Công ty Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hình sự, đúc kết từ rất nhiều vụ việc khách hàng mỗi năm. Chúng tôi mong muốn góp phần tuyên truyền hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật hình sự để người dân hiểu và kịp thời dừng lại trước khi thực hành vi phạm tội. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan tới tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả:

Mục lục tóm tắt

1. Thế nào là tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả ?

a)     Thế nào là làm công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác ?

Người phạm tội có thể tham gia vào toàn bộ quá trình làm công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác hoặc có thể chỉ tham gia một công đoạn của quá trình đó.

b)     Thế nào là tàng trữ công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ giả có giá giả khác ?

Tàng trữ công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ giả có giá giả khác là hành vi cất giữ trái phép trong nhà, trong người hoặc ở một nơi nào đó công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác.

c)     Thế nào là lưu hành công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác ?

Lưu hành công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác là hành vi mua đi bán lại các đối tượng đó dưới bất kỳ hình thức nào như mua bán theo nghĩa thông thường, trao đổi, thanh toán bằng công cụ chuyển nhượng giả, giấy tờ có giá giả khác…

2. Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả là Điều 208 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

3. Các khung hình phạt chính đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

a)     Phạt tù từ hai năm đến bẩy năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả thì bị phạt tù từ hai năm đến bẩy năm.

b)     Phạt tù từ năm năm đến mười năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 10 triệu VNĐ đến dưới 100 triệu VNĐ, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

c)     Phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 100 triệu VNĐ đến dưới 300 triệu VNĐ, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm.

d)     Phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 300 triệu VNĐ trở lên, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm.

4. Hình phạt bổ sung đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

Người phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả còn có thể phải chịu một hoặc một vài hình phạt bổ sung sau đây:

  • bị phạt tiền từ mười triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ
  • tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Luật Thái An về tội tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả. Xin lưu ý là sau thời điểm chúng tôi viết bài này, luật pháp đã có thể thay đổi các quy định liên quan. Hãy gọi tới Tổng đài tư vấn Luật Hình Sự. Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các tội phạm lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

5. Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự của Luật Thái An

a)     Tại sao nên sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa hình sự ?

Hiến pháp nước ta và Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành đều quy định về quyền được thuê luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự: “Người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư bào chữa hoặc người khác bào chữa”. Sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa, người phạm tội sẽ được bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình. Bạn hãy đọc bài viết Dịch vụ luật sư bào chữa để hiểu những lợi ích to lớn cho mình.

b)     Bảng giá dịch vụ luật sư bào chữa của Luật Thái An

Bạn có thể đọc bài viết Bảng giá dịch vụ thuê luật sư tranh tụng để có thêm thông tin, cụ thể là ở phần dịch vụ thuê luật sư vụ án hình sự.

c)     Quy trình dịch vụ luật sư bào chữa của Luật Thái An

Mời bạn đọc bài viết Quy trình dịch vụ thuê luật sư tranh tụng của Luật Thái An.

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói