Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài là một trong các ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài theo Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành. Trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, thì nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế. Công ty Luật Thái An xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

Cơ sở pháp lý quy định điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Luật đầu tư 2014
  • Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO;
  • Hiệp định về tự do, xúc tiến và bảo hộ đầu tư Việt Nam-Nhật Bản (BIT Việt-Nhật);
  • Nghị định 86/2013/NĐ-CP ngày 29/7/2013.

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài đối về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO

Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO không quy định điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài theo quy định của BIT Việt-Nhật

Việc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư về kinh doanh trò chơi có thưởng chỉ dành cho người nước ngoài có thể được xem xét, cấp phép với số lượng hạn chế theo quy định của Chính phủ.

4. Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được xem xét cho phép cung cấp dịch vụ kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài khi có cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng 5 sao hoặc hạng cao cấp trở lên.

5. Nguyên tắc áp dụng điều kiện đầu tư nước ngoài

Do có khá nhiều văn bản pháp luật của Việt Nam và nước ngoài quy định điều kiện áp dụng đầu tư nước ngoài nên bạn cần hiểu nguyên tắc áp dụng các nguyên tắc đó để hiểu các điều kiện đầu tư nước ngoài đối với kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Bạn hãy đọc bài viết Các nguyên tắc áp dụng điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài của chúng tôi.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Xin lưu ý là sau thời điểm chúng tôi viết bài này, các quy định của luật pháp có thể thay đổi. Hãy gọi điện tới Tổng đài tư vấn đầu tư nước ngoài. Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

6. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn một cách đầy đủ, nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hay xem bài viết Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư của Luật Thái An.

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói