Công ty Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hình sự, đúc kết từ rất nhiều vụ việc khách hàng mỗi năm. Chúng tôi mong muốn góp phần tuyên truyền hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật hình sự để người dân hiểu và kịp thời dừng lại trước khi thực hành vi phạm tội. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan tới tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả:

1. Thế nào là tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả ?

a)     Thế nào là làm công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác ?

Người phạm tội có thể tham gia vào toàn bộ quá trình làm công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác hoặc có thể chỉ tham gia một công đoạn của quá trình đó.

b)     Thế nào là tàng trữ công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ giả có giá giả khác ?

Tàng trữ công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ giả có giá giả khác là hành vi cất giữ trái phép trong nhà, trong người hoặc ở một nơi nào đó công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác.

c)     Thế nào là lưu hành công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác ?

Lưu hành công cụ chuyển nhượng giả, các giấy tờ có giá giả khác là hành vi mua đi bán lại các đối tượng đó dưới bất kỳ hình thức nào như mua bán theo nghĩa thông thường, trao đổi, thanh toán bằng công cụ chuyển nhượng giả, giấy tờ có giá giả khác…

2. Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả là Điều 208 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

3. Các khung hình phạt chính đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

a)     Phạt tù từ hai năm đến bẩy năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả thì bị phạt tù từ hai năm đến bẩy năm.

b)     Phạt tù từ năm năm đến mười năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 10 triệu VNĐ đến dưới 100 triệu VNĐ, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

c)     Phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 100 triệu VNĐ đến dưới 300 triệu VNĐ, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm.

d)     Phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm

Người nào phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả có trị giá tương ứng từ 300 triệu VNĐ trở lên, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm.

4. Hình phạt bổ sung đối với tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả

Người phạm tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả còn có thể phải chịu một hoặc một vài hình phạt bổ sung sau đây:

  • bị phạt tiền từ mười triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ
  • tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Luật Thái An về tội tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả. Xin lưu ý là sau thời điểm chúng tôi viết bài này, luật pháp đã có thể thay đổi các quy định liên quan, do vậy bạn nên gọi điện tới Tổng đài tư vấn 1900 6218 của Luật Thái An để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các tội phạm lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

5. Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự của Luật Thái An

a)     Nội dung dịch vụ luật sư bào chữa

Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa với các nội dung sau đây:

  • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc phạm tội tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả
  • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc phạm tội
  • Tư vấn chi tiết thủ tục xét xử tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả hoặc công cụ chuyển nhượng giả, áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để xin giảm tội. Các tình tiết giảm nhẹ có thể là ngăn chặn, giảm, hạn chế hậu quả; cam kết sửa chữa, bồi thường; hành động vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết; hành động do bị kích thích về tinh thần, do bị đe dọa hoặc cưỡng bức hoặc do không nhận thức được lỗi lầm; do hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, chưa gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại không lớn; phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng, người phạm tội tự thú hoặc ăn năn hối cải. Ngoài ra pháp luật cũng giảm nhẹ tội đối với người phạm tôi phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 70 tuổi), người khuyết tật tùy theo mức độ nặng nhẹ; người phạm tội có nhân thân tốt (có thành tích, là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ, người có công với cách mạng.)
  • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng

b)      4 lý do bạn nên chọn dịch vụ luật sư bào chữa của chúng tôi:

  • Bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ việc của mình: điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi, khó khăn v.v…
  • Chi phí hết sức hợp lý
  • Các luật sư hình sự giầu kinh nghiệm bảo vệ tối đa lợi ích của thân chủ
  • Được hướng dẫn và tư vấn về các vấn đề khác liên quan, không chỉ hạn chế trong vụ việc

Bạn có thể lựa chọn sử dụng toàn bộ dịch vụ luật sư bào chữa hoặc chỉ một vài hạng mục công việc. Các luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Thái An sẽ thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


HÃY THAM KHẢO DỊCH VỤ LUẬT SƯ CHUYÊN HÌNH SỰ UY TÍN CỦA LUẬT THÁI AN TẠI LINK NÀY.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN