Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc là tội xâm phạm đến trật tự công cộng, mà trực tiếp xâm phạm đến trật tự nếp sống văn minh của xã hội. Đúc kết từ rất nhiều vụ việc khách hàng mỗi năm, Luật Thái An mong muốn góp phần tuyên truyền hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật hình sự \và giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan tới tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc thông qua bài viết sau:

Tội tổ chức đánh bạc và gá bạc sẽ bị xử lý như thế nào?
Tội tổ chức đánh bạc và gá bạc sẽ bị xử lý như thế nào?

1. Thế nào là tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc ?

Hành vi tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc là tham gia vào trò chơi mà trong đó, người thắng được nhận một khoản lợi ích vật chất từ người thua hoặc người tổ chức. Được coi là trò chơi khi kết quả thắng thua là khách quan.

Những trường hợp không như vậy đều được coi là thủ đoạn của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà không phải là trò chơi trong tội cờ bạc.

Hành vi đánh bạc bị coi là trái phép khi trò chơi được tổ chức “mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng thực hiện không đủng với quy định trong giấy phép được cấp.

Hành vi tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trở thành tội phạm khi có một hoặc một vài dấu hiệu sau đây:

 • Đánh bạc với quy mô tối thiểu là 05 triệu đồng, đây là số tiền (bao gồm cả hiện vật quy ra tiền) dùng để đánh bạc của tất cả những người cùng tham gia đánh bạc trực tiếp với nhau (trên chiếu bạc hoặc được giấu trong người hoặc ở chỗ khác nhưng được xác định là dùng cho đánh bạc); hoặc là số tiền người đánh bạc bỏ ra và thu được (nếu có) qua hình thức đánh bạc gián tiếp (cá cược bóng đá, chơi số đề v.v.) trong một lần tham gia.
 • Chủ thể đánh bạc là người đã bị xử phạt vi phạm hành chỉnh hoặc đã bị kết án mà chưa được xóa án tích về hành vỉ đảnh bạc, hành vỉ tổ chức đảnh bạc hoặc hành vỉ gá bạc.

2. Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc là Điều 322 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

3. Các khung hình phạt chính đối với tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

a)     Phạt tiền từ 50 triệu VNĐ đến 300 trdiệu VNĐ hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm

Người nào phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc mà thuộc một trong các trường hợp dưới đây, thì bị phạt tiền từ 50 triệu VNĐ đến 300 triệu VNĐ hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

 • Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu VNĐ trở lên;
 • Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20 triệu VNĐ trở lên;
 • Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
 • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc hoặc hành vi đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội tổ chức đánh bạc, gá bạc hoặc tội đánh bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

b)     Phạt tù từ 05 năm đến 10 năm

Người nào phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc mà thuộc một trong các trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc có tính chất chuyên nghiệp;
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc và thu lợi bất chính 50 triệu VNĐ trở lên;
 • Tái phạm nguy hiểm.

4. Hình phạt bổ sung đối với tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Người phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc còn có thể phải chịu một hoặc một vài hình phạt bổ sung sau đây:

 • phạt tiền từ 20 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ
 • tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Luật Thái An về tội tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc. Xin lưu ý là sau thời điểm chúng tôi viết bài này, luật pháp đã có thể thay đổi các quy định liên quan. Hãy gọi điện tới Tổng đài tư vấn Luật hình sự để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các tội phạm. 

5. Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự của Luật Thái An

a)     Nội dung dịch vụ luật sư bào chữa

Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa với các nội dung sau đây:

 • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc phạm tội tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc phạm tội
 • Tư vấn chi tiết thủ tục xét xử tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để xin giảm tội. Các tình tiết giảm nhẹ có thể là ngăn chặn, giảm, hạn chế hậu quả; cam kết sửa chữa, bồi thường; hành động vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết; hành động do bị kích thích về tinh thần, do bị đe dọa hoặc cưỡng bức hoặc do không nhận thức được lỗi lầm; do hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, chưa gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại không lớn; phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng, người phạm tội tự thú hoặc ăn năn hối cải.
 • Ngoài ra pháp luật cũng giảm nhẹ tội đối với người phạm tôi phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 70 tuổi), người khuyết tật tùy theo mức độ nặng nhẹ; người phạm tội có nhân thân tốt (có thành tích, là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ, người có công với cách mạng.)
 • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng

b)     4 lý do bạn nên chọn dịch vụ luật sư bào chữa của chúng tôi:

Bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ việc của mình: điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi, khó khăn v.v…

 • Chi phí hết sức hợp lý
 • Các luật sư hình sự giầu kinh nghiệm bảo vệ tối đa lợi ích của thân chủ
 • Được hướng dẫn và tư vấn về các vấn đề khác liên quan, không chỉ hạn chế trong vụ việc
 • Bạn có thể lựa chọn sử dụng toàn bộ dịch vụ luật sư bào chữa hoặc chỉ một vài hạng mục công việc. Các luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Thái An sẽ thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

HÃY THAM KHẢO DỊCH VỤ LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI HÀ NỘI CỦA LUẬT THÁI AN TẠI LINK NÀY.


Tác giả bài viết:

Luật sư Đào Ngọc Hải, Trưởng Chi nhánh Thái Nguyên, Công ty Luật Thái An

 • Có hơn 20 năm công tác giảng dạy tại Thái Nguyên
 • Thành viên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt Nam
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo Học Viện Tư Pháp – Bộ Tư Pháp
  Thẻ Luật sư số 12260/LS cấp tháng 8/2017
 • Lĩnh vực hành nghề chính:

 * Tư vấn luật: Doanh nghiệp, Đầu tư, Thương mại, Hôn nhân và gia đình, Đất đai
* Tố tụng: Dân sự, Hình sự, Kinh doanh thương mại, Hành chính, Lao động

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 14+ năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, nhanh chóng, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 633 725
 • Để được Tư vấn qua email – Hãy điền Form gửi yêu cầu (500.000 – 800.000đ /email) -
 • Để được Tư vấn bằng văn bản đóng dấu công ty – Hãy điền Form gửi yêu cầu (từ 1.000.000đ /văn bản)
 • Để được Cung cấp dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)
Lưu ý: Để nhận ý kiến tư vấn qua email hoặc văn bản đóng dấu công ty: Khách hàng thanh toán chuyển khoản lần 1 (50%) khi yêu cầu dịch vụ, lần 2 (50%) trước khi luật sư gửi văn bản tư vấn. Hãy liên hệ theo số đt 082 966 6868 (zalo) để được hướng dẫn.


  Contact Me on Zalo
  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói