Dịch vụ thuê luật sư uy tín – Công ty Luật Thái An

Thuê luật sư” là một quyết định quan trọng và cần thiết trong nhiều tình huống pháp lý. Luật sư không chỉ đại diện cho quyền lợi của bạn trước pháp luật mà còn cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp, hỗ trợ giải quyết các vấn đề phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới tất cả những điều bạn quan tâm khi cân nhắc thuê luật sư.

ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ, HÃY GỌI (024) 7305 6898 HOẶC ĐỂ LẠI TIN NHẮN ZALO, FACEBOOK

1. Khi nào bạn cần thuê luật sư?

Thông thường, bạn cần thuê luật sư khi đối mặt với các vấn đề pháp lý phức tạp hoặc khi quyền lợi của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này có thể bao gồm các tình huống như tranh chấp hợp đồng, vấn đề về bất động sản, các vụ kiện liên quan đến lao động, gia đình, hoặc khi bạn bị buộc tội trong một vụ án hình sự.
Trong môi trường pháp lý ngày càng phức tạp, việc tự mình đối mặt với các thủ tục pháp lý có thể là một thách thức lớn. Luật sư không chỉ giúp bạn hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, mà còn cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp, giúp bạn đưa ra quyết định pháp lý thông minh.
Hơn nữa, trong các trường hợp cần đàm phán hoặc biện hộ trước tòa, sự hỗ trợ của luật sư trở nên cực kỳ quan trọng. Họ không chỉ bảo vệ quyền lợi của bạn mà còn giúp tránh những sai lầm có thể dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng.
Nói chung, việc thuê luật sư không chỉ là vấn đề cần thiết trong các tình huống khẩn cấp, mà còn là bước đề phòng thông minh trong bất kỳ giao dịch hoặc quyết định pháp lý nào. Hãy xem xét việc này như một khoản đầu tư vào sự an toàn và bảo vệ quyền lợi của bạn trong môi trường pháp lý.

2. Các tranh chấp cần phải thuê luật sư là gì?

Các tranh chấp rất đa dang, sau đây là những tranh chấp phổ biến và căng thẳng mà bạn rất cần sự hỗ trợ pháp lý từ luật sư:

a. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở

Đây là là dạng tranh chấp phổ biến, phức tạp, thường là các trường hợp sau:

 • Tranh chấp xác định ai là người có quyền sử dụng nhà ở/đất đai.
 • Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất hoặc thừa kế về nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng là quyên sử dụng đất hoặc chia tài sản chung là nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp liên quan đến các giao dịch về quyền sử dụng đất hoặc các giao dịch về nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất (chuyến nhượng quyền sử dụng đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp, bảo lãnh, góp vôn bằng quyền sử dụng đất…).

Trên thực tế, nhiều vụ việc phức tạp với nhiều loại hình tranh chấp nêu trên đan xen. Luật Thái An với các luật sư giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với nhà cửa, đất đai là những tài sản có giá trị cao.

Kiện tranh chấp đất đai cần phải biết điều gì?

Giá thuê luật sư

b. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Thường thì những giao dịch kinh doanh thương mại có giá trị rất lớn nên tranh chấp cũng rất gay gắt. Vì hoạt động kinh doanh thương mại chịu sự điều chỉnh của nhiều luật khác nhau bao gồm luật chung và luật chuyên ngành, nên việc tư vấn giải quyết tranh chấp cũng không hề đơn giản: Luật sư phải có kiến thức rất tốt về các luật liên quan mới có thể tư vấn đúng đắn cho khách hàng.

Có nhiều phương thức giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại, trước tiên là thương lượng, hoà giải, sau đó là giải quyết tại trọng tài thương mại, toà án. Luật sư Thái An sẽ tư vấn cho khách hàng cách giải quyết kết hợp các phương thức này để làm sao hai bên đối tác đều không bị thua thiệt và vẫn giữ được quan hệ làm ăn, hợp tác.

Khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại như thế nào ?

c. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp về lao động

Các trường hợp tranh chấp lao động dẫn tới khởi kiên tại toà thường là những tranh chấp sau đây:

 • Sa thải hoặc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Tranh chấp về bảo hiểm xã, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Luật Thái An đã giúp khách hàng thắng kiện trong những vụ án tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động, sa thải nhân viên trái pháp luật hay làm trung gian đàm phán giữa người sử dụng lao động với tập thể người lao động.

Khởi kiện vụ án lao động: Thời hiệu, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục …

d. Thuê luật sư ly hôn và giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình

Dù khách hàng là nguyên đơn, bị đơn, hay người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì các yêu cầu thuê luật sư giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

 • Chia tài sản của vợ và chồng khi ly hôn: Tính hợp pháp của quan hệ hôn nhân, thời điểm phát sinh tài sản, nguồn gốc phát sinh tài sản của vợ/chồng, thỏa thuận của vợ chồng về tài sản
 • Con của vợ chồng: con chung, con riêng, con nuôi…

Các luật sư của chúng tôi đã giúp khách hàng ly hôn mà bảo toàn phần tài sản của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng, với trị giá hàng chục tỷ. Chúng tôi cũng đã giúp những người vợ ly hôn thành công sau cả chục năm bất hạnh và không thể ly hôn. Trong tất cả những trường hợp ly hôn như vậy, khách hàng của chúng tôi đều được bảo đảm về quyền nhân thân, quyền nuôi dưỡng con cái và quyền tài sản.

Thủ tục ly hôn đơn phương: Chi tiết nhất!

Thuê luật sư vụ án dân sự
Ngày càng nhiều người thuê luật sư vụ án dân sự để bảo vệ quyền lợi cho mình. – ảnh: Luật Thái An

f. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế

Luật sư giúp khách hàng trong các vụ tranh chấp thừa kế sau:

 • Chia di sản thừa kế theo yêu cầu chia di sản thừa kế của các đuơng sự
 • Xác nhận quyền thừa kế hoặc bác bỏ quyền thừa kế
 • Buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết đế lại, thanh toán các khoản chi từ di sản

Luật sư không chỉ giúp khách hàng khởi kiện mà quan trọng hơn là đưa ra các giải pháp giúp các bên tranh chấp đạt được thoả thuận chia di sản thừa kế một cách thoả đáng mà vẫn giữ được hoà khí, vẫn giữ được tình cảm gia đình.

>>> Xem thêm: Kiện chia di sản thừa kế

g. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là loại tranh chấp dân sự rất đa dạng, phức tạp, thể hiện ở nhiều yêu cầu bồi thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không am hiểu pháp luật thì người dân có thể không biết tới quyền được bồi thường thiệt hại. Luật sư Thái An sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các quyền hợp pháp này trong các trường hợp sau:

 • Bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm
 • Bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phấm, uy tín bị xâm phạm
 • Bồi thường thiệt hại do tài sản bị xâm phạm gồm tài sản bị mất, bị huỷ hoại hoặc bị hư hỏng
 • Bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra như phương tiện giao thông vận tải cơ giới, hệ thống tải điện, nhà máy công nghiệp đang hoạt động, vũ khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, thú dữ và các nguồn nguy hiểm cao độ khác do pháp luật quy định.

h. Thuê luật sư hình sự (bào chữa cho bị cáo hoặc bảo vệ cho người bị hại):

Với tư cách là luật sư bào chữa, chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức pháp luật, sự mưu trí và bản lĩnh để bào chữa cho bị cáo theo hướng không phạm tội, chuyển tội danh, giảm nhẹ khung hình phạt… khi có đủ căn cứ.

Với tư cách là luật sư bảo vệ cho bị hại, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để kẻ thủ ác phải được xét xử công minh, người bị hại được bồi thường xứng đáng để bù đắp cho các tổn thất và mất mát.

>>> Xem thêm:

3. Quy trình thuê luật sư

Quy trình thuê luật sư thường bắt đầu với việc tìm kiếm và lựa chọn luật sư phù hợp, tiếp theo là cuộc hẹn tư vấn đầu tiên, thảo luận về vấn đề pháp lý và ký kết hợp đồng dịch vụ.
Trong cuộc hẹn đầu tiên, bạn cần trình bày chi tiết vấn đề của mình, cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để luật sư có cái nhìn tổng quan và đưa ra lời khuyên sơ bộ.
Bước tiếp theo là ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Quy tắc 9 trong Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử Nghề nghiệp Luật sư Việt Nam quy định: Luật sư phải giải thích cho khách hàng những quy định của pháp luật về căn cứ tính thù lao, phương thức thanh toán thù lao; thông báo rõ ràng mức thù lao, chi phí cho khách hàng và mức thù lao, chi phí này phải được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Lưu ý quan trọng:

Không giống như khi bạn mua hàng hóa, dịch vụ nêu trên, khách hàng lựa chọn luật sư bào chữa hay bảo vệ quyền lợi của mình trong các vụ án luật sư KHÔNG được phép hứa hẹn, cam kết kết quả dịch vụ.

Kết quả vụ án phụ thuộc vào hồ sơ và quá trình diễn biến của phiên tòa, chỉ có Hội đồng xét xử mới có thẩm quyền đưa ra phán quyết. Luật sư chỉ có thể cam kết làm hết sức mình, tận tâm tận lực để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Đây cũng là nội dung của điểm 6, quy tắc 9 trong Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử Nghề nghiệp Luật sư Việt Nam:

Luật sư không được:

9.6. Thông tin trực tiếp cho khách hàng hoặc dùng lời lẽ, hành vi ám chỉ để khách hàng biết về mối quan hệ cá nhân của luật sư với cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khác nhằm mục đích gây niềm tin với khách hàng về hiệu quả công việc hoặc nhằm mục đích bất hợp pháp khác.

4. Chi phí thuê luật sư

Chi phí thuê luật sư tuỳ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc: Vụ việc bắt đầu từ năm nào, kéo dài bao lâu ? Các giấy tờ, tài liệu liên quan có đầy đủ không ? Có nhiều người và/hoặc tổ chức có quyền và nghĩa vụ liên quan không, và là ai?

Chi phí thuê luật sư tuỳ thuộc vào các căn cứ pháp lý: Vụ việc có căn cứ pháp lý để giải quyết không ? Các chứng cứ là gì ? Chứng cứ có giá trị pháp lý hay không, mạnh hay yếu?

Chi phí thuê luật sư tuỳ thuộc vào các giai đoạn của vụ án mà luật sư tham gia:

 • Đối với vụ án dân sự, các giai đoạn luật sư có thể tham gia gồm (i) thương lượng, hoà giải (ii) khởi kiện (iii) xét xử sơ thẩm (iii) xét xử phúc thẩm.
 • Đối với vụ án hình sự, luật sư có thể tham gia các giai đoạn(i) khởi tố (ii) điều tra (iii) truy tố (iv) xét xử sơ thẩm (v) kháng cáo / xét xử phúc thẩm.

Chi phí thuê luật sư tuỳ thuộc vào phạm vi công việc: Phạm vi công việc thuê luật sư rất đa dạng gồm tư vấn, thu thập chứng cứ, đại diện cho khách hàng làm việc với phía đối tụng, đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan chức năng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại Toà án…

Chi phí thuê luật sư tuỳ thuộc vào địa bàn xẩy ra tranh chấp: Ở các thành phố lớn với giao thông thuận tiện hay ở vùng xa xôi, đi lại khó khăn ?

Chi tiết chi phí thuê luật sư / giá thuê luật sư có tại bài viết dưới đây:

Chi phí thuê luật sư / Giá thuê luật sư như thế nào ?

5. Tại sao khách hàng lựa chọn Công ty luật Thái An khi cân nhắc thuê luật sư?

Công ty Luật Thái An luôn là đối tác pháp lý tin cậy của khách hàng, coi thành công của khách hàng là thành công của chính mình. Ngay từ buổi đầu thành lập chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sâu sắc từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do khách hàng thuê luật sư của Công ty luật Thái An. 

a. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng

Bất kỳ khách hàng gặp cần thuê luật sư tư vấn, thuê luật sư đại diện hoặc thuê luật sư bào chữa, thuê luật sư bảo vệ quyền lợi (thuê luật sư tranh tụng) trong lĩnh vực như dân sự, hình sự, doanh nghiệp, kinh doanh thương mại, đầu tư, thuế, lao động, đất đai – nhà ở, xây dựng, đấu thầu, hành chính, hôn nhân và gia đình…

Chúng tôi đều sẵn sàng cử luật sư phù hợp nhất để đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu, giải quyết những vướng mắc, “nỗi đau của khách hàng”, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

b. Có thể thuê luật sư Thái An kịp thời, mọi lúc, mọi nơi.

Với 03 văn phòng đặt tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên, thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật, email, các mạng xã hội zalo, telegram, facebook… hoặc trao đổi trực tiếp tại văn phòng khách hàng có thể thuê luật sư rất tiện lợi. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn cập nhật thông tin, hỗ trợ hoặc giải đáp mọi vướng mắc khi cần.

c. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm

Các luật sư của Công ty luật Thái An đều được đào tạo bài bản tại các trường Đại học luật danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ 2007, Công ty luật Thái An hội tụ được nhiều luật sư giỏi chuyên môn, hành nghề lâu năm kết hợp với các luật sư trẻ nhiệt tình cùng các chuyên viên pháp lý năng động… Đội ngũ luật sư kinh nghiệm, uy tín, có tâm là yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho khách hàng. Chúng tôi đã bảo vệ thành công quyền và lợi ích hợp pháp trong nhiều tranh chấp găy gắt, đã có nhiều vụ án thành công – chi tiết có tại bài viết sau:

Các vụ án tiêu biểu của Công ty Luật Thái An

d. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ luật sư

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty luật Thái An đã cung cấp dịch vụ cho hàng chục ngàn khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trong nước, cũng như nước ngoài.

Công ty luật Thái An luôn đề cao CHỮ TÍN đối với khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, hoàn thành công việc nhanh gọn làm khách hàng hài lòng.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI LUẬT THÁI AN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI !

Nguyễn Văn Thanh