Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh là hoạt động cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép hoạt động chi nhánh theo đề nghị của doanh nghiệp khi bị mất, hư hỏng, tiêu hủy giấy phép đã cấp trước đó. Đây là quyền cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp khi thành lập chi nhánh để kinh doanh. Để tìm hiểu về các trường hợp được cấp lại, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Thái An.

1. Cơ sở pháp lý cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Cơ sở pháp lý cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh là các văn bản pháp luật dưới đây:

2. Các trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Trong quá trình hoạt động, vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Nhưng không phải mọi yêu cầu của doanh nghiệp đều được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý. Muốn được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì sẽ phải thuộc một trong các trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác.

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm mấy bước? Câu trả lời sẽ có trong phần phân tích dưới đây.

===>>> Xem thêm: Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

3. Hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Khi thực hiện bất cứ thủ tục nào không chỉ thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp, bạn cần phải có bộ hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Ngoài thể hiện nguyện vọng, yêu cầu của mình thì còn để cơ quan có thẩm quyền xem xét có thuộc trường hợp được tiếp nhận giải quyết hay không. Theo đó, hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:

 • Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Hợp đồng dịch vụ hoặc văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục;
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục.

===>>> Xem thêm: Hồ sơ thành lập chi nhánh

cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh
3 loại giấy tờ không thể thiếu khi xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh – Ảnh minh họa: Internet.

4. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Để được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Người nộp hồ sơ nộp lệ phí tại thời điểm nộp hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Lệ phí có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Lệ phí sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

===>>> Xem thêm: Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

 • Bước 2: Giải quyết hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét giải quyết hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Nếu hồ sơ còn chưa hợp lệ thì thông báo cho người nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung.

 • Bước 3: Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Phòng đăng ký kinh doanh cấp lại Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh và cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.

Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi có quyết định xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.

===>>> Xem thêm:

Lưu ý: Khi đã được cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh mới thì Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Trên đây là tư vấn của Luật Thái An về việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật  của Công ty Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

5. Dịch vụ thành lập chi nhánh doanh nghiệp của Công ty Luật Thái An

Luật Thái An cung cấp dịch vụ pháp lý trên rất nhiều lĩnh vực, kể cả thành lập chi nhánh doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo rằng, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi là một quyết định đúng đắn. Đến với Luật Thái An, khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi như sau:

===>>> Xem ngay: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

 • Được tư vấn luật miễn phí trước khi thành lập
 • Dịch vụ trọn gói, hồ sơ thủ tục nhanh gọn
 • Phí dịch vụ thấp, không phát sinh chi phí
 • Được giảm tới 20% phí dịch vụ cho các công việc tiếp theo
 • Các lợi ích khác

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An để được hỗ trợ kịp thời!

Đàm Thị Lộc

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói