Thành lập công ty dịch vụ dậy nghề như thế nào ?

Trong những năm gần đây, ngành dịch vụ dạy nghề tại Việt Nam đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cũng như người lao động muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng. Việc thành lập công ty dậy nghề không chỉ mang lại cơ hội kinh doanh mà còn đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao trình độ kỹ thuật và chuyên môn của lao động, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế. 

Bài viết này của Công ty Luật Thái An sẽ hướng dẫn chi tiết về các bước, thủ tục và lưu ý khi thành lập công ty dậy nghề với vốn đầu tư trong nước hoặc nước ngoài tại Việt Nam.

1. Căn cứ pháp lý điều chỉnh việc thành lập công ty dậy nghề

Cơ sở pháp lý điều chỉnh việc thành lập công ty dậy nghề là các văn bản pháp lý sau đây:

2. Loại hình của trung tâm dạy nghề

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức theo các loại hình sau đây:

 • Cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc sở hữu Nhà nước, do Nhà nước đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất;
 • Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc sở hữu của các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế tư nhân hoặc cá nhân, do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế tư nhân hoặc cá nhân đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất;
 • Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm cơ sở giáo dục nghề nghiệp 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài; cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

3. Điều kiện thành lập công ty dậy nghề

3.1. Điều kiện về chủ sở hữu

Theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 và Luật Doanh nghiệp năm 2020, tổ chức cá nhân mở công ty phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia công ty. Cụ thể: Nếu là cá nhân: là công dân đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (không thuộc các trường hợp mất năng lực hành vi; có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; hạn chế năng lực hành vi dân sự); nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân.

Về người đại diện của công ty:

 • Giám đốc Trung tâm: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý. Tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn Trung tâm đăng ký, có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành Giáo dục; Tuổi đời từ 25 tuổi đến dưới 65 tuổi, không phải là công chức, viên chức (trừ trường hợp tổ chức đứng tên thành lập Trung tâm là trường học, cơ quan, đơn vị); Nhiệm kỳ Giám đốc Trung tâm: 5 năm.
 • Phó Giám đốc: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng theo chuyên môn Trung tâm đăng ký; Nhiệm kỳ Phó Giám đốc Trung tâm: 5 năm.
công ty dịch vụ dậy nghề
Một số điều kiện cơ bản để thành lập công ty dậy nghề – Nguồn: Luật Thái An

Ngoài ra, để thành lập công ty đào tạo nghề còn có điều kiện đối với người dạy nghề như sau:

 • Đạt trình độ chuẩn, chứng chỉ được đào tạo đối với từng nghề đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục.
 • Có sức khoẻ tốt.
 • Phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện nghĩa vụ của người công dân và chấp hành các quy định của pháp luật; luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.
 • Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

3.2. Điều kiện về ngành nghề đăng ký

Đào tạo nghề gồm đào tạo nghề dài hạn và đào tạo nghề ngắn hạn.

 • Đào tạo nghề dài hạn được thực hiện dưới hình thức đào tạo mới và đào tạo lại nhằm cung cấp một đội ngũ công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ lành nghề, đủ khả năng tiếp cận và sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật và công nghệ hiện đại, đáp ứng nguồn nhân lực có kỹ thuật cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, xuất khẩu lao động.
 • Đào tạo nghề ngắn hạn, dạy nghề tổ chức theo lớp học – vừa học lý thuyết vừa thực hành; dạy nghề theo hình thức kèm cặp tại xưởng hoặc tại nơi sản xuất – chủ yếu rèn luyện kĩ năng thực hành nghề; chuyển giao công nghệ – truyền lại cho người học nghề những công nghệ mới, bí quyết công nghệ được sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm.

Do vậy, chủ doanh nghiệp phải xác định ngành nghề mà công ty mình sẽ đào tạo, từ đó đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Ngành nghề dự kiến đăng ký phải khớp theo mã ngành trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam được ghi nhận tại Phụ lục I Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg. 

3.3. Điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực

 • Có cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo phù hợp với nghề, quy mô, trình độ đào tạo sơ cấp. Diện tích phòng học lý thuyết, phòng, xưởng thực hành dùng cho học tập, giảng dạy bảo đảm ở mức bình quân ít nhất là 04 m2/chỗ học;
 • Có đủ chương trình, giáo trình đào tạo của từng nghề đăng ký hoạt động và phải được xây dựng, thẩm định, ban hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 • Có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật; đảm bảo tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 25 học sinh/giáo viên; đối với các nghề yêu cầu về năng khiếu, bảo đảm tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 15 học sinh/giáo viên; có giáo viên cơ hữu cho nghề tổ chức đào tạo.

3.4. Điều kiện về vốn

Khi thành lập doanh nghiệp và muốn kinh doanh dạy nghề thì phải tiến hành thành lập trung tâm dạy nghề. Tiến hành thành lập trung tâm dạy nghề phải có dự án đầu tư đảm bảo các quy định về cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề, giáo viên… Thành lập trung tâm dạy nghề thì số vốn yêu cầu tối thiểu phải là 15 tỷ đồng Việt Nam không tính giá trị về đất.

Vốn đầu tư thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp tối thiểu như sau:

 • Trường cao đẳng là 100 tỷ đồng
 • Trường trung cấp là 50 tỷ đồng
 • Trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 5 tỷ đồng

Đối với công ty đào tạo nghề theo quy định của pháp luật không yêu cầu có vốn pháp định nên công ty có thể lựa chọn số vốn điều lệ cho công ty và các thành viên góp vốn phải góp đủ số vốn đó trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, số lượng vốn điều lệ còn liên quan đến việc nộp thuế môn bài của công ty như sau:

 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ thuế môn bài phải nộp là 3.000.000đ/ năm;
 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ thuế môn bài phải nộp là 2.000.000đ/ năm.

4. Thủ tục thành lập công ty dịch vụ dạy nghề vốn Việt Nam

4.1. Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

a) Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Giấy tờ hồ sơ thành lập công ty đào tạo nghề bạn phải chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/cổ đông của công ty đào tạo nghề (khi thành lập công ty đào tạo nghề là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần).
 • Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông công ty đào tạo nghề là cá nhân, bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp/Quyết định thành lập đối với thành viên công ty đào tạo nghề là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có).
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty đào tạo nghề (nếu có).

b) Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết yêu cầu

Người đại diện theo pháp luật của công ty thiết bị hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty đào tạo nghề đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty công ty đào tạo nghề có địa chỉ trụ sở hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

 • Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty đào tạo nghề. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty đào tạo nghề chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Công ty đào tạo nghề sửa đổi, bổ sung  hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh và nộp lại hồ sơ đã sửa đổi, bổ sung đến phòng đăng ký kinh doanh.
 • Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty đào tạo nghề. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty đào tạo nghề đã hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty đào tạo nghề.

Lệ phí đăng ký kinh doanh:

 • Mức lệ phí đăng ký kinh doanh mới nhất đã được cập nhật tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 50.000 đồng. Số tiền này sẽ không được hoàn trả lại cho người đăng ký thành lập công ty trong trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Phí công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp, mức lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

4.2. Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

Sau thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải tiến hành tiếp tục thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Chương III Nghị định 143/2016/NĐ-CP này và theo quy định chung tại Điều 19 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014

“Điều 19. Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

1. Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập;

b) Có đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo theo cam kết;

c) Có đủ chương trình đào tạo và giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập theo quy định;

d) Có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu;

đ) Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

e) Có điều lệ, quy chế tổ chức, hoạt động.

2. Cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp chỉ được tuyển sinh, tổ chức đào tạo khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

3. Cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp khi thay đổi các nội dung ghi trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp thì phải đăng ký bổ sung với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4. Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương quy định cụ thể điều kiện, thẩm quyền, thủ tục cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp.”

Tại Điều 17 Nghị định 143/2016/NĐ-CP quy định hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp như sau:

Điều 17. Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

2. Đối với trường trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và doanh nghiệp

a) Gửi hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Điều 15 Nghị định này qua cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc bưu chính hoặc trực tiếp đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

b) Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo Mẫu số 06 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;

c) Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện công khai giấy chứng nhận trên trang thông tin điện tử của cơ quan mình, cập nhật cơ sở dữ liệu về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và gửi giấy chứng nhận đến Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để theo dõi, quản lý.”.

 Tuy nhiên việc liên hệ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thì tùy thuộc vào loại hình dạy nghề cụ thể mà thành phần hồ sơ sẽ khác nhau.

Thông thường thành phần hồ sơ như sau:

 • Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục tương ứng với ngành nghề đăng ký;
 • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

5. Điều kiện đầu tư nước ngoài về thành lập công ty dịch vụ dạy nghề

5.1. Điều kiện đầu tư nước ngoài đối về dịch vụ dạy nghề theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, các hiệp định thương mại tự do (FTA)

a) Điều kiện về lĩnh vực đầu tư

Các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được đầu tư dịch vụ dạy nghề trong các lĩnh vực sau:

 • Kỹ thuật
 • Kế toán
 • Khoa học tự nhiên và công nghệ
 • Quản trị kinh doanh và khoa học kinh doanh
 • Kinh tế học
 • Luật quốc tế
 • Đào tạo ngôn ngữ

Các nhà đầu tư Úc và New Zeland chỉ được đầu tư dịch vụ dạy nghề trong các lĩnh vực sau:

 • nông nghiệp
 • kiến trúc
 • đóng tàu (buiding)
 • quản trị doanh nghiệp
 • hệ thống thông tin
 • quản lý
 • khoa học máy tính
 • xây dựng
 • dịch vụ nha khoa
 • kinh tế học
 • sư phạm
 • kỹ thuật
 • môi trường
 • khảo sát
 • chăn nuôi
 • dịch vụ cộng đồng
 • đất đai và tài nguyên biển
 • nghiên cứu ngôn ngữ
 • luật
 • nghiên cứu quy phạm pháp luật
 • khoa học đời sống
 • sản xuất
 • toán học
 • khoa học y tế
 • dược
 • khoa học vật lý
 • y học
 • giáo dục đa lĩnh vực
 • điều dưỡng
 • khoa học
 • dịch vụ
 • vận tải
 • ẩm thực và du lịch
 • khoa học thú y
 • nghệ thuật biểu diễn

b) Điều kiện về phạm vi đầu tư

Các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được cung cấp dịch vụ dạy nghề trong các phân ngành giáo dục cho người lớn và dịch vụ giáo dục khác (bao gồm cả đào tạo ngoại ngữ).

c) Điều kiện về chương trình đào tạo dạy nghề

Chương trình đào tạo dạy nghề phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.

5.2. Điều kiện đầu tư nước ngoài về thành lập công ty dịch vụ dạy nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam

a) Điều kiện về vốn

Các nhà đầu tư nước ngoài phải có vốn đầu tư thành lập cơ sở dạy nghề bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai với hạn mức cụ thể như sau:

 • Trung tâm giáo dục nghề nghiệp phải có vốn đầu tư từ 05 (năm) tỷ đồng;
 • Trường trung cấp dạy nghề phải có vốn đầu tư 50 (năm mươi) tỷ đồng;
 • Trường cao đẳng dạy nghề phải có vốn đầu tư từ 100 (một trăm) tỷ đồng.

b) Điều kiện về diện tích xây dựng cơ sở

Các nhà đầu tư nước ngoài phải chọn địa điểm xây dựng có diện tích đảm bảo đối với mỗi cơ sở dạy nghề như sau:

 • Trung tâm giáo dục nghề nghiệp phải có diện tích từ 1.000 m2;
 • Trường trung cấp phải có diện tích từ 10.000 m2 (khu vực đô thị) và từ20.000 m2 (khu vực ngoài đô thị).
 • Trường cao đẳng phải có diện tích từ 20.000 m2 (khu vực đô thị) và từ 40.000 m2 (khu vực ngoài đô thị).

c) Điều kiện về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 34 Luật giáo dục nghề nghiệp, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, lợi ích cộng đồng, an ninh quốc gia; không được truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử hoặc gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

d) Điều kiện khác

Nhà đầu tư nước ngoài từ Úc và New Zealand cần có đề án thành lập phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài từ Úc và New Zealand đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư.

Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài cần có dự kiến cụ thể về cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình đào tạo, thiết bị đào tạo; đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý phù hợp với điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

6. Thủ tục thành lập công ty dịch vụ dạy nghề vốn nước ngoài

6.1.  Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư bao gồm các tài liệu:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giấy tờ xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư: Nhà đầu tư là tổ chức cần nộp bản sao có chứng thực quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương khác. Nhà đầu tư là cá nhân cần nộp bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, lý lịch cá nhân; nhà đầu tư là cá nhân người nước ngoài nộp bổ sung lý lịch tư pháp;
 • Giải trình kinh tế – kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: Mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư; vốn đầu tư; tiến độ thực hiện dự án; nhu cầu sử dụng đất hoặc thỏa thuận thuê địa điểm, cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định của pháp luật; giải pháp về công nghệ và môi trường; kiến nghị ưu đãi đầu tư (nếu có);
 • Đề án tiền khả thi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp;
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư theo mức quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

6.2. Đề nghị cho phép thành lập công ty dịch vụ dạy nghề

Nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hồ sơ đề nghị bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp;
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Đề án thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp;
 • Văn bản chấp thuận giao đất hoặc cho thuê đất của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định pháp luật và các giấy tờ pháp lý liên quan;
 • Dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, gồm phần thuyết minh và thiết kế chi tiết cơ sở giáo dục đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất;
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính theo mức quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ lập báo cáo thẩm định, trình các cấp có thẩm quyền. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được báo cáo thẩm định, các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

6.3. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại bộ phận một cửa của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ đề nghị cũng tương tự như thủ tục thành lập công ty dịch vụ dạy nghề 100% vốn Việt Nam.

7. Sự cần thiết sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn thành lập công ty dậy nghề

Sự cần thiết của việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn trong quá trình thành lập công ty dậy nghề là không thể phủ nhận. Trong một thế giới ngày càng phức tạp về mặt pháp lý, việc đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh tuân thủ luật pháp nói chung và pháp luật doanh nghiệp nói riêng, là một yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 • Luật sư tư vấn cung cấp cho doanh nghiệp kiến thức chuyên môn sâu sắc, giúp họ nắm vững các quy định pháp luật, từ đó tránh được những sai sót có thể dẫn đến rủi ro pháp lý, phạt tiền hoặc thậm chí là việc đình chỉ hoạt động kinh doanh.
 • Luật sư tư vấn giúp tối ưu hóa quy trình đăng ký kinh doanh, soạn thảo và kiểm tra các hợp đồng kinh tế, lao động sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Qua đó, doanh nghiệp có thể tránh được các tranh chấp pháp lý không đáng có, giảm thiểu thời gian và chi phí cho các vấn đề pháp lý sau này. Đồng thời, luật sư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trong các thỏa thuận, đảm bảo rằng mọi giao dịch đều mang lại lợi ích tốt nhất cho công ty mình.
 • Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn còn giúp công ty dịch vụ dạy nghề xây dựng được một nền tảng pháp lý vững chắc ngay từ những bước đầu tiên, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn trong quá trình thành lập và vận hành công ty dậy nghề là một quyết định sáng suốt, giúp doanh nghiệp định hình và bảo vệ vững chắc vị thế pháp lý của mình trong môi trường kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thành lập công ty dậy nghề!

Đàm Thị Lộc