Thuê luật sư bào chữa / Thuê luật sư hình sự

Công ty luật Thái An chuyên cung cấp dịch vụ thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự cho bị can, bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại và các đương sự khác trong các vụ án hình sự.

1. Thế nào là Luật sư bào chữa / Luật sư hình sự?

Luật sư bào chữa (Luật sư hình sự) là người:

 • Có kiến thức chuyên sâu về pháp luật;
 • Người có giấy chứng nhận luật sư;
 • Có kinh nghiệm tham gia tố tụng (tham gia các vụ án hình sự);
 • Thay mặt để biện hộ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hoặc giảm trách nhiệm hình sự cho thân chủ (bị can, bị cáo).

2. Quyền được thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự

Điều 16 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về quyền được thuê luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự như sau:

Người bị buộc tội có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa.

Cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng có trách nhiệm thông báo, giải thích và bảo đảm cho người bị buộc tội, bị hại, đương sự thực hiện đầy đủ quyền bào chữa, quyền và lợi ích hợp pháp của họ theo quy định của Bộ luật này.

3. Thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự Công ty Luật Thái An:

Với tư cách là luật sư bào chữa, chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức pháp luật, sự mưu trí và bản lĩnh để bào chữa cho bị cáo theo hướng không phạm tội, chuyển tội danh, giảm nhẹ khung hình phạt… khi có đủ căn cứ. 

Với tư cách là luật sư bảo vệ cho bị hại, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để kẻ thủ ác phải được xét xử công minh, người bị hại được bồi thường xứng đáng để bù đắp cho các tổn thất và mất mát.

Các vụ án hình sự thì rất đa dạng, nhưng nhìn chung có thể chia thành 5 nhóm vụ án hình sự như sau:

a. Thuê luật sư bào chữa các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ / Thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án xâm phạm sức khoẻ, tính mạng

Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự con người gồm các nhóm tội giết người, nhóm tội gây thương tích, nhóm tội hiếp dâm, nhóm tội mua bán người, nhóm tội làm nhục người khác. Các tội này có tính nguy hiểm cao, có mức hình phạt nghiêm khắc, trong đó nhiều tội có mức hình phạt chung thân hoặc tử hình. Vì vậy, bị cáo và gia đình thường mong muốn thuê luật sư bào chữa. Ngoài ra, người bị hại cũng mong muốn có luật sư bảo vệ quyền lợi của họ tại phiên toà.

>>> Xem thêm: Luật sư tham gia vụ án về tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự con người

b. Thuê luật sư bào chữa các tội xâm phạm sở hữu / Thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án xâm phạm sở hữu

Các tội xâm phạm quyền sở hữu bao gồm nhóm tội cướp tài sản có khung hình phạt cao nhất là chung thân (không có tử hình), nhóm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhóm tội chiếm giữ trái phép tài sản, nhóm tội huỷ hoại tài sản. Việc xác định đúng tội danh phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định ý thức chiếm đoạt và hành vi của người phạm tội. Luật sư sẽ nghiên cứu và phân tích hồ sơ để đưa ra các căn cứ, phản biện để xác định tội danh chính xác, từ đó áp dụng mức hình phạt thích đáng.

>>> Xem thêm: Luật sư tham gia vụ án về tội xâm phạm sở hữu

c. Thuê luật sư bào chữa các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế

Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế gồm: 

 • nhóm các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại (thí dụ: tội buôn lậu, tội vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới, tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, tội sản xuất, buôn bán hàng giả, tội đầu cơ…)
 • nhóm các tội trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm (thí dụ: tội trốn thuế, tội in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, các tội phạm liên quan tới thị trường chứng khoán, tội gian lận trong kinh doanh bảo hiểm, tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động…)
 • nhóm các tội phạm khác xâm phạm trật tự quản lý kinh tế (thí dụ: các tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên, rừng, động vật hoang dã…)

Luật sư Thái An đã bảo vệ cho nhiều bị cáo trong các vụ án về xâm phạm trật tự kinh tế.

luật sư bào chữa

Luật sư bào chữa sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

d. Thuê luật sư bào chữa các tội phạm ma tuý

Đây là nhóm tội về mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sản xuất… liên quan đến ma túy. Ngoài ra, còn là những hành vi của những người có trách nhiệm trong việc xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán, vận chuyến, bảo quản, phân phối, cấp phát, sử dụng thuốc gây nghiện hoặc các chất ma túy khác mà vi phạm quy định của pháp luật.

Hình phạt áp dụng trong nhóm tội phạm về ma túy chủ yếu là hình phạt tù, không có hình phạt cảnh cáo hay cải tạo không giam giữ, Toà án ít khi cho hưởng án treo. Mức hình phạt cao nhất là chung thân, tử hình.

Mặc dù tội phạm ma tuý là hết sức nguy hiểm cho xã hội nhưng trên thực tế có những trường hợp luật sư đã tìm được các căn cứ để bào chữa cho bị cáo theo hướng vô tội, giảm nhẹ hoặc điều tra bổ xung.

đ. Thuê luật sư bào chữa các tội xâm phạm trật tự công cộng / Thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án xâm phạm trật tự công cộng

Các tội xâm phạm trật tự công cộng: gồm 4 nhóm: (i) các tội xâm phạm an toàn giao thông (ii) các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin mạng, viễn thông (iii) các tội phạm khác xâm phạm an toàn công cộng (iv) các tội phạm khác xâm phạm trật tự công cộng.

Đối với loại tội phạm này, việc định tội danh trong nhiều trường hợp là khó khăn, do có sự “giáp ranh” giữa có tội và không có tội, giữa các tội thuộc nhóm tội này với các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người. Do đó, vai trò của luật sư là cực kỳ quan trọng để tìm ra căn cứ phản biện cáo trạng của Viện kiểm sát hoặc để chứng minh kết luận điều tra là chưa đủ bằng chứng.

d. Thuê luật sư bào chữa các tội phạm chức vụ

Các tội phạm chức vụ: Các vụ án chức vụ (tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tội nhận hối lộ, tội đưa hối lộ..) xảy ra thường có các nguyên nhân sơ hở về pháp luật, việc quản lý, kiểm tra, giám sát bị buông lỏng, sự yếu kém về năng lực, trình độ và phẩm chất của người có chức vụ.

Với các vụ án loại này thì hướng bào chữa của luật sư thường là giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (chuyển sang khung hình phạt khác nhẹ hơn) hoặc đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu Viện kiểm sát bổ sung chứng cứ.

thuê luật sư tham gia vụ án hình sự
Thuê luật sư tham gia vụ án hình sự là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều người. – ảnh: Luật Thái An

4. Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ

Theo quy định, luật sư được tham gia trong các giai đoạn sau đây của vụ án: từ khi bị người tình nghi, người bị tạm giữ, tạm giam và trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử.

Nhưng hiệu quả nhất là luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo ngay từ giai đoạn điều tra, tức là luật sư tham gia vụ án hình sự càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo, tránh nhục hình, tránh ép cung, dụ cung hoặc khai báo bất lợi cho bị can, bị cáo, tránh làm oan sai người vô tội.

Chúng tôi báo giá chi phí thuê luật sư hình sự / chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ theo các giai đoạn như sau:

a. Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn KHỞI TỐ VÀ ĐIỀU TRA:

Đây là giai đoạn thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra, bị can có thể bị tam giam để phục vụ công tác điều tra. Trong giai đoạn này, tuật sư sẽ:

 • xác định xem đã đủ điều kiện để khởi tố hay chưa? Trên thực tế có những vụ án mà cơ quan tố tụng vội vàng khởi tố vụ án, khởi tố bị can khi mới chỉ có lời tố cáo của bị hại, thiếu những bằng chứng vật chứng về hành vi phạm tội (chưa có vật chứng, chưa có giám định pháp y hay kết quả giám định, chưa có lời khai của người làm chứng…)
 • kiểm tra căn cứ, thẩm quyền và trình tự khởi tố vụ án xem đã tuân thủ quy định của pháp luật chưa?
 • thu thập chứng cứ để làm sáng tỏ những chi tiết có lợi cho thân chủ trong vụ án
 • tham gia hỏi cung bị can, nếu có căn cứ cho rằng bị can bị ép cung, bị mớm cung thì luật sư sẽ can thiệp kịp thời
 • kiến nghị với cơ quan điều tra để thay đổi biện pháp ngăn chặn (chuyển từ tạm giam sang tại bảo lĩnh, đặt tiền để bảo đảm, cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh…), triệu tập người làm chứng để lấy lời khai, thu thập chứng cứ, khắc phục hậu quả (thí dụ như tạo điều kiện để bị cáo bán tài sản để trả cho người bi hại)

>>> Xem thêm: Luật sư điều tra vụ án hình sự như thế nào ?

Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn này là từ 10 triệu đồng.

b. Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn TRUY TỐ:

Đây là giai đoạn thuộc thẩm quyền của viện kiểm sát. Lúc này cơ quan điều tra đã hoàn thành việc điều tra và chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát. Viện kiểm sát sẽ có quyết định truy tố trước Toà án, hoặc trả hồ để điều tra bổ sung, hoặc đình chỉ/tạm đình chỉ vụ án, bị can.

Trong giai đoạn này, luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ vụ án và đưa ra đề xuất, kiến nghị với viện kiểm sát nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình. Các kiến nghị có thể là:

 • kiến nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: chuyển sang tội danh nhẹ hơn hoặc sang khung hình phạt nhẹ hơn, áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự
 • kiến nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung
 • kiến nghị để đình chỉ vụ án

>>> Xem thêm: Luật sư kiến nghị cơ quan nhà nước trong vụ án hình sự

Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn này là từ 20 triệu đồng.

b. Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn XÉT XỬ SƠ THẨM:

Đây là khi viện kiểm sát ra quyết định truy tố vụ án, truy tố bị can và chuyển hồ sơ sang toà án để xét xử. Toà án sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung hoặc tạm đình chỉ / đình chỉ vụ án.

Trong giai đoạn này, luật sư sẽ tìm hướng bào chữa tội vận chuyển trái phép chất ma túy bằng cách:

 • Nghiên cứu hồ sơ, trong quá trình này luật sư sẽ định hình hướng bảo chữa/bảo vệ cho thân chủ
 • Trao đổi với thân chủ để thống nhất hướng bào chữa, bảo vệ
 • Trao đổi với cơ quan tiến hành tố tụng về các vấn đề như yêu cầu thu thập thêm bằng chứng, xác định tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy, đảm bảo sự có mặt của các nhân chứng tại phiên toà …
 • Chuẩn bị kế hoạch hỏi, luận cứ để tranh luận tại phiên toà

Phiên toà xét xử sơ thẩm là nơi luật sư thể hiện thành quả lao động của mình thể hiện qua phần hỏi để làm sáng tỏ tình tiết vụ án và phần tranh luận đưa ra quan điểm bào chữa tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Nội dung các phần này sẽ bám chặt vào định hướng bào chữa mà luật sư đã thống nhất với thân chủ.

>>> Xem thêm: Các hướng bào chữa trong vụ án hình sự

Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn này là từ 30 triệu đồng.

d. Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn KHÁNG CÁO, XÉT XỬ PHÚC THẨM:

Bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật ngay:

 • Đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với bị cáo, đương sự vắng mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc ngày bản án được niêm yết.
 • Viện kiểm sát cùng cấp với Tòa án cấp sơ thẩm có quyền kháng nghị bản án trong thời hạn 15 ngày. Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp có quyền kháng nghị trong vòng 30 ngày kể từ ngày Tòa án tuyên án.

Nếu không có kháng cáo, kháng nghị thì bản án mới có hiệu lực pháp luật.

Trong giai đoạn kháng cáo bản án, luật sư sẽ:

 • tư vấn cho khách hàng về quyền, thời hạn, phạm vi, hậu quả của việc kháng cáo
 • hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo: Đơn kháng cáo phải có các nội dung bắt buộc theo quy định, được ký hoặc điểm chỉ bởi người có quyền kháng cáo, kèm theo đơn là các tài liệu, chứng cứ để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo
 • tư vấn thủ tuc kháng cáo gồm việc nộp đơn tại Toà án nào, ở đâu, các bước nộp đơn và nhận giấy xác nhân nộp đơn kháng cáo của Toà án

>>> Xem thêm: Công việc của luật sư tại phiên toà hình sự phúc thẩm

Chi phí thuê luật sư hình sự / Chi phí thuê luật sư bào chữa, bảo vệ / Giá thuê luật sư bào chữa, bảo vệ giai đoạn này là từ 20 triệu đồng. 

Thuê luật sư
Ngày nay việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp khá phổ biến – Minh họa: Nguồn internet

5. Tại sao khách hàng lựa chọn Công ty luật Thái An để thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự ?

Khi mua hàng hóa, dịch vụ việc tìm hiểu đối tác là điều cần làm để đạt được kết quả mong muốn. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý, khi thuê luật sư khách hàng cần tìm hiểu công ty luật hoạt động trong lĩnh vực gì, có các dịch vụ pháp lý nào, số năm hoạt động, quy mô doanh nghiệp, chất lượng và uy tín của dịch vụ, đội ngũ luật sư cũng như việc đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ ra sao…

Công ty Luật Thái An luôn là đối tác pháp lý tin cậy của khách hàng, coi thành công của khách hàng là thành công của chính mình. Ngay từ buổi đầu thành lập chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sâu sắc từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Dưới đây là những lý do khách hàng thuê luật sư của Công ty luật Thái An. 

b. Có thể thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự Thái An kịp thời, mọi lúc, mọi nơi.

Với 03 văn phòng đặt tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên, thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật, email, các mạng xã hội zalo, telegram, facebook… hoặc trao đổi trực tiếp tại văn phòng khách hàng có thể thuê luật sư rất tiện lợi. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn cập nhật thông tin, hỗ trợ hoặc giải đáp mọi vướng mắc khi cần.

c. Thuê luật sư bào chữa / Thuê luật sư hình sự Thái An vì chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm

Các luật sư của Công ty luật Thái An đều được đào tạo bài bản tại các trường Đại học luật danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ 2007, Công ty luật Thái An hội tụ được nhiều luật sư giỏi chuyên môn, hành nghề lâu năm kết hợp với các luật sư trẻ nhiệt tình cùng các chuyên viên pháp lý năng động… Đội ngũ luật sư kinh nghiệm, uy tín, có tâm là yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho khách hàng.

d. Thuê luật sư bào chữa / Thuê luật sư hình sự Thái An vì chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ luật sư

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty luật Thái An đã cung cấp dịch vụ cho hàng chục ngàn khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trong nước, cũng như nước ngoài.

Công ty luật Thái An luôn đề cao CHỮ TÍN đối với khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, hoàn thành công việc nhanh gọn làm khách hàng hài lòng.

e. Chi phí thuê luật sư bào chữa / thuê luật sư hình sự hợp lý

Chi phí thuê luật sư tại Công ty luật Thái An rất hợp lý. Khách hàng được giảm giá tới 20% nếu sử dụng dịch vụ tiếp theo. Đặc biệt, đối với khách hàng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng sẽ được miễn hoặc giảm phí dịch vụ.

Ngoài khoản thù lao, chi phí đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, khách hàng không phải thanh toán thêm bất cứ khoản thù lao, chi phí nào khác.