 • Tính hợp pháp của quan hệ hôn nhân: ly hôn, hủy kết hôn trái pháp luật hay không công nhận quan hệ vợ chồng
 • Tài sản của vợ và chồng: Tính hợp pháp của quan hệ hôn nhân, thời điểm phát sinh tài sản, nguồn gốc phát sinh tài sản của vợ/chồng, thỏa thuận của vợ chồng về tài sản
 • Con của vợ chồng: con chung, con riêng, con nuôi…
 • Cấp dưỡng giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là thời kỳ sau ly hôn
 • Các giao dịch dân sự giữa vợ chồng với bên thứ ba: ngân hàng, bên cho vay, bên nợ…

Chúng tôi đã giúp khách hàng ly hôn mà bảo toàn phần tài sản của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng, với trị giá hàng chục tỷ. Chúng tôi cũng đã giúp những người vợ ly hôn thành công sau cả chục năm bất hạnh và không thể ly hôn. Trong tất cả những trường hợp ly hôn như vậy, khách hàng của chúng tôi đều được bảo đảm về quyền nhân thân, quyền nuôi dưỡng con cái và quyền tài sản.

>>> Xem thêm: Khởi kiện vụ án ly hôn, hôn nhân gia đình

Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp về thừa kế:

Luật sư Thái An giúp khách hàng trong các vụ tranh chấp thừa kế sau:

 • Chia di sản thừa kế theo yêu cầu chia di sản thừa kế của các đuơng sự
 • Xác nhận quyền thừa kế theo yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc một số người
 • Bác bỏ quyền thừa kế
 • Buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết đế lại, thanh toán các khoản chi từ di sản

Luật sư Thái An không chỉ giúp khách hàng khởi kiện mà quan trọng hơn là đưa ra các giải pháp giúp các bên tranh chấp đạt được thoả thuận chia di sản thừa kế một cách thoả đáng mà vẫn giữ được hoà khí, vẫn giữ được tình cảm gia đình.

>>> Xem thêm: Khởi kiện vụ án thừa kế

Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng:

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là loại tranh chấp dân sự rất đa dạng, phức tạp, thể hiện ở nhiều yêu cầu bồi thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không am hiểu pháp luật thì người dân có thể không biết tới quyền được bồi thường thiệt hại. Luật sư Thái An sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các quyền hợp pháp này trong các trường hợp sau:

 • Bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm
 • Bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phấm, uy tín bị xâm phạm
 • Bồi thường thiệt hại do tài sản bị xâm phạm gồm tài sản bị mất, bị huỷ hoại hoặc bị hư hỏng
 • Bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra như phương tiện giao thông vận tải cơ giới, hệ thống tải điện, nhà máy công nghiệp đang hoạt động, vũ khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, thú dữ và các nguồn nguy hiểm cao độ khác do pháp luật quy định.

>>> Xem thêm: Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Thuê luật sư vụ án dân sự
Ngày càng nhiều người thuê luật sư vụ án dân sự để bảo vệ quyền lợi cho mình. – ảnh: Luật Thái An

b. Thuê luật sư Thái An trong các vụ án hình sự:

Với tư cách là luật sư bào chữa, chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức pháp luật, sự mưu trí và bản lĩnh để bào chữa cho bị cáo theo hướng không phạm tội, chuyển tội danh, giảm nhẹ khung hình phạt… khi có đủ căn cứ. 

Với tư cách là luật sư bảo vệ cho bị hại, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để kẻ thủ ác phải được xét xử công minh, người bị hại được bồi thường xứng đáng để bù đắp cho các tổn thất và mất mát.

>>> Xem thêm: Thuê luật sư hình sự

Các vụ án hình sự thì rất đa dạng, nhưng nhìn chung có thể chia thành 5 nhóm vụ án hình sự như sau:

Thuê luật sư Thái An bào chữa hoặc bảo vệ trong vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người:

Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự con người gồm các nhóm tội giết người, nhóm tội gây thương tích, nhóm tội hiếp dâm, nhóm tội mua bán người, nhóm tội làm nhục người khác. Các tội này có tính nguy hiểm cao, có mức hình phạt nghiêm khắc, trong đó nhiều tội có mức hình phạt chung thân hoặc tử hình. Vì vậy, bị cáo và gia đình thường mong muốn thuê luật sư bào chữa. Ngoài ra, người bị hại cũng mong muốn có luật sư bảo vệ quyền lợi của họ tại phiên toà.

Thuê luật sư Thái An bào chữa hoặc bảo vệ trong vụ án về các tội xâm phạm quyền sở hữu:

Các tội xâm phạm quyền sở hữu bao gồm nhóm tội cướp tài sản có khung hình phạt cao nhất là chung thân (không có tử hình), gồm nhóm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhóm tội chiếm giữ trái phép tài sản, nhóm tội huỷ hoại tài sản. Việc xác định đúng tội danh phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định ý thức chiếm đoạt và hành vi của người phạm tội. Luật sư sẽ nghiên cứu và phân tích hồ sơ để đưa ra các căn cứ, phản biện để xác định tội danh chính xác, từ đó áp dụng mức hình phạt thích đáng.

Thuê luật sư Thái An bào chữa (cho bị cáo) hoặc bảo vệ (cho bị hại) trong vụ án về các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế:

Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế gồm:

 • nhóm các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại (thí dụ: tội buôn lậu, tội vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới, tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, tội sản xuất, buôn bán hàng giả, tội đầu cơ…)
 • nhóm các tội trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm (thí dụ: tội trốn thuế, tội in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, các tội phạm liên quan tới thị trường chứng khoán, tội gian lận trong kinh doanh bảo hiểm, tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động…)
 • nhóm các tội phạm khác xâm phạm trật tự quản lý kinh tế (thí dụ: các tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên, rừng, động vật hoang dã…)

Mức hình phạt cao nhất đối với tội phạm loại này là chung thân, tử hình. Một đặc điểm của các vụ án loại này là hồ sơ vụ án rất nhiều, trong đó có nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh thương mại, vận chuyển hàng hoá, các lĩnh vực chuyên biệt. Do đó, luật sư phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức  để đọc hồ sơ khi tham gia các vụ án này thì mới tìm ra được các căn cứ để bào chữa hoặc bảo vệ cho thân chủ.

Thuê luật sư Thái An bào chữa (cho bị cáo) hoặc bảo vệ (cho bị hại) trong vụ án về các tội phạm ma tuý:

Đây là nhóm tội về mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sản xuất… liên quan đến ma túy. Ngoài ra, còn là những hành vi của những người có trách nhiệm trong việc xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán, vận chuyến, bảo quản, phân phối, cấp phát, sử dụng thuốc gây nghiện hoặc các chất ma túy khác mà vi phạm quy định của pháp luật.

Hình phạt áp dụng trong nhóm tội phạm về ma túy chủ yếu là hình phạt tù, không có hình phạt cảnh cáo hay cải tạo không giam giữ, Toà án ít khi cho hưởng án treo. Mức hình phạt cao nhất là chung thân, tử hình.

Mặc dù tội phạm ma tuý là hết sức nguy hiểm cho xã hội nhưng trên thực tế có những trường hợp luật sư đã tìm được các căn cứ để bào chữa cho bị cáo theo hướng:

 • không phạm tội (bị oan, khởi tố, điều tra về một tội danh không đúng; hoặc có những dấu hiệu hành vi khách quan, nhưng “chứng cứ yếu” hoặc chưa đủ căn cứ buộc tội…)
 • xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự
thuê luật sư tham gia vụ án hình sự
Thuê luật sư tham gia vụ án hình sự là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều người. – ảnh: Luật Thái An

Thuê luật sư Thái An bào chữa (cho bị cáo) hoặc bảo vệ (cho bị hại) trong vụ án về các tội xâm phạm trật tự công cộng:

Các tội phạm dạng này gồm 4 nhóm: (i) các tội xâm phạm an toàn giao thông (ii) các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin mạng, viễn thông (iii) các tội phạm khác xâm phạm an toàn công cộng (iv) các tội phạm khác xâm phạm trật tự công cộng.

Đối với loại tội phạm này, việc định tội danh trong nhiều trường hợp là khó khăn, do có sự “giáp ranh” giữa có tội và không có tội, giữa các tội thuộc nhóm tội này với các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người. Do đó, vai trò của luật sư là cực kỳ quan trọng để tìm ra căn cứ phản biện cáo trạng của Viện kiểm sát hoặc để chứng minh kết luận điều tra là chưa đủ bằng chứng.

Thuê luật sư Thái An bào chữa (cho bị cáo) hoặc bảo vệ (cho bị hại) trong vụ án về các tội phạm chức vụ:

Các vụ án chức vụ (tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tội đưa hối lộ..) xảy ra thường có các nguyên nhân sơ hở về pháp luật, việc quản lý, kiểm tra, giám sát bị buông lỏng, sự yếu kém về năng lực, trình độ và phẩm chất của người có chức vụ.

Với các vụ án loại này thì hướng bào chữa của luật sư thường là giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (chuyển sang khung hình phạt khác nhẹ hơn) hoặc đề nghị trả hồ sơ để Viện kiểm sát điều tra bổ sung, yêu cầu Viện kiểm sát bổ sung chứng cứ.

c. Thuê luật sư Thái An giải quyết vụ việc dân sự:

Việc dân sự là những vụ việc phải được Toà án giải quyết nhưng không phải đưa ra xét xử. Mặc dù đơn giản hơn các thủ tục tố tụng nhưng việc yêu cầu Toà án giải quyết việc dân sự cũng không hề đơn giản. Luật sư Thái An sẽ hỗ trợ khách hàng đối với các yêu cầu sau:

Thuê luật sư Thái An giải quyết yêu cầu dân sự:

 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.
 • Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó.
 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích.
 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết.
 • Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.
 • Yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án.
 • Yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án và yêu cầu khác theo quy định của Luật thi hành án dân sự.

Thuê luật sư Thái An giải quyết yêu cầu hôn nhân gia đình:

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
Thuê luật sư giải quyết tranh chấp
Thuê luật sư Thái An giải quyết tranh chấp – ảnh: Luật Thái An

4. Chi phí thuê luật sư thế nào?

a. Chi phí thuê luật sư (giá thuê luật sư khởi kiện hoặc giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp…) phải trên cơ sở thỏa thuận

Chi phí thuê luật sư (bao gồm kinh phí để luật sư thực hiện vụ việc cho bạn và Tiền thù lao của luật sư), về nguyên tắc, được tính theo Bảng giá thuê luật sư được hãng luật quy định hoặc được thỏa thuận riêng với khách hàng. Lưu ý: Không phải công ty luật hoặc văn phòng luật sư nào cũng công khai bảng giá thuê luật sư.

Chi phí thuê luật sư được tính căn cứ các yếu tố dưới đây:

 • Khối lượng công việc mà luật sư phải thực hiện;
 • Mức độ phức tạp của công việc;
 • Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) thực hiện công việc;
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư phụ trách công việc và của Công ty Luật;
 • Yêu cầu của khách hàng về trách nhiệm và hiệu quả công việc…

Sau khi nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, luật sư đại diện cho hãng luật sẽ thỏa thuận với khách hàng về cách tính giá thuê luật sư như sau:

 • Thù lao tính theo giờ làm việc của luật sư (nhóm luật sư): tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư;
 • Thù lao trọn gói theo vụ việc;
 • Chi phí/kinh phí để luật sư thực hiện dịch vụ cho khách hàng…

Khách hàng có thể lựa chọn một trong các phương thức tính thù lao sau:

 • Giá thuê luật sư trọn gói (thù lao cố định/trọn gói);
 • Giá thuê luật sư theo giờ hoặc từng giai đoạn công việc;
 • Giá thuê theo bao gồm kinh phí thực hiện công việc và thù lao luật sư;
 • Giá thuê luật sư bao gồm kinh phí thực hiện công việc, thù lao luật sư và hứa thưởng của khách hàng (theo tỷ lệ mức độ thành công);
 • Giá thuê luật sư chỉ dựa vào kết quả đạt được…
thuê luật sư giải quyết tranh chấp
Chi phí thuê luật sư ít mà hiệu quả nhiều – Minh họa: nguồn internet

b. Khi nào áp dụng Chi phí thuê luật sư trọn gói/ Chi phí thuê luật sư cố định?

Như trên chúng tôi đã đề cập, giá thuê luật sư có thể bao gồm kinh phí để luật sư thực hiện công việc của khách hàng; Thù lao luật sư và Phí thành công (khách hàng hứa thưởng cho luật sư).

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để đơn giản cho khách hàng hoặc theo yêu cầu của khách hàng mà hãng luật có thể áp dụng chi phí thuê luật sư trọn gói (chi phí thuê luật sư cố định).

Theo đó, khách hàng phải thanh toán cho hãng luật một khoản tiền cố định, trọn gói, không phụ thuộc vào tính chất mức độ, khối lượng công việc, thời gian thực hiện công việc…

Trường hợp khách hàng thắng kiện và được hưởng lợi nhiều thì vẫn không phải thanh toán thêm một khoản thù lao luật sư hoặc phí thành công.

5. Ký Hợp đồng thuê luật sư như thế nào?

Khi thuê luật sư, dù là luật sư tư vấn hay luật sư đại diện hay luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi khách hàng và công ty luật cần phải ký kết Hợp đồng thuê luật sư hay thường được gọi là Hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Hợp đồng thuê luật sư là một dạng hợp đồng dịch vụ đặc thù trong lĩnh vực pháp lý, thông thường được giữa khách hàng với Công ty luật và chỉ có luật sư mới được cung cấp dịch vụ pháp lý (mà không phải là cử nhân luật hoặc luật gia là những người chưa được cấp giấy chứng nhận hành nghề luật sư).

Do pháp luật không cho phép luật sư hứa hẹn kết quả đối với khách hàng, nên theo Hợp đồng, luật sư chỉ có nghĩa vụ bảo vệ quyền của khách hàng theo quy định của pháp luật, dựa vào hồ sơ vụ việc, diễn biến tại các phiên hòa giải, tại phiên tòa… Nhiều khách hàng đã lầm tưởng khi cho rằng luật sư phải có nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi cho họ cho đến khi có được kết quả như họ mong muốn hoặc khi bên kia rút đơn kiện (trường hợp họ là bị đơn).

Thế nên, trước khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý khách hàng cần được giải thích rõ ràng về trách nhiệm của luật sư đối với vụ việc của mình để tránh những bất đồng sau này.

Các bước ký và thực hiện Hợp đồng thuê luật sư/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý:

 • Tìm hiểu công ty luật  và luật sư phù hợp với yêu cầu của bạn;
 • Tìm hiểu giá thuê luật sư xem có phù hợp với khả năng thanh toán của bạn không;
 • Đặt lịch làm việc với luật sư để cung cấp thông tin, hồ sơ vụ việc khởi kiện vụ án/ giải quyết tranh chấp/ vụ án hình sự… nêu yêu cầu dịch vụ cụ thể (công việc thuê luật sư, giai đoạn thuê luật sư);
 • Các bên thỏa thuận về Hợp đồng thuê luật sư/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý với các điều khoản rõ ràng;
 • Khách hàng xem và cho ý kiến về dự thảo Hợp đồng thuê luật sư;
 • Các bên ký Hợp đồng thuê luật sư;
 • Khách hàng thanh toán hoặc tạm ứng cho luật sư trong quá trình thực hiện Hợp đồng thuê luật sư;
 • Một bên hoặc các bên có thể điều chỉnh việc thực hiện Hợp đồng thuê luật sư trong trường hợp hoàn cảnh thực hiện hợp đồng có thay đổi (thường được thể hiện bằng Phụ lục Hợp đồng dịch vụ);
 • Thanh lý Hợp đồng thuê luật sư khi các bên đã hoàn thành nghĩa vụ của mình.
Thuê luật sư
Ngày nay việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp khá phổ biến – Minh họa: Nguồn internet

6. Nội dung thuê Luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp gồm những công việc gì?

Trong khuôn khổ Hợp đồng thuê luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp/ khiếu kiện hành chính/ bào chữa… tùy theo từng vụ việc cụ thể, luật sư có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần các công việc dưới đây.

a. Luật sư khởi kiện vụ án dân sự: vụ án tranh chấp kinh tế, vụ án hành chính, vụ án tranh chấp lao động, vụ án hôn nhân và gia đình

Một vụ án thường kéo dài, bạn có thể thuê luật sư ở các giai đoạn khác nhau của vụ án, dù rằng thuê luật sư ở giai đoạn đầu thì thuận lợi hơn rất nhiều.

Thuê luật sư giai đoạn khởi kiện:

Các công việc luật sư sẽ thực hiện:

 • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc khởi kiện vụ án: Các vụ án dân sự thường phức tạp do trong vụ án có nhiều quan hệ pháp luật đan xen như quan hệ hợp đồng, đất đai, nhà ở, thừa kế… Ngoài ra còn có quan hệ pháp luật ráp gianh giữa dân sự với hình sự, dân sự với kinh doanh thương mại, dân sự với lao động, dân sự với hôn nhân gia đình. Do vậy việc thu thập đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết của vụ việc là quan trọng để xác định chính xác phạm vi công việc, từ đó xác định thù lao của luật sư.
 • Tư vấn khởi kiện vụ án: Xác định điều kiện khởi kiện vụ án là cực kỳ quan trọng ở giai đoạn này, đó là các điều kiện về:
  • Chủ thể khởi kiện: Khách hàng có quyền khởi kiện hay không ?
  • Thời hiệu khởi kiện: Còn thời gian để khởi kiện hay đã hết thời hiệu?
  • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp: Toà án hay Trọng tài hay một cơ quan nào khác trong bộ máy hành chính của Nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp ?
 • Soạn thảo hồ sơ khởi kiện vụ án: Đơn khởi kiện cùng các tài liệu đính kèm là tài liệu cực kỳ quan trọng. Nếu hồ sơ khởi kiện không đầy đủ thì Toà án có thể không chấp nhận và/hoặc yêu cầu bổ sung, dẫn đến việc khởi kiện thất bại hoặc kéo dài.

>>> Xem thêm: Khởi kiện vụ án dân sự như thế nào ?

 • Nộp hồ sơ khởi kiên tại cơ quan có thẩm quyền: Nộp đơn khởi kiện cũng không dễ dàng vì rất có thể Toà án sẽ từ chối nhận đơn vì nhiều lý do khác nhau. Hoặc sau khi nhận đơn, Toà án trả lại đơn hoặc chuyển đơn khởi kiện sang Toà án khác. Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống này theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Nộp đơn khởi kiện: Xử lý thế nào nếu Toà trả lại đơn hoặc chuyển đơn khởi kiện ?

 • Thu thập chứng cứ: Cực kỳ quan trọng trong quá trình khởi kiện vụ án. Nó quyết định thành công hay thất bại tại phiên toà. Không phải chứng cứ nào cũng được chấp nhận. Pháp luật quy định cụ thể về các nguồn chứng cứ, các yêu cầu khi thu thập từng loại chứng cứ và các cách thức thu thập chứng cứ có thể vận dụng.

>>> Xem thêm: Thu thập chứng cứ như thế nào thì có lợi nhất ?

Thuê luật sư chuẩn bị cho phiên toà xét xử sơ thẩm và tham gia phiên toà sơ thẩm:

Các công việc luật sư sẽ thực hiện:

 • Giao nộp chứng cứ, tài liệu cho Toà án: Giao nộp chứng cứ, tài liệu cho Toà án khi nào và như thế nào sẽ ảnh hưởng tới thành công trong vụ án hay vụ việc. Luật sư là người am hiểu thủ tục tố tụng sẽ biết cách xử lý sao cho có lợi nhất cho thân chủ, dựa trên các quy định của pháp luật. Và khi giao nộp chứng cứ, tài liệu bạn cũng cần rất cẩn trọng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục giao nộp chứng cứ, tài liệu.

>>> Xem thêm: Giao nộp chứng cứ như thế nào thì có lợi nhất ?

 • Làm thủ tục bảo vệ thân chủ tại Tòa án;
 • Sao chụp, nghiên cứu hồ sơ vụ án: Luật sư chỉ có thể bảo vệ cho thân chủ sau khi có đầy đủ hồ sơ vụ án do Toà án cung cấp. Đọc hồ sơ, luật sư sẽ hiểu vụ việc tường tận, từ đó đưa ra những phương án bảo vệ thân chủ. Hồ sơ vụ án có thể dầy hàng trăm trang, có khi nhiều hơn phải dùng xe tải để chở. Điều đó cho thấy một phần lao động trí óc vất vả của luật sư trước mỗi vụ kiện, vụ án, vụ việc.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu hồ sơ vụ án như thế nào thì hiệu quả nhất ?

 • Chuẩn bị phiên toà sơ thẩm: Giai đoạn này luật sư cũng rất bận rộn, ngoài việc chuẩn bị cho phần tranh tụng tại toà, luật sư còn có thể thực hiện: Yêu cầu thay đổi người tham gia tố tụng (thẩm phán, thư ký) hoặc người tham gia tố tụng khác (nếu có); Thay mặt khách hàng nhận giấy tờ, văn bản tống đạt (trường hợp được đương sự ủy quyền); Soạn văn bản kiến nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của khách hàng (đương sự); Soạn và gửi đơn phản tố (trường hợp bảo vệ quyền lợi cho bị đơn); Tham gia đối chất giữa các đương sự hoặc người làm chứng; Luật sư tham gia các phiên hòa giải với các đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có quyền và nghĩa vụ liên quan);
Luật sư tại phiên toà
Luật sư tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng dân sự. – ảnh chỉ mang tính minh hoạ
 • Tham gia phiên hoà giải tại Toà án: Nhiều người nghĩ là một khi đã khởi kiện thì các bên sẽ “chiến đầu” với nhau một mất một còn, và chỉ có người thắng kẻ bại. Nhưng không phải như vậy. Luật pháp luôn khuyến khích các bên hoà giải. Hoà giải là một phiên họp bắt buộc trong thủ tục tố tụng, được tiến hành sau khi Toà án thụ lý vụ án và trước khi Toà xét xử sơ thẩm. Luật sư sẽ giúp khách hàng ứng xử một cách khôn ngoan và có lợi nhất tại phiên hoà giải này.

>>> Xem thêm: Công việc của luật sư tại phiên hoà giải

 • Tham gia phiên toà sơ thẩm: Đây là phần cốt yếu của vụ việc. Phiên toà sơ thẩm dân sự gồm 4 phần: Bắt đầu phiên toà, tranh tụng tại phiên toà, nghị án, tuyên án. Vai trò của luật sư thể hiện nhiều nhất ở phần bắt đầu phiên toà và tranh tụng: Về cơ bản luật sư sẽ hỏi các đương sự, tranh luận với đai diện Viện kiểm sát, đưa ra lập luận đánh giá chứng cứ và áp dụng các quy định của pháp luật (biện luận để bảo vệ quyền lợi của thân chủ);

>>> Xem thêm: Công việc của luật sư tại phiên toà sơ thẩm

Thuê luật sư kháng cáo, chuẩn bị cho phiên toà xét xử phúc thẩm và tham gia phiên toà phúc thẩm (nếu có):

Kháng cáo bản án sơ thẩm về dân sự, hình sự, hành chính,… … là quyền của đương sự, người bị hại, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác. Tuy nhiên không phải trường hợp nào đương sự hoặc thân nhân của đương sự; bị cáo, người bị hại cũng có thể kháng cáo. Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng thực hiện quyền kháng cáo theo đúng quy định của pháp luật, cũng như phân tích ưu thế và bất lợi khi khách hàng kháng cáo.

>>> Xem thêm: Kháng cáo bản án sơ thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm luật sư đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa phúc thẩm xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án sơ thẩm. Luật sư có thể bổ sung thêm chứng cứ có lợi nhằm chứng minh các yêu cầu của khách hàng là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận;

>>> Xem thêm: Công việc của luật sư tại phiên toà phúc thẩm

Thuê luật sư giai đoạn thi hành án:

Khi bản án có hiệu lực pháp luật thì các bên có nghĩa vụ thực hiện. Trường hợp một bên không tự nguyện thi hành hán thì bên kia có quyền yêu cầu cưỡng chế thi hành án.

Giai đoạn thi hành án dân sự cũng có thể hiểu là giai đoạn tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án và phán quyết, quyết định của Trọng tài thương mại, các quyết định của cơ quan có thẩm quyền khác. Luật sư tư vấn cho khách hàng các bước thi hành án cũng như đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan thi hành án để cưỡng chế thực thi bản án có hiệu lực.

>>> Xem thêm: Thi hành án dân sự

b. Luật sư bào chữa hình sự; luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can, bị cáo, bảo vệ người bị hại

Những công việc luật sư hình sự thực hiện:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về vụ án hình sự: Trong vụ án hình sự, vì nhiều lý do mà một số khách hàng chưa hoàn toàn tin tưởng luật sư, do đó giấu diếm thông tin vì bản thân họ lo sợ không biết mình phạm tội hay không, tội có nghiêm trọng không… Tuy nhiên, việc tin tưởng và trình bày hết mọi thông tin vụ án hình sự một cách cụ thể, trung thực là vô cùng cần thiết để luật sư có định hướng đúng và tư vấn chính xác cho thân chủ của mình.

>>> Xem thêm: Khách hàng cần cung cấp thông tin gì trong vụ án hình sự?

 • Sao chụp, nghiên cứu hồ sơ vụ án;
 • Liên hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng (cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát nhân dân và/hoặc tòa án nhân dân) để đăng ký bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ cho người bị hại…
 • Nếu khách hàng thuê luật sư ngay từ giai đoạn điều tra vụ án thì sẽ rất thuận lợi do đây là giai đoạn chuẩn bị, nền móng cho một vụ án hình sự. Trong giai đoạn này, luật sư tham gia lấy lời khai của người bị tạm giữ, hỏi cung bị can, thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc bào chữa…

>>> Xem thêm: Luật sư điều tra vụ án hình sự như thế nào ?

 • Trong các giai đoạn của một vụ án gồm điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm, xét xử tái thẩm, xét xử giám đốc thẩm, thi hành án… thì luật sư làm việc với nhiều cơ quan trong nước, đó là cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân, toà án nhân dân các cấp. Tuỳ theo các tình huống mà luật sư phải kịp thời đưa ra kiến nghị các cơ quan trên nhằm làm sáng tỏ vụ việc theo hướng có lợi cho khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Luật sư kiến nghị cơ quan nhà nước trong vụ án hình sự

 • Phiên tòa hình sự sơ thẩm: Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi của thân chủ (bị cáo hoặc người bị hại): hỏi bị cáo, người bị hại, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, biện luận trước Hội đồng xét xử (phát biểu luận cứ bào chữa, luận cứ bảo vệ thân chủ). Tuỳ thuộc vào từng vụ án mà luật sư sẽ bào chữa theo hướng bị cáo vô tội, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, đình chỉ vụ án hoặc yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

>>> Xem thêm: Các hướng bào chữa trong vụ án hình sự

 • Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa phúc thẩm xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án sơ thẩm. Luật sư có thể bổ sung thêm chứng cứ có lợi nhằm chứng minh các yêu cầu của bị cáo (người bị hại) là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận…
Bảng giá thuê luật sư
Bảng giá thuê luật sư tại Công ty luật Thái An làm khách hàng an tâm – Minh họa: nguồn internet

7. Bảng giá thuê luật sư tại Công ty luật Thái An

Khách hàng trả thù lao để luật sư giúp giải quyết tranh chấp. Có những tranh chấp diễn ra nhiều năm, nhưng chỉ cần có sự tham gia của luật sư thì sự việc lại được giải quyết nhanh chóng – đó là nhờ sự tài trí của luật sư. Có nhiều vụ án tranh chấp gay go mà luật sư giúp khách hàng xử lý nhanh chóng mà chưa cần phải ra toà, do đó tiết kiệm chi phí cho khách hàng rất nhiều (gồm án phí, thù lao luật sư…).

Về cơ bản, có 3 loại thù lao cho luật sư:

 • Thù lao làm việc giai đoạn tiền tố tụng (trước khi ra toà): Từ 20 triệu đồng áp dụng đối với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
 • Thù lao làm việc giai đoạn tố tụng (ra toà): Vui lòng xem bảng bên dưới
 • Thưởng thành công (áp dụng đối với các vụ việc tranh chấp đất đai, đòi nợ, đòi tài sản…): Từ 5% giá trị tài sản đòi được

Công ty Luật Thái An áp dụng Bảng giá thuê luật sư giai đoạn tố tụng (áp dụng đối với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) như sau:

a. Chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai

 • Chi phí thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai, tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư đất đai tham gia đối với vụ án tranh chấp đất đai giai đoạn phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

b. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân và gia đình

 • Giá thuê luật sư khởi kiện vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư ly hôn tham gia tố tụng tại đối với vụ án ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình giai đoạn phúc thẩm: từ 20.000.000 VNĐ.

c. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp lao động

 • Giá thuê luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp lao động và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư tranh tụng, giải quyết tranh chấp lao động giai đoạn phúc thẩm: từ 20.000.000 VNĐ.

d. Giá/phí dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp kinh tế/ tranh chấp kinh doanh thương mại/ khởi kiện đòi nợ

e. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án hành chính

g. Giá/phí thuê luật sư khởi kiện vụ án thu hồi nợ

 • Giá thuê luật sư khởi kiện thu hồi nợ và tham gia phiên tòa sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư tranh tụng tại Tòa án đối với vụ án thu hồi nợ giai đoạn phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

>>> Xem ngay: Bảng giá thuê đòi nợ

h. Giá/phí thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi) trong vụ án hình sự

 • Giá thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can, bị cáo hoặc người bị hại) trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử) với vụ án hình sự giai đoạn sơ thẩm: từ 30.000.000 VNĐ.
 • Giá thuê luật sư bào chữa (bảo vệ quyền lợi cho bị báo hoặc người bị hại) tham gia phiên tòa hình sự phúc thẩm: từ 25.000.000 VNĐ.

8. Quy trình thuê luật sư khởi kiện vụ án/ thuê luật sư giải quyết tranh chấp tại Luật Thái An

Công ty Luật Thái An thực hiện dịch vụ theo quy trình nghiệp vụ chuẩn mực và chuyên nghiệp.

Để có thêm thông tin hữu ích, Quý khách hàng vui lòng đọc bài viết Quy trình dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án.

Luật sư kinh nghiệm
Công ty luật Thái An – Đối tác pháp lý tin cậy của mọi nhà. – ảnh minh hoạ: Internet

9. Tại sao khách hàng lựa chọn Công ty luật Thái An khi cân nhắc thuê luật sư?

Khi mua hàng hóa, dịch vụ việc tìm hiểu đối tác là điều cần làm để đạt được kết quả mong muốn. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý, khi thuê luật sư khách hàng cần tìm hiểu công ty luật hoạt động trong lĩnh vực gì, có các dịch vụ pháp lý nào, số năm hoạt động, quy mô doanh nghiệp, chất lượng và uy tín của dịch vụ, đội ngũ luật sư cũng như việc đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ ra sao…

Công ty Luật Thái An luôn là đối tác pháp lý tin cậy của khách hàng, coi thành công của khách hàng là thành công của chính mình. Ngay từ buổi đầu thành lập chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sâu sắc từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Dưới đây là những lý do khách hàng thuê luật sư của Công ty luật Thái An. 

a. Công ty luật Thái An cung cấp dịch vụ pháp lý đang dạng

Bất kỳ khách hàng gặp cần thuê luật sư tư vấn, thuê luật sư đại diện hoặc thuê luật sư bào chữa, thuê luật sư bảo vệ quyền lợi (thuê luật sư tranh tụng) trong lĩnh vực như dân sự, hình sự, doanh nghiệp, kinh doanh thương mại, đầu tư, thuế, lao động, đất đai – nhà ở, xây dựng, đấu thầu, hành chính, hôn nhân và gia đình… chúng tôi đều sẵn sàng cử luật sư phù hợp nhất để đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu, giải quyết những vướng mắc, “nỗi đau của khách hàng”, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

b. Có thể thuê luật sư kịp thời, mọi lúc, mọi nơi.

Với 03 trụ sở đặt tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên, thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật, email, zalo, FB… hoặc trao đổi trực tiếp tại văn phòng khách hàng có thể thuê luật sư rất tiện lợi. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn cập nhật thông tin, hỗ trợ hoặc giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng.

c. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm

Các luật sư của Công ty luật Thái An đều được đào tạo bài bản tại các trường Đại học luật danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ 2007, Công ty luật Thái An hội tụ được nhiều luật sư giỏi chuyên môn, hành nghề lâu năm kết hợp với các luật sư trẻ nhiệt tình cùng các chuyên viên pháp lý năng động… Đội ngũ luật sư kinh nghiệm, uy tín là yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho khách hàng.

d. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ luật sư

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty luật Thái An đã cung cấp dịch vụ cho hàng chục ngàn khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trong nước, cũng như nước ngoài.

Chúng tôi luôn đề cao chữ TÍN đối với khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, hoàn thành công việc nhanh gọn làm khách hàng hài lòng.

e. Chi phí thuê luật sư hợp lý

Chi phí thuê luật sư tại Luật Thái An rất hợp lý. Khách hàng được giảm giá tới 20% nếu sử dụng dịch vụ tiếp theo. Đặc biệt, đối với khách hàng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng sẽ được miễn hoặc giảm phí dịch vụ.

Ngoài khoản thù lao, chi phí đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, khách hàng không phải thanh toán thêm bất cứ khoản thù lao, chi phí nào khác.

>>> HÃY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỊP THỜI!

các vụ án tiêu biểu của luật thái an