Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Công ty Luật Thái An tự hào có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm phong phú và hiểu biết sâu rộng. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật với nhiều ưu điểm là trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Đối với khách hàng doanh nghiệp thì đây là một trong các hạng mục công việc trong gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của chúng tôi, hay còn gọi là gói dịch vụ luật sư nội bộ doanh nghiệp, dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp. Với chi phí vừa phải, bạn sẽ có được tư vấn và dịch vụ pháp lý hiệu quả nhất!


Thay đổi người đại diện theo pháp luật
Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cần được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư của tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

1. Người đại diện theo pháp luật của Công ty

Người đại diện theo pháp luật của Công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của công ty. Do vậy người đại diện theo pháp luật có thể là bị đơn, nguyên đơn, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trước Tòa án, Trọng tài, khi xẩy ra tranh chấp giữa công ty và một bên khác.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật. Những người này có chức danh quản lý, chức năng làm việc khác nhau, được quy định cụ thể trong Điều lệ công ty;

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, doanh nghiệp phải luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam;

Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì nếu phải liên tục vắng mặt tại Việt Nam, người đó phải ủy quyền cho người khác làm đại diện. Trường hợp người đó vắng mặt quá 30 ngày mà không làm ủy quyền thì Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị Công ty có quyền cử người khác làm người đại diện theo pháp luật.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm sau đây:

 • Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;
 • Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;
 • Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.

Khi người đại diện theo pháp luật vi phạm những quy định trên thì chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm trách nhiệm và nghĩa vụ đó.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật
Thay đổi người đại diện theo pháp luật

2. Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty;
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân/CMND/hộ chiếu của người bổ sung, thay thế làm người đại diện theo pháp luật của;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công tyTNHH một thành viên), quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
 • Đối với công ty cổ phần, nếu việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty thì phải có Quyết định và Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật. Nếu việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty thì phải có Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng quản trị  về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

3. Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Luật Thái An:

a. Công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 • Tư vấn luật trước khi thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật
 • Soạn thảo hồ sơ
 • Thay mặt khách hàng: Nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT; Theo dõi việc xử lý hồ sơ, bổ sung hồ sơ (nếu có); Nhận kết quả; Nộp phí, lệ phí liên quan; Đăng Bố cáo về việc thay đổi nội dung ĐKKD

b. Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ

c. Kết quả khách hàng nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sửa đổi
 • Biên lại nộp lệ phí công bố

d. Phí dịch vụ: Từ 1.400.000 VNĐ

 


Nếu khách hàng còn thắc mắc về thủ tục, quy trình dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và hiệu quả nhất.


THÔNG TIN LIÊN QUAN