Tại sao nên thuê luật sư khởi kiện đòi nợ?

Ngày nay, cùng với việc các giao dịch vay, mượn tài sản hay các nghĩa vụ về tài sản phát sinh từ hợp đồng ngày càng nhiều thì việc các chủ thể gặp rủi ro, không đòi được nợ cũng ngày càng phổ biến. Hiểu được nhu cầu cấp bách về việc thu hồi nợ, thu hồi tài sản của khách hàng, Công ty Luật Thái An cung cấp các dịch vụ giúp khách hàng khởi kiện đòi nợ. Vậy tại sao nên thuê luật sư khởi kiện đòi nợ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. Kiện đòi nợ là gì?

Đòi nợ/Thu hồi nợ được hiểu là việc chủ nợ yêu cầu cá nhân, tổ chức đang mang nợ phải thanh toán các khoản tiền, tài sản đến hạn hoặc quá hạn trả nợ theo Hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa chủ nợ và khách nợ hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Kiện đòi nợ hay khởi kiện thu hồi nợ là giải pháp cuối cùng để giải quyết khi các giải pháp thương lượng, đàm phán thu hồi nợ xấu không đạt kết quả.

Kiện đòi nợ là hành vi của các cá nhân, tổ chức, cơ quan có quyền, tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp đưa vấn đề có tranh chấp ra trước tòa án có thẩm quyền theo trình tự và thủ tục pháp luật quy định nhằm yêu cầu được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tại sao nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ?

2.1. Thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ giúp việc đòi nợ hợp pháp, không vi phạm quy định pháp luật

Cũng như các tranh chấp khác, mọi tranh chấp về việc thu hồi nợ cũng cần phải tuân thủ theo các quy định. Tuy nhiên, nhiều người thường không rõ các quy định pháp luật dẫn đến việc tự đòi nợ bằng các phương thức mang tính bạo lực, cực đoan, hay việc tìm đến các cá nhân, tổ chức để đòi nợ thuê.

Việc cá nhân, tổ chức nếu có những hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tính mạng của người vay là hành vi vi phạm pháp luật; vừa khó có thể đòi được khoản vay, vừa có thể phải chịu trách nhiệm pháp luật về hành vi của mình.

Đặc biệt, từ thời điểm 01/01/2021, Luật Đầu tư năm 2020 chính thức có hiệu lực, đưa kinh doanh dịch vụ đòi nợ ra khỏi Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, và chính thức chuyển vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Do đó, các cá nhân, tổ chức sẽ không được sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Vậy nên, việc sử dụng dịch vụ thuê Luật sư đòi nợ là vô cùng cần thiết.

2.2. Nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ bởi họ là người chuyên nghiệp, có kỹ năng, trình độ phù hợp, có kinh nghiệm khởi kiện tại Tòa án

Vấn đề nhân sự thực hiện công tác khởi kiện thu hồi nợ là nhân tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả của việc khởi kiện, thu hồi nợ của khách hàng. Hầu hết việc cá nhân, doanh nghiệp tự thu hồi nợ không đạt được kết quả là do cá nhân thiếu hiểu biết pháp luật, các cán bộ xử lý thiếu kiến thức pháp lý, thiếu sự chuyên nghiệp để giải quyết vụ việc. Trong nhiều trường hợp, do thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến hết thời hiệu khởi kiện, làm việc đòi nợ bế tắc.

Còn đối với các Công ty Luật thu hồi nợ chuyên nghiệp, các Luật sư, chuyên viên thu hồi nợ phải là những người có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao; có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý giải quyết các tranh chấp, các vụ án phức tạp.

Bên cạnh đó, họ còn là những người có bản lĩnh nghề nghiệp; vừa phải quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng đòi hỏi phải linh hoạt, nhẹ nhàng và biết thuyết phục. Bởi vậy, việc sử dụng dịch vụ Luật sư thu hồi nợ nói chung và khởi kiện thu hồi nợ nói riêng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của công tác thu hồi nợ trên thực tế.

2.3. Nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ bởi khách hàng sẽ tư vấn phương án thu hồi nợ hiệu quả nhất và thực hiện công việc mang kết quả cao

Phương thức thu hồi nợ là tổng hợp các cách thức, nghiệp vụ để giải quyết thành công các tranh chấp về nghĩa vụ thanh toán. Thực tế cho thấy, việc các cá nhân, tổ chức tự thực hiện thủ tục đòi nợ thường không khả quan, kéo dài thời gian nợ nên cần tìm đến các đơn vị chuyên thu hồi nợ để được hỗ trợ.

Việc thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ mang lại hiệu quả cao
Việc thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ mang lại hiệu quả cao – Nguồn ảnh minh họa: Internet

Khởi kiện là biện pháp được sử dụng khi nỗ lực đàm phán, thương lượng không thành. Biện pháp này sẽ làm hao tổn thời gian, công sức và tài chính của cả chủ nợ, chính vì thế cần phải thực hiện đúng, kỹ lưỡng. Lúc này, việc thuê luật sư tư vấn khởi kiện là rất cần thiết bởi Luật sư là người am hiểu pháp luật và có kinh nghiệm hoạt động pháp luật sẽ giúp bạn bảo vệ được tốt nhất quyền và lợi ích của mình.

Các Luật sư không chỉ tư vấn, hỗ trợ thủ tục khởi kiện đòi nợ mà tùy vào từng trường hợp mà Luật sư sẽ có những phương án làm việc cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ Luật sư khởi kiện đòi nợ của Công ty Luật Thái An?

Thứ nhất: Công ty Luật Thái An có đội ngũ cán bộ, chuyên viên, luật sư thu nợ chuyên nghiệp, có kỹ năng, trình độ phù hợp.

Công việc đòi nợ thực hiện bởi những Luật sư được đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, bản lĩnh, linh hoạt, và hoạt động trên cơ sở pháp luật nên khách hàng không gặp phải các rắc rối phát sinh trong quá trình thu nợ. Đến với Công ty Luật Thái An, chúng tôi sẽ cử những Luật sư giỏi nhất để tham gia khởi kiện, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. 

Thứ hai, Công ty Luật Thái An có biện pháp đòi nợ hợp pháp, hiệu quả, chuyên nghiệp:

Việc sử dụng dịch vụ luật sư đòi nợ của Luật Thái An thường mang lại các kết quả tích cực cho khách hàng như:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Chi phí thuê Luật sư đòi nợ là hợp lý so với những lợi ích mà khách hàng nhận được
 • Khách hàng đòi được khoản nợ mà vẫn giữ được mối quan hệ với khách nợ (đối tác)
 • Xử lý linh hoạt với nhiều đối tượng khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ học vấn, địa vị xã hội
 • Dám đảm nhận các trường hợp khó: đối tượng chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn hoặc tẩu tán tài sản…
 • Được hướng dẫn cách phòng ngừa nợ xấu phát sinh
 • Được miễn hoặc giảm phí khi sử dụng các dịch vụ pháp lý khác
 • Nâng cao uy tín, danh dự của khách hàng là doanh nghiệp

Thứ ba: Công ty Luật Thái An đã hoạt động trên thị trường lâu năm, có số lượng khách hàng nhiều và kết quả thu nợ thành công cao.

Công ty Luật Thái An đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, thu nợ trong một thời gian dài và được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hàng năm, Công ty Luật Thái An luôn có một lượng khách hàng lớn với tỷ lệ và khả năng đòi nợ thành công đạt ở mức cao, với việc giải quyết thành công các khoản nợ phát sinh từ rất nhiều các giao dịch, lĩnh vực kinh tế khác nhau như: Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư… và có khả năng giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án phức tạp.

Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ của Công ty Luật Thái An bao gồm các bước sau:

 • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vu việc;
 • Báo giá chi phí thuê Luật sư đòi nợ/ khởi kiện đòi nợ và ký kết hợp đồng thuê luật sư khởi kiện với khách hàng;
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc khởi kiện;
 • Tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện vụ án;
 • Soạn thảo hồ sơ khởi kiện vụ án;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự tại cơ quan có thẩm quyền
 • Theo dõi việc xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng;
 • Hỗ trợ thi hành quyết định của Tòa án để nhanh chóng thu hồi nợ.

===>>> Xem ngay: Thủ tục khởi kiện đòi nợ

===>>> Xem thêm:Các bước thu hồi nợ hiệu quả

Trên đây là phần trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: Tại sao nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ? Trường hợp thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Luật sư để được hỗ trợ tốt nhất.


 

Bất kể bạn là cá nhân hay tổ chức, nếu cảm thấy quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại, hãy tìm ngay một luật sư cho mình. Bạn sẽ được Luật sư tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ việc của mình; Được tư vấn và hướng dẫn về các vấn đề của vụ án theo quy định của pháp luật… 

—>>> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được sử dụng dịch tư vấn đòi nợ hiệu quả nhất!

===>>> Xem thêm:Dịch vụ thu hồi nợ

===>>> Xem thêm:Bảng giá dịch vụ thu hồi nợ

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói