Ly hôn với người đang ở nước ngoài

Bạn muốn thuận tình ly hôn khi chồng hoặc vợ ở nước ngoài và không thể về Việt Nam?

Chúng tôi có giải pháp nhanh gọn cho bạn: Chi tiết bên dưới.

 

Ly hôn với người đang ở nước ngoài (là trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài) thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh, thành phố nơi người chồng/vợ cư trú trước khi xuất cảnh. Do điều kiện đường sá xa xôi, Tòa án cho phép việc người chồng/vợ không phải trở về từ nước ngoài mà vẫn được giải quyết ly hôn cho hai vợ chồng, nếu các bên thuận tình ly hôn.

Trong bài viết dưới đây Công ty Luật Thái An sẽ tư vấn về thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài: trường hợp ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài.

BẠN HÃY XEM VIDEO NÀY ĐỂ HIỂU VỀ LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI NHANH NHẤT!

A-Z VỀ LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI - nguồn: Luật Thái An

1. Cơ sở pháp lý quy định thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài

Cơ sở pháp lý quy định thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài là các văn bản pháp luật sau:

 • Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015;
 • Luật Hôn nhân và gia đình 2014;
 • Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hôn nhân và gia đình.

2. Thế nào là ly hôn với người đang ở nước ngoài ?

Ly hôn với người đang ở nước ngoài là việc ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài, người còn lại ở Việt Nam. Người vợ hoặc người chồng đang ở nước ngoài có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cấp tới hai trường hợp trên mà không áp dụng với việc ly hôn khi cả hai vợ chồng đều đang ở nước ngoài. 

===>>> Xem thêm: Ly hôn khi vợ chồng ở nước ngoài và không ở cùng 1 nước

Rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn ở Việt Nam sau đó đi nước ngoài, rồi khi cơm không lành canh không ngọt họ muốn ly hôn. Tuy nhiên vì nhiều lý do (dịch bệnh, công việc…) mà không thể về nước – vậy ly hôn được không ?

Công ty Luật Thái An xin trả lời là:

 • Nếu cả vợ và chồng đều ở nước ngoài và thuận tình ly hôn thì một trong hai người PHẢI về Việt Nam. Khi đó, thủ tục ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc thủ tục ly hôn khi vợ ở nước ngoài được thực hiện tại Toà án nhân dân. Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài không có thẩm quyền giải quyết ly hôn.
 • Cũng như kết hôn, việc ly hôn phải do đương sự tự mình thực hiện nên KHÔNG THỂ uỷ quyền cho người khác làm thay mình. Đây là quy định của pháp luật và không thể làm trái.

===>>> Xem thêm: Có thể uỷ quyền thực hiện thủ tục ly hôn không?

3. Cách ly hôn với người đang ở nước ngoài?

Nhiều người vì bên còn lại đang ở nước ngoài nên e ngại việc ly hôn. Tuy nhiên, như các trường hợp thông thường, bạn vẫn có thể thực hiện ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương.

Để thực hiện ly hôn với người đang ở nước ngoài thuận tình phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau đây:

Vợ chồng tự nguyện ly hôn

Vợ, chồng thống nhất về việc chia tài sản chung hoặc không chia tài  sản chung

 

 

Thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài
Thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc thuận tình ly hôn khi vợ ở nước ngoài có thể được Toà án giải quyết theo thủ tục rút gọn – ảnh minh hoạ: internet

3. Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người đang ở nước ngoài (ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài) thuộc về cơ quan nào?

a. Thuận tình ly hôn với người nước nào?

 • Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài có thể giải quyết thuận tình ly hôn với người đang ở nước ngoài (ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài) không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Việc giải quyết ly hôn chỉ thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân, theo quy định tại điều Điều 29 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015:

Điều 29. Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

 1. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Ngoài ra, pháp luật không quy định cơ quan ngoại giao có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

 • Toà án cấp nào có thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn với người đang ở nước ngoài (ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài) ?

Tại khoản 2 Điều 123 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về thẩm quyền giải quyết các vụ việc hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài quy định:

“Điều 123. Thẩm quyền giải quyết các vụ việc hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

2. Thẩm quyền giải quyết các vụ việc hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài tại Tòa án được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.”

Đồng thời, Khoản 2 Điều 29 và Khoản 3 Điều 35, điểm c Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định:

“Điều 29. Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

 1. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.”

“Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

 1. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.”

“Điều 37. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh

1. Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc sau đây:

c) Tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 35 của Bộ luật này.”

Như vậy thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc về Toà án nhân dân cấp tỉnh nơi vợ và/hoặc chồng cư trú tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài. Tòa án cấp huyện không được giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Hiểu được điều này là quan trọng để tránh việc nộp đơn không đúng nơi dấn tới hậu quả là đơn không được thụ lý và mất thời gian chờ đợi.

===>>> Xem thêm: Làm sao để ly hôn nhanh?

b) Đơn phương ly hôn với người đang ở nước ngoài

Thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn với người đang ở nước ngoài là TAND cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú. Trong trường hợp không biết nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì TAND cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản. Trường hợp bị đơn không có nơi cư trú, làm việc: TAND cấp tỉnh nơi nguyên đơn cư trú, làm việc, có trụ sở.

Cần lưu ý rằng: Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài sẽ không có thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn với người đang ở nước ngoài.

Thủ tục ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài
Thủ tục ly hôn khi 1 bên ở nước ngoàithủ tục ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc thủ tục ly hôn khi vợ ở nước ngoài. – ảnh minh hoạ: internet

4. Những vướng mắc khi ly hôn với người nước ngoài là gì?

Khó khăn đầu tiên và cũng dễ thấy nhất đó là việc cách trở về địa lý trong khi đương sự phải về Việt Nam nếu đang ở nước ngoài nên sẽ phát sinh nhiều chi phí gây tốn kém.

Thủ tục tố tụng được tiến hành tại Tòa án cấp tỉnh nên phải có mặt tại Tòa nhiều lần. Thời gian ở Việt Nam để giải quyết ly hôn sẽ khá lâu, chi phí đi lại, ăn ở cũng là một vấn đề lớn nếu không có điều kiện tài chính tốt.

Nếu xin ly hôn vắng mặt: Giấy tờ phải được xác nhận bởi Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.  Đối với giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp thì phải hợp pháp hoá lãnh sự…

5. Thuận tình ly hôn với người đang ở nước ngoài thì có phải về Việt Nam không?

Nếu hai vợ chồng ly hôn thuận tình mà một bên ở nước ngoài thì Toà án áp dụng thủ tục rút gọn để giải quyết việc ly hôn, theo đó người ở nước ngoài không phải về Việt Nam. Người ở trong nước thực hiện thủ tục ly hôn.

Lưu ý: Tòa án sẽ xem xét giải quyết ly hôn đối với người đang ở nước ngoài mà người đó không phải về việt Nam, nếu là  thuận tình ly hôn (đáp ứng 03 yếu tố sau):

 • Hai bên vợ, chồng cùng đồng ý ly hôn và ký vào đơn xin ly hôn;
 • Các bên đã thỏa thuận được về một bên nuôi con, cấp dưỡng cho con phù hợp với điều kiện của các bên và bảo đảm quyền lợi cho con;
 • Các bên đã thỏa thuận được vấn đề tài sản chung và nợ chung (nếu có); hoặc không yêu cầu Tòa án giải quyết tài sản hoặc yêu cầu Tòa án công nhận sự thỏa thuận của các bên về vấn đề tài sản chung.

6. Hồ sơ thuận tình ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài gồm những gì?

Hồ sơ thuận tình ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài gồm:

 • Đơn xin ly hôn theo mẫu

===>>> Xem ngay: Mẫu đơn ly hôn thuận tình

 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn yêu cầu. Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì sẽ phải làm thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định tại Điều 34 Nghị định 123/2015/NĐ-CP (công nhận việc kết hôn ở nước ngoài).

===>>> Xem ngay: Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn có yếu tố nước ngoài

 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của vợ, chồng (bản sao);
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao);
 • Hộ chiếu, tạm trú, thẻ xanh… của người ở nước ngoài (bản dịch, sao công chứng); Người ở nước ngoài cần đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để xin xác nhận cư trú.
 • Giấy tờ về tài sản (nếu có) và các tài liệu liên quan.
 • Đơn xin ly hôn vắng mặt của vợ/chồng, kèm theo giấy xác nhận của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước vợ/chồng đang cư trú

Trường hợp ly hôn với người đang ở nước ngoài mà mất GCN đăng ký kết hôn thì bạn cần xin trích lục GCN tại UBND xã/phường nơi đã đăng ký kết hôn. Trích lục là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp bản sao giấy tờ, hồ sơ của người có yêu cầu.

Nếu mất hộ khẩu thì bạn xin xác nhận nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) tại Công an phường/xã.

Ly hôn khi vợ ở nước ngoài
Ly hôn khi vợ ở nước ngoài hoặc ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài là một nhu cầu gia tăng. – ảnh nguồn internet

7. Thủ tục ly hôn thuận tình với người đang ở nước ngoài (ly hôn khi chồng ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài) như thế nào?

Thủ tục Ly hôn với người đang ở nước ngoài khi gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền

Bạn cần nộp đơn cho Tòa án cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú trước khi đi xuất khẩu lao động, học tập hoặc công tác, định cư. Sau đó, Tòa án cấp giấy xác nhận về việc nộp đơn.

 • Bước 2: Tòa án xử lý hồ sơ

Trong vòng 3 ngày làm việc, Tòa án phân công thẩm phán để giải quyết đơn ly hôn. Nếu hồ sơ đầy đủ thì thẩm phán sẽ thụ lý vụ việc. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, thẩm phán yêu cầu sửa đổi, bỏ sung trong vòng 7 ngày. Nếu trong vòng 7 ngày đương sự không sửa đổi, bổ sung thì Tòa án đình chỉ vụ việc.

 • Bước 3: Nộp lệ phí

Nếu hồ sơ đầy đủ, Tòa án thông báo nộp lệ phí trong vòng 05 ngày làm việc. Đương sự nộp lệ phí tại Kho bạc Nhà nước trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án và nộp lại biên lai thu lệ phí cho Tòa án.

 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ việc: Trong vòng 3 ngày làm việc, Tòa án thông báo bằng văn bản về việc thụ lý vụ việc.
 • Bước 5: Tòa án chuẩn bị xét đơn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn là 1 tháng. Nếu phải giám định, định giá tài sản mà chưa có kết quả thì thời gian kéo dài những không quá 1 tháng.

 • Bước 6: Tòa án mở phiên họp giải quyết vụ việc

Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình theo thủ tục rút gọn mà theo đó không có phiên hòa giải giữa vợ và chồng. Sau đó, Tòa án đưa ra quyết định về việc công nhận thuận tình ly hôn

Như vậy, theo quy định, tổng thời gian giải quyết ly hôn với người đang ở nước ngoài thuận tình là 2-4 tháng, tùy từng vụ việc cụ thể. 

===>>> Xem ngay: Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là bao lâu ?

8. Thủ tục ly hôn đơn phương khi bị đơn ở nước ngoài (đơn phương ly hôn khi vợ ở nước ngoài hoặc đơn phương ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài) thế nào?

Ly hôn đơn phương đối với bị đơn ở nước ngoài tương đối phức tạp: Theo quy định tại Điều 2 Mục II Nghị quyết 01/2003/NQ-HĐTP: Trường hợp công dân Việt Nam ở trong nước khởi kiện ly hôn đối với người đang ở nước ngoài:

 • Tòa án tiến hành ủy thác tư pháp ra nước ngoài
 • Trường hợp uỷ thác tư pháp không có kết quả, Toà án yêu cầu thân nhân của bị đơn gửi cho họ lời khai của nguyên đơn và báo cho họ gửi những lời khai hoặc tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vụ án. Toà án có thể căn cứ vào những lời khai và tài liệu đó để thực hiện thủ tục xét xử theo luật định (thủ tục chung).
 • Trường hơp bị đơn ở nước ngoài không có địa chỉ rõ ràng hoặc không có tin tức gì về họ: Toà án ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án. Sau đó, để được giải quyết ly hôn thì nguyên đơn phải khởi kiện yêu cầu Toà án cấp huyện tuyên bố bị đơn mất tích hoặc đã chết.

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương đối với bị đơn ở nước ngoài tương đối dài, có khi mất hàng năm:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 477 Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

Tòa án không nhận được văn bản thông báo về kết quả tống đạt cũng như lời khai, tài liệu, chứng cứ của đương sự ở nước ngoài và đến ngày mở phiên tòa đương sự ở nước ngoài không có mặt, không có đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt họ thì Tòa án hoãn phiên tòa. Ngay sau khi hoãn phiên tòa thì Tòa án có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp hoặc cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài thông báo về việc thực hiện tống đạt văn bản tố tụng của Tòa án cho đương sự ở nước ngoài trong trường hợp Tòa án thực hiện việc tống đạt thông qua các cơ quan này theo một trong các phương thức quy định tại các điểm a, b và d khoản 1 Điều 474 của Bộ luật này.

Trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày nhận được văn bản của Tòa án, cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài phải thông báo cho Tòa án về kết quả thực hiện việc tống đạt văn bản tố tụng cho đương sự ở nước ngoài.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày Bộ Tư pháp nhận được văn bản của Tòa án, Bộ Tư pháp phải có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài trả lời về kết quả thực hiện ủy thác tư pháp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài gửi về thì Bộ Tư pháp phải trả lời cho Tòa án.

Hết thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chuyển văn bản của Tòa án cho cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài mà không nhận được văn bản trả lời thì Bộ Tư pháp phải thông báo cho Tòa án biết để làm căn cứ giải quyết vụ án.

Như vậy, kể cả thời gian ủy thác tư pháp theo Bộ luật tố tụng dân sự quy định: ít nhất phải 16 tháng, kể từ thời điểm thông báo thụ lý Tòa án mới xét xử vắng mặt đối với đương sự ở nước ngoài.
===>>> Xem thêm:
Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài
Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài thì chồng có phải về Việt Nam ? – ảnh minh hoạ: internet

9. Có thể sử dụng dịch vụ trọn gói giải quyết ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài không?

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương khi bị đơn ở nước ngoài: Chúng tôi sẽ báo phí dịch vụ sau khi khách hàng cung cấp thông tin cụ thể.

Dịch vụ trọn gói giải quyết ly hôn thuận tình khi 1 bên ở nước ngoài của Công ty Luật Thái An như sau:

a. Nội dung dịch vụ trọn gói giải quyết ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài

Luật sư của Công ty Luật Thái An sẽ hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về ly hôn
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (ly hôn với một bên ở nước ngoài, ly hôn với người nước ngoài)
 • Tư vấn và soạn hồ sơ ly hôn (bao gồm đơn xin ly hôn và cách thức bên đang ở nước ngoài xin ly hôn vắng mặt)
 • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ tại tòa án có thẩm quyền
 • Hỗ trợ khách hàng nhận quyết định giải quyết ly hôn của Toà án
 • Hướng dẫn và tư vấn các vấn đề liên quan sau ly hôn

b. Giá dịch vụ trọn gói giải quyết ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài

Giá dịch vụ trọn gói giải quyết ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài (ly hôn thuận tình) là từ 30 triệu đồng, thời gian là 20 ngày, kể từ khi hồ sơ hợp lệ.

===>>> Xem ngay: Bảng giá dịch vụ ly hôn 

c. Các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài được Công ty Luật Thái An tham gia giải quyết

Công ty luật Thái An chuyên sâu tư vấn ly hôn và tham gia giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài, bao gồm:

 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài
 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam mà 01 bên đang ở nước ngoài (học tập, làm ăn, sinh sống)
 • Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam
 • Ly hôn có tranh chấp tài sản là bất động sản ở Việt Nam
 • Tư vấn trình tự, thủ tục được công nhận tại Việt Nam đối với các bản án, quyết định ly hôn của toà án có thẩm quyền của nước ngoài

d. Tại sao khách hàng lựa chọn Công ty Luật Thái An?

 • Hãng luật chuyên sâu về tư vấn ly hôn từ năm 2007
 • 03 văn phòng Hà Nội, Thái Nguyên, Hồ Chí Minh hãng luật có thể hộ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi
 • Hình thức dịch vụ đa dạng: Tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại văn phòng; Tư vấn trực tuyến qua email, zalo; Tư vấn qua tổng đài miễn phí
 • Phí dịch vụ tư vấn ly hôn thấp với thủ tục hồ sơ nhanh gọn
 • Các dịch vụ ly hôn được khách hàng đánh giá cao: Tư vấn ly hôn nhanh; Ly hôn đơn phương; Ly hôn có tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con; Tư vấn ly hôn với người nước ngoài; Ly hôn khi 1 bên ở nước ngoài (ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài hoặc ly hôn khi vợ ở nước ngoài)
 • Hàng ngàn khách hàng hài lòng về dịch vụ và sẵn sàng giới thiệu Tư vấn ly hôn của Công ty luật Thái An cho bạn bè, người thân…

 

khách hàng tri ân dịch vụ ly hôn của chúng tôi

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói