Bảng giá dịch vụ tư vấn thu hồi nợ

Thu hồi nợ là vấn đề đau đầu của bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào. Làm thế nào để đòi được nợ? Bạn cần lưu ý là hiện nay, chỉ có các công ty luật mới có chức năng cung cấp dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ cho cá nhân, tổ chức. Chúng tôi sẽ trình bầy về dịch vụ này sau đây.

1. Giá dịch vụ thu hồi nợ – Giá dịch vụ đòi nợ phụ thuộc yếu tố gì?

Có nhiều yếu tố chi phối cách tính giá dịch vụ thu hồi nợ:

 • Mức độ hoàn thiện hồ sơ công nợ về mặt pháp lý:
  • Tài liệu, chứng cứ như hợp đồng, biên bản đối chiếu công nợ, thông báo yêu cầu thanh toán, hóa đơn chứng từ thanh toán… là căn cứ để đòi nợ.
  • Khi không đủ hồ sơ pháp lý về công nợ, khách nợ dễ dàng từ chối hoặc trì hoãn trả nợ. Như vậy việc đòi nợ sẽ khó khăn hơn, do phải mất thời gian củng cố thêm chứng cứ hoặc áp dụng nhiều tác nghiệp đòi nợ.
 • Khả năng tài chính của khách nợ: Trường hợp khách nợ có năng lực tài chính, có nhiều tài sản thì khả năng trả nợ là khá cao, và mức giá dịch vụ đòi nợ thuê sẽ thấp hơn so với trường hợp con nợ có khó khăn về tài chính.
 • Giá trị công nợ: Do cùng một thời gian và công sức phải bỏ ra để đòi nợ thuê, nên khi công nợ càng lớn, tỷ lệ % phí dịch vụ thu hồi nợ sẽ ở mức thấp hơn, so với công nợ có giá trị thấp.
 • “Tuổi” nợ: Về nguyên tắc, công nợ càng lâu thì càng khó thu hồi. Bởi vậy mức giá dịch vụ đòi nợ thuê sẽ cao hơn so với tuổi nợ thấp.
 • Trụ sở của doanh nghiệp khách nợ hoặc nơi cư trú của con nợ: Đối với con nợ có địa chỉ trụ sở/cư trú tại Hà Nội, Hồ Chí Minh mức phí dịch vụ thu hồi nợ thường giảm tới 5-10% so với các khu vực khác, do các công ty thu nợ thường có trụ sở tại các thành phố lớn.
 • Thái độ của khách nợ: Con nợ thiếu thiện chí hợp tác hoặc chây ỳ thì giá dịch vụ đòi nợ thuê sẽ cao hơn so với trường hợp ngược lại. Khách nợ có thái độ thách thức “không trả”, bỏ trốn hoặc lừa đảo hoặc lạm dụng chiếm đoạt tài sản: Giá dịch vụ đòi nợ thuê sẽ tương đối cao.
Dịch vụ đòi nợ thuê
Phí dịch vụ đòi nợ phụ thuộc nhiều yếu tố – Minh họa: Nguồn internet

2. Tại sao cần thuê công ty đòi nợ uy tín, kinh nghiệm, hiệu quả?

 • Chúng ta đều biết, giá dịch vụ đòi nợ thuê là vấn đề cần quan tâm, nhưng không phải là yếu tố quyết định trong việc đòi nợ. Điều hiển nhiên, cũng không ai tìm công ty đòi nợ thuê đơn thuần vì giá dịch vụ thấp. Nhiều chủ nợ cứ tưởng phí dịch vụ thấp thì có lợi. Nhưng đòi nợ mà không thu được kết quả thì ích gì?
 • Đặc biệt, từ 01/01/2021, Nhà nước cấm dịch vụ đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen. Do đó, các cá nhân, tổ chức sẽ không được sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Lưu ý: Đòi nợ mà không tuân thủ pháp luật thì lợi bất cập hại: Thay vì đòi được nợ, bạn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội về xâm phạm tính mạng, sức khoẻ của người khác (thí dụ tội gây rối trật tự công cộng, tội cố ý gây thương tích, tội làm nhục người khác, tội vu khống …)
 • Hiện nay chỉ các công ty luật được được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở Tư pháp mới có chức năng hỗ trợ cá nhân, tổ chức đòi nợ thông qua (i) đại diện cho khách hàng làm việc với con nợ (ii) khởi kiện tại Toà án có thẩm quyền theo trình tự, thủ tục quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 hiện hành.

3. Tại sao chọn Luật Thái An thực hiện dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ?

Có 4 lý do chính để bạn lựa chọn chúng tôi:

 • Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm và hành nghề: Luật Thái An được Sở Tư pháp Hà Nội cho phép thành lập năm 2007 theo Giấy đăng ký hoạt động số 01020264/TP/ĐKHĐ
 • Với đội ngũ luật sư giầu kinh nghiệm và tận tuỵ với công việc vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi đã thu hồi nợ thành công cho nhiều doanh nghiệp, có trường hợp con nợ đã đồng ý thanh toán ngay từ giai đoạn tiền tố tụng (đàm phán).

>>>Xem thêm: Đội ngũ luật sư Thái An

>>>Xem thêm: Quy trình thuê luật sư Thái An

 • Chúng tôi có văn phòng tại 2 thành phố lớn nhất Việt Nam là Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – nơi có rất nhiều doanh nghiệp đặt trụ sở. Điều này tạo điều kiện cho luật sư tác nghiệp và thực hiện dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ cho khách hàng ở nhiều tỉnh thành trên đất nước.

4. Luật Thái An sẽ làm gì khi thực hiện dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ cho khách hàng ?

a. Bước 1 dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ: Luật sư tư vấn

Luật sư sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới việc đòi nợ, các điểm mạnh, điểm yếu, các phương án để khách hàng lựa chọn.

b. Bước 2 dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ: Luật sư đại diện cho khách hàng làm việc với con nợ

Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng gửi thư cảnh báo tới khách hàng và/hoặc trực tiếp làm việc với khách hàng. Đây là giai đoạn tiền tố tụng trong khởi kiên đòi nợ. Thực tế cho thấy, công việc của luật sư ở giai đoạn này cũng rất hiệu quả: nhiều con nợ đã cam kết bắt đầu trả nợ theo lộ trình.

Trường hợp con nợ không hợp tác thì luật sư khởi kiện đòi nợ chính thức tại Toà án.

c. Bước 3 dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ: Luật sư soạn và nộp hồ sơ khởi kiện đòi nợ

Luật sư soạn đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ nộp kèm theo. Đây là công việc rất quan trọng, do toàn bộ vụ án sẽ được giải quyết dựa trên đơn khởi kiện. Kèm theo đơn khởi kiện là các tài liệu, chứng cứ chứng minh yêu cầu khởi kiện là có căn cứ để Tòa án thụ lý vụ án. Tài liệu, chứng cứ phải bảo đảm tính đầy đủ và tính hợp pháp. Các tài liệu, chứng cứ này được liệt kê trong danh mục tài liệu, chứng cứ của nội dung đơn khởi kiện. Về cơ bản, các chứng cứ gồm các nhóm sau:

 • Các giấy tờ chứng minh tư cách của người khởi kiện: đối với cá nhân phải có chứng minh thư, sổ hộ khẩu hoặc các tài liệu hợp lệ khác. Đối với pháp nhân là hồ sơ pháp lý của pháp nhân.
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh yêu cầu khởi kiện: Đó có thể là hợp đồng giữa hai bên, biên bản đối soát công nợ, biên bản nghiệm thu hợp đồng, hoá đơn…

Luật sư gửi hồ sơ khởi kiện đòi nợ tới Toà án nhân dân có thẩm quyền. Thông thường, Toà án có thẩm quyền là Toà án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi đặt trụ sở của bị đơn là cơ quan, tổ chức. Trường hợp bị đơn là cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài thì Toà án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Khi thụ lý vụ án, Thẩm phán thông báo cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí (trừ trường hợp họ thuộc diện được miễn án phí).

d. Bước 4 dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ: Hỗ trợ hoà giải và chuẩn bị xét xử khởi kiện đòi nợ

Trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án, Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không tiến hành hòa giải được. Thẩm phán mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải giữa các đương sự.

Tại phiên họp này, luật sư sẽ giúp khách hàng trình bày nội dung tranh chấp, bổ sung yêu cầu khởi kiện; những căn cứ để bảo vệ yêu cầu khởi kiện và đề xuất quan điểm về những vấn đề cần hòa giải, hướng giải quyết vụ án (nếu có). Toà án sẽ lập biên bản phiên họp này.

Nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng đàm phán với con nợ một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất trong phiên hoà giải. Trong nhiều trường hợp, khách hàng đã đòi được nợ ở ngay giai đoạn hoà giải này mà chưa cần đợi đến khi xét xử vụ án.

đ. Bước 5 thuê luật sư khởi kiện đòi nợ: Xét xử vụ án khởi kiện đòi nợ

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử sẽ tiến hành phần hỏi và phần tranh luận:

Trong phần hỏi, bên nguyên đơn hỏi trước, tiếp đến là bên bị đơn, sau đó là bên người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Luật sư sẽ thay mặt cho khách hàng là nguyên đơn trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, phía bị đơn cũng như những người tham gia tố tụng khác.

Trong phần tranh luận, bên nguyên đơn, bên bị đơn, bên người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan lần lượt trình bầy quan điểm của mình. Đây cũng là phần công việc quan trọng của luật sư khi đưa ra quan điểm bảo vệ yêu cầu đòi nợ của khách hàng trước Hội đồng xét xử một cách thuyết phục nhất.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, Hội đồng xét xử vào phòng nghị án để nghị án. Khi nghị án có biên bản ghi lại các ý kiến đã thảo luận và quyết định của Hội đồng xét xử. Sau đó Hội đồng xét xử sẽ quay trở lại phòng xét xử để tuyên án.

Công ty đòi nợ thuê
Dịch vụ đòi nợ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng – Minh họa: nguồn internet

5. Bảng giá dịch vụ thu hồi nợ – Bảng giá dịch vụ đòi nợ của Công ty Luật Thái An

Giá dịch vụ đòi nợ của Công ty Luật Thái An gồm 2 phần: (i) Thù lao luật sư (ii) Thưởng thành công.

a. Giá dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ: Thù lao luật sư (phí cố định)

Thù lao luật sư dựa trên vụ việc cụ thê: mức độ khó, phức tạp của công nợ; địa bàn thu hồi nợ, đối tượng nợ, mức độ hoàn thiện của hồ sơ công nợ, tuổi nợ, bản chất nợ, nguồn phát sinh công nợ, thái độ của khách nợ, khả năng tài chính của khách nợ….Giá dịch vụ được tính theo từng giai đoạn công việc như sau:

 Giai đoạn công việc Nội dung công việc Thù lao
 Giai đoạn tư vấn Luật sư nghiên cứu hồ sơ và tư vấn các vấn đề pháp lý của vụ việc, các điểm mạnh, điểm yếu, đưa ra phương án giải quyết để khách hàng lựa chọn (khách hàng có thể bỏ qua bước này) Từ 5 triệu đồng
 Giai đoạn tiền tố tụng Luật sư đại diện cho khách hàng làm việc với bên đối tụng. Thực tế cho thấy, công việc của luật sư ở giai đoạn này cũng rất hiệu quả: Từ chỗ tranh chấp kịch liệt, các bên đã đạt được thoả thuận có hiệu lực pháp luật, và không phải ra toà cũng như giữ được mối quan hệ hữu hảo. Từ 15 triệu đồng
 Giai đoạn xét xử sơ thẩm Luật sư đại diện cho khách hàng soạn và nộp đơn khởi kiện tại Toà án, thu thập chứng cứ có lợi, soạn các văn bản tố tụng theo yêu cầu của Toà án, tham gia các phiên làm việc như lấy lời khai, hoà giải tại Toà án, đại diện cho khách hàng tranh tụng tại phiên toà sơ thẩm.

Trong khá nhiều vụ án, các bên đạt được thoả thuận tại phiên hoà giải tại Toà mà không cần qua giai đoạn xét xử, tiết kiệm án phí.

Từ 30 triệu đồng
 Giai đoạn xét xử phúc thẩm (nếu có) Luật sư tư vấn và thực hiện việc kháng cáo, hoặc thực hiện các công việc để tiếp tục bảo vệ khách hàng tại phiên toà phúc thẩm (nếu có) Từ 20 triệu đồng

b. Giá dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ: Thưởng thành công

Thưởng thành công được tính theo tỷ lệ % tài sản (tiền) ‘khoản nợ’ được thu hồi:

 • Tiền nợ từ 200 triệu đồng trở lên: Thưởng thành công là 10% số tiền đòi được
 • Tiền nợ từ 1 tỷ đồng trở lên: Thưởng thành công là 8% số tiền đòi được
 • Tiền nợ từ 3 tỷ đồng trở lên: Thưởng thành công là 5% số tiền đòi được

>>> Liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An để biết về giá dịch vụ tư vấn thu hồi nợ – giá dịch vụ tư vấn đòi nợ cho từng trường hợp công nợ cụ thể!

⇒ Cách 1: Liên hệ với luật sư qua Tổng đài tư vấn pháp luật để được hỗ trợ kịp thời, mọi lúc, mọi nơi;

⇒ Cách 2: Gửi thư điện tử đến địa chỉ contact@luatthaian.vn hoặc điền Form yêu cầu dịch vụ trên website https://luatthaian.vn;

⇒ Cách 3: Đến văn phòng Công ty luật Thái An để yêu cầu dịch vụ (làm việc với luật sư thu hồi nợ /luật sư đòi nợ).