Công ty Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hình sự, đúc kết từ rất nhiều vụ việc khách hàng mỗi năm. Chúng tôi mong muốn góp phần tuyên truyền hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật hình sự để người dân hiểu và kịp thời dừng lại trước khi thực hành vi phạm tội. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan tới tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả:

1. Thế nào là tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả ?

a)     Thế nào là làm tiền giả ?

Làm tiền giả là hành vi tạo ra tiền giả, có thể là tham gia toàn bộ quá trình làm tiền giả hoặc có thể chỉ tham gia một công đoạn của quá trình đó. Tiền giả ở đây có thể là tiền Việt Nam hoặc tiền nước ngoài.

b)     Thế nào là tàng trữ tiền giả ?

Tàng trữ tiền giả là hành vi cất giữ trái phép trong nhà, trong người hoặc ở một nơi nào đó (như cơ sở kinh doanh, vườn …) các loại tiền giả.

c)     Thế nào là vận chuyển tiền giả ?

Vận chuyển tiền giả là hành vi vận chuyển tiền giả từ địa điểm này sang địa điểm khác, có thể được thực hiện bằng bất kỳ hình thức nào như mang theo người, chuyển qua đường bưu điện, tầu hỏa, máy bay…

d)     Thế nào là lưu hành tiền giả ?

Lưu hành tiền giả là hành vi mua đi bán lại các loại tiền giả dưới bất kỳ hình thức nào như mua bán theo nghĩa thông thường, trao đổi, thanh toán bằng tiền giả…

2. Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả

Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả là Điều 207 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

3. Các khung hình phạt chính đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả

a)     Phạt tù từ ba năm đến bẩy năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả thì bị phạt tù từ ba năm đến bẩy năm.

b)     Phạt tù từ năm năm đến mười hai năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả mà có trị giá tương ứng từ 5 triệu VNĐ đến dưới 50 triệu VNĐ, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

c)     phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả mà có trị giá tương ứng từ 50 triệu VNĐ trở lên, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

4. Hình phạt đối với người chuẩn bị phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả

Người chuẩn bị phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến ba năm.

5. Hình phạt bổ sung đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả

Người phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả còn có thể phải chịu một hoặc một vài hình phạt bổ sung sau đây:

  • Phạt tiền từ mười triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ
  • Tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Luật Thái An về tội tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả. Xin lưu ý là sau thời điểm chúng tôi viết bài này, luật pháp đã có thể thay đổi các quy định liên quan, do vậy bạn nên gọi điện tới Tổng đài tư vấn 1900 6218 của Luật Thái An để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các tội phạm lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

6. Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự của Luật Thái An

a)     Nội dung dịch vụ luật sư bào chữa

Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa với các nội dung sau đây:

  • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc phạm tội tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả
  • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc phạm tội
  • Tư vấn chi tiết thủ tục xét xử tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để xin giảm tội. Các tình tiết giảm nhẹ có thể là ngăn chặn, giảm, hạn chế hậu quả; cam kết sửa chữa, bồi thường; hành động vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết; hành động do bị kích thích về tinh thần, do bị đe dọa hoặc cưỡng bức hoặc do không nhận thức được lỗi lầm; do hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, chưa gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại không lớn; phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng, người phạm tội tự thú hoặc ăn năn hối cải. Ngoài ra pháp luật cũng giảm nhẹ tội đối với người phạm tôi phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 70 tuổi), người khuyết tật tùy theo mức độ nặng nhẹ; người phạm tội có nhân thân tốt (có thành tích, là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ, người có công với cách mạng.)
  • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng

b)     4 lý do bạn nên chọn dịch vụ luật sư bào chữa của chúng tôi:

  • Bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ việc của mình: điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi, khó khăn v.v…
  • Chi phí hết sức hợp lý
  • Các luật sư hình sự giầu kinh nghiệm bảo vệ tối đa lợi ích của thân chủ
  • Được hướng dẫn và tư vấn về các vấn đề khác liên quan, không chỉ hạn chế trong vụ việc

Bạn có thể lựa chọn sử dụng toàn bộ dịch vụ luật sư bào chữa hoặc chỉ một vài hạng mục công việc. Các luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Thái An sẽ thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


HÃY THAM KHẢO DỊCH VỤ LUẬT SƯ CHUYÊN HÌNH SỰ UY TÍN CỦA LUẬT THÁI AN TẠI LINK NÀY.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN