Công ty Luật Thái An được thành lập năm 2007, khi thị trường dịch vụ pháp lý tại Việt Nam bắt đầu khởi sắc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình… Luật Thái An xứng đáng là điểm tựa pháp lý của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về Có thể nghỉ dồn phép năm không?

1. Câu hỏi của khách hàng về vấn đề Có thể nghỉ dồn phép năm không?

Chào luật sư. Tôi năm nay 28 tuổi, cư trú tại thành phố Nha Trang. Tôi muốn luật sư tư vấn về vấn đề có thể nghỉ dồn phép năm không? Nội dung câu hỏi dưới đây. Xin cảm ơn nhiều.
Tôi đang làm trợ lý cho giám đốc tại công ty được 6 năm. Nay tôi đang muốn đi du lịch dài ngày với gia đình. Vậy tôi có thể dồn các ngày nghỉ phép trong năm nay và năm sau  để nghỉ làm một lần không? Và một năm tôi được bao nhiêu ngày nghỉ phép? Xin luật sư tư vấn giúp!

Luật Thái An trả lời câu hỏi về Có thể nghỉ dồn phép năm không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi.  Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

2. Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề Có thể nghỉ dồn phép năm không?

Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề có thể nghỉ dồn phép năm không? là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Bộ luật lao động 10/2012/QH13
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP

3. Cách tính ngày phép năm:

Theo quy định tại Điều 111, Bộ luật Lao động 2012, người lao động làm việc cho một người lao động từ 12 tháng trở lên sẽ được nghỉ phép năm và được hưởng nguyên lương những ngày phép đó như sau:

  • 12 ngày làm việc với điều kiện công việc bình thường;
  • 14 ngày làm việc với các công việc nặng nhọc, nguy hiểm; công việc có điều kiện khắc nghiệt do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế quy định; hoặc đối với người lao động chưa thành niên, người khuyết tật;
  • 16 ngày làm việc với các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc có điều kiện đặc biệt khắc nghiệt theo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế quy định.

Theo đó, công việc trợ lý giám đốc của bạn là công việc với điều kiện bình thường nên sẽ được tính nghỉ phép năm 12 ngày.

Tại Điều 112, Bộ luật Lao động, cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì người lao động sẽ được tính thêm 01 ngày nghỉ phép năm (áp dụng với công việc với điều kiện thông thường).

Nên tính theo thâm niêm ngày làm việc, bạn sẽ được nghỉ thêm 01 ngày phép năm vì bạn đã làm việc cho công ty được 06 năm.

Vậy tổng số ngày phép năm của bạn là 13 ngày/năm.

4. Có thể nghỉ dồn phép năm không?

Khoản 2, khoản 3, Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 quy định về việc thỏa thuận nghỉ phép năm như sau:

  • Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.
  • Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hàng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

Có nghĩa là việc thỏa thuận nghỉ phép năm là hoàn toàn có thể. Bạn có thể tự sắp xếp lịch nghỉ phép năm theo nhu cầu bản thân sau khi hỏi ý kiến và được người sử dụng lao động đồng ý. Tuy nhiên, việc nghỉ dồn phép năm chỉ được gộp tối đa 03 năm một lần. Khi nghỉ, người lao động cần báo trước cho người lao động.

5. Tóm tắt ý kiến tư vấn về vấn đề Có thể nghỉ dồn phép năm không?

Với những phân tích ở trên, có thể tóm tắt tư vấn về việc có thể nghỉ dồn phép năm không? là:

  • Dựa vào điều kiện và thâm niên làm việc thì bạn có 13 ngày phép/năm.
  • Bạn có thể nghỉ dồn các ngày phép năm của năm nay và năm sau nếu được sự đồng ý của người sử dụng lao động.

6. Các vấn đề liên quan tới có thể nghỉ dồn phép năm không?

Để tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan tới có thể nghỉ dồn phép năm không?, bạn hãy đọc các bài viết trong mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN dưới đây.

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn luật lao động. Luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

7. Dịch vụ tư vấn luật lao động và Dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động. Để có thêm thông tin, hãy đọc bài viết Tư vấn luật lao động của chúng tôi.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi. 

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói