Công ty Luật Thái An được thành lập năm 2007, khi thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam bắt đầu khởi sắc. Với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình Luật Thái An xứng đáng là điểm tựa pháp lý của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về “khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại”.

1. Câu hỏi của khách hàng về vấn đề khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại

Tôi tên là Phạm Thế Tùng,  29 tuổi, cư trú tại thành phố Hải Phòng. Tôi có một thắc mắc về vấn đề khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại. Rất mong được luật sư giải đáp. 

Tôi làm việc thủ kho cho một công ty thuốc bảo vệ thực vật. 6 tháng trước công ty có tiến hành kiểm kho và nhận thấy thất thoát hàng hóa giá trị 32 triệu đồng. Từ đó công ty trừ tiền lương hàng tháng của tôi 1 triệu đồng mà trước đó không hề thỏa thuận trước về các bồi thường. Công ty cho tôi biết rằng có thể bỏ qua thiệt hại nếu tôi tiếp tục làm việc và vẫn bị khấu tiền lương hằng tháng. Do không đủ tiền trang trải cuộc sống nên nhân dịp dịch Covid-19 hiện nay tôi không đi làm nữa. Nghe nói công ty đang gửi đơn tố cáo tôi và công an có xuống mời tôi làm việc. Xin hỏi: Việc khấu trừ lương của tôi như vậy là có phù hợp hay không ? Tôi nên xử lý thế nào để phù hợp quy định pháp luật?”

Công ty Luật Thái An trả lời câu hỏi về khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại như sau.

2. Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Bộ luật lao động 10/2012/QH13
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP

3.  Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Tại Khoản 2 Điều 32 và Điều 130 Nghị định 05/2015/NĐ-CP có quy định về Nguyên tắc bồi thường thiệt hại. Theo đó, người lao động sẽ phải tiến hành bồi thường khi gây ra thiệt hại:

  • Do sơ suất làm hư hỏng dụng cụ thiết bị với giá trị thiệt hại thực tế từ 10 tháng lương tối thiểu vùng trở lên áp dụng tại nơi người lao động làm việc do Chính phủ công bố;
  • Làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động giao;
  • Tiêu hao vật tư quá định mức cho phép của người sử dụng lao động.Trường hợp người lao động gây thiệt hại cho người sử dụng lao động theo quy định tại Khoản 2 Điều này mà có hợp đồng trách nhiệm với người sử dụng lao động thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm. 

Trường hợp của bạn, nếu việc thất thoát hàng hoá xảy ra là do lỗi của bạn, bạn phải có trách nhiệm bồi thường cho doanh nghiệp.

4. Mức bồi thường thiệt hại được tính thế nào?

Bạn được giao quản lý kho hàng. Nếu bạn làm mất mát tài sản thì bạn bồi thường một phần hoặc toàn bộ theo mức độ lỗi, mức độ thiệt hại thực tế. Mức bồi thường phải tính theo thời giá thị trường. Đồng thời khi quyết định mức bồi thường cũng cần xét hoàn cảnh gia đình, nhân thân và tài sản của bạn…

Do có dấu hiệu hình sự, phía công ty họ có quyền yêu cầu công an làm rõ thất thoát tài sản. Bạn cũng có quyền được cung cấp thông tin, căn cứ tài liệu chứng minh có lợi cho bạn. Cơ quan công an có trách nhiệm làm rõ vụ việc, điều tra xác minh có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay chỉ là quan hệ lao động về bồi thường thiệt hại thông qua quá trình giải quyết đơn thư hoặc quá trình điều tra.

5. Khấu trừ tiền lương nhằm bồi thường thiệt hại

Căn cứ điều 101 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về khấu trừ tiền lương như sau:

  • Người sử dụng được khấu trừ lương của người lao động để bồi thường thiệt hại khi người lao động làm hư hỏng, dụng cụ, thiết bị.
  • Mức khấu trừ không quá 30% tiền lương hàng tháng sau khi đã trích đóng bảo hiểm.

Trong trường hợp này, hành vi của bạn là làm thất thoát hàng hoá, không phải làm hư hỏng đến dụng cụ hay thiết bị của công ty, do đó công ty không có cơ sở để khấu trừ tiền lương của bạn. Do đó hành vi của công ty khấu trừ tiền lương 1 triệu đồng mỗi tháng là không phù hợp với quy định của pháp luật. Bạn có quyền làm đơn khiếu nại trực tiếp đến Phòng lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án nhân dân quận/huyện để đảm bảo quyền lợi của mình.

6. Tóm tắt tư vấn về vấn đề khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại

Với những phân tích ở trên, có thể tóm tắt tư vấn về việc khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại là: Việc khấu trừ lương và trách nhiệm vật chất khi bồi thường thiệt hại của người lao động phải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

7. Các vấn đề liên quan tới khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại

Để tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan tới khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại, bạn hãy đọc “Nguyên tắc khấu trừ lương” và các bài viết khác trong mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN dưới đây.

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn luật lao động của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

8. Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động và Dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là sự lựa chọn rất khôn ngoan. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động. Để có thêm thông tin, hãy đọc bài viết Tư vấn luật lao động của chúng tôi.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ! 

lý do đối tác khách hàng tin tưởng công ty chúng tôi

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói