Dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín!

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp là một bước quan trọng và cần thiết cho bất kỳ tổ chức nào không còn khả năng hoạt động hoặc muốn dừng kinh doanh. Quá trình này đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý để đảm bảo mọi thủ tục được tiến hành một cách minh bạch và công bằng. Công ty Luật Thái An với đội ngũ luật sư và chuyên gia giầu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ này nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo mọi yêu cầu pháp lý được thực hiện đúng mức.

ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP, HÃY GỌI (024) 7305 6898 HOẶC ĐỂ LẠI TIN NHẮN ZALO, FACEBOOK

1. Giải thể doanh nghiệp là gì?

Giải thể doanh nghiệp / giải thể công ty” được hiểu là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp trong điều kiện mà doanh nghiệp có khả năng thanh toán hoặc bảo đảm thanh toán nghĩa vụ tài sản.

2. Điều kiện giải thể doanh nghiệp là gì? 

Nếu muốn giải thể doanh nghiệp thì phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

 • Đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty, bao gồm:
  • Các khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;
  • Nợ thuế;
  • Các khoản nợ khác.
 • Công ty không đang trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hay Trọng tài.
 • Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh: Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký Giải thể doanh nghiệp / giải thể công ty, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các đơn vị phụ thuộc này tại Phòng Đăng ký kinh doanh, nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

(căn cứ Khoản 2 Điều 207 Luật Doanh nghiệp năm 2020)

3. Thủ tục giải thể doanh nghiệp 

Thủ tục giải thể doanh nghiệp theo quyết định của doanh nghiệp gồm các bước sau đây. Các bước này áp dụng đối với việc giải thể tất cả loại hình doanh nghiệp gồm giải thể công ty cổ phần, giải thể công ty TNHH, giải thể doanh nghiệp tư nhân, giải thể công ty hợp danh:

 • Bước 1: Thông qua nghị quyết, quyết định giải thể doanh nghiệp
 • Bước 2: Thanh lý tài sản của doanh nghiệp; Thực hiện nghĩa vụ thuế, tài chính và các khoản nợ của doanh nghiệp
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục quyết toán thuế và đóng mã số thuế tại cơ quan quản lý thuế
 • Bước 4: Trả lại con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp được quyền tự khắc con dấu từ ngày 01/07/2015 đến nay thì doanh nghiệp có trách nhiệm không được tiếp tục sử dụng con dấu mà không phải làm thủ tục này.
 • Bước 5: Thực hiện thủ tục giải thể, đóng mã số doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Chi tiết có tại bài viết sau:

Giải thể doanh nghiệp – Những quy định doanh nghiệp cần biết

giải thể doanh nghiệp
Giải thể doanh nghiệp khó khăn hơn bạn nghĩ. – ảnh minh hoạ: internet

4. Ý nghĩa của dịch vụ giải thể doanh nghiệp 

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp có thể đối mặt với nhiều thách thức dẫn đến quyết định giải thể. Tuy nhiên, quá trình giải thể một doanh nghiệp là hết sức phức tạp và đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý. Chính vì lý do này, vai trò của dịch vụ giải thể doanh nghiệp chuyên nghiệp trở nên cực kỳ quan trọng, giúp doanh nghiệp đảm bảo mọi quy trình được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp chuyên nghiệp cung cấp sự hỗ trợ toàn diện, từ việc lập kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ pháp lý, đến thực hiện các thủ tục cần thiết với cơ quan chức năng. Đầu tiên, họ sẽ giúp doanh nghiệp xác định tất cả các nghĩa vụ pháp lý cần được giải quyết trước khi giải thể, bao gồm nghĩa vụ thuế, các khoản nợ và các cam kết tài chính khác. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ không gặp phải các vấn đề pháp lý phức tạp sau khi đã giải thể.

Tiếp theo, các chuyên gia trong lĩnh vực giải thể sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc soạn thảo và nộp các báo cáo, thông báo cần thiết đến các cơ quan quản lý nhà nước. Điều này không chỉ bao gồm việc đăng ký giải thể với Sở Kế hoạch và Đầu tư, mà còn phải thông báo cho Cục Thuế, Bảo hiểm Xã hội và các cơ quan liên quan khác. Việc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo rằng tất cả các thủ tục được thực hiện một cách minh bạch và đúng thời hạn, giảm thiểu rủi ro bị phạt do chậm trễ hoặc thiếu sót trong các báo cáo.

Một lợi ích quan trọng khác khi sử dụng dịch vụ giải thể chuyên nghiệp là khả năng quản lý tốt các mối quan hệ với các chủ nợ và đối tác. Họ sẽ đàm phán và xử lý các vấn đề liên quan đến nợ nần một cách hiệu quả, đảm bảo quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình giải thể. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu các tranh chấp pháp lý mà còn góp phần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các bên liên quan, điều cực kỳ quan trọng đối với uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trong dài hạn.

5. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Công ty Luật Thái An

Với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp/tư vấn giải thể doanh nghiệp của Công ty Luật Thái An chắc chắn sẽ khiến Quý khách hàng hài lòng. Đến với dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp của Luật Thái An, Quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp.
 • Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ giải thể doanh nghiệp.
 • Nhận uỷ quyền, thay mặt doanh nghiệp thực hiện hoạt động giải thể doanh nghiệp.
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ về thuế, thanh lý tài sản, thanh toán các khoản nợ…
 • Tư vấn những công việc sau khi giải thể doanh nghiệp.
 • Đảm bảo thực hiện dịch vụ theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.
 • Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.
 • Các thông tin mà khách hàng cung cấp và các thông tin liên quan đến khách hàng luôn được bảo mật
 • Và nhiều lợi ích khác….

Liên hệ ngay với Luật Thái An để được tư vấn và sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp. Luật Thái An rất mong được hợp tác lâu dài cùng sự phát triển của Quý khách hàng.

Nguyễn Văn Thanh