Tư vấn ly hôn

Công ty Luật Thái An là hãng luật chuyên sâu tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Dịch vụ Tư vấn ly hôn của chúng tôi được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng khi muốn sớm chấm dứt cuộc hôn nhân bất hạnh để bước sang trang mới của cuộc đời.

Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH để được hỗ trợ kịp thời !

Quý khách có thể tham khảo BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LY HÔN

1. Căn cứ pháp lý điều chỉnh về ly hôn

Căn cứ pháp lý điều chỉnh về ly hôn là các văn bản pháp luật sau:

2. Khái niệm ly hôn

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.
Tại Việt Nam Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.
 • Trường hợp hai bên vợ chồng thực sự muốn ly hôn và thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận sự thỏa thuận của các đương sự dưới hình thức là Quyết định.
 • Trường hợp vợ chồng đều thực sự muốn ly hôn, nhưng không thống nhất được vấn đề tài sản, nuôi con chung và nghĩa vụ cấp dưỡng Hoặc chỉ một bên yêu cầu ly hôn thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng Bản án ly hôn.

3. Quyền yêu cầu ly hôn

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Vợ chồng hoặc cả hai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.
Về nguyên tắc, chỉ có vợ, chồng có quyền yêu cầu ly hôn. Không ai có quyền nhân danh vợ, chồng để yêu cầu ly hôn.

Trường hợp người vợ hoặc chồng bị tâm thần lại đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ: Cha, mẹ, người thân thích khác của vợ, chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Khi nào chồng không có quyền yêu cầu ly hôn?
Người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

4. Căn cứ ly hôn là gì?

Khi ly hôn thì chủ thể yêu cầu cần đưa ra căn cứ hợp pháp để được giải quyết ly hôn. Ly hôn đơn phương cũng cần có những căn cứ được pháp luật quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân gia đình. Có thể khái quát được những căn cứ đó là:

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn đã tiến hành hòa giải tại Tòa án không thành thì giải quyết ly hôn khi có các hành vi sau:
 • Hành vi bạo lực gia đình là hành vi mang lỗi cố ý của thành viên trong gia đình gây tổn hại hay có nguy cơ gây tổn hại đến kinh tế, thể chất, tinh thần của một trong các thành viên còn lại
 • Còn tình trạng vợ chồng trầm trọng: có thể hiểu là vợ chồng không còn quan tâm nhau, một bên không còn chung thủy việc này lặp đi lặp lại và đã được người thân khuyên ngăn
 • Đời sống chung của hai vợ chồng không thể kéo dài được phải căn cứ vào mức độ tình cảm của vợ, chồng trong quá trình chung sống đặc biệt tại thời điểm vợ, chồng nộp đơn yêu cầu ly hôn.
 • Mục đích hôn nhân không đạt được là cuộc sống vợ chồng hôn nhân không mang lại hạnh phúc, vợ chồng không quan tâm nhau, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển về mọi mặt.
 • Có yêu cầu ly hôn của các chủ thể mà pháp luật trao quyền thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.
 1. Ly hôn thuận tình

Khi nào tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình (thủ tục ly hôn đồng thuận)?

– Vợ và chồng tự nguyện ly hôn

– Vợ, chồng đã thống nhất được với nhau về việc chia tài sản chung hoặc không chia tài sản chung, việc giao cho ai trực tiếp trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, việc cấp dưỡng nuôi con

– Sự thoả thuận của vợ chồng về tài sản và con phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

* Lưu ý: Khi các bên muốn ly hôn, nhưng chưa thỏa thuận được về vấn đề về tài sản hoặc có tranh chấp quyền nuôi con thì tòa án sẽ không thể áp dụng thủ tục rút gọn, mà phải giải quyết ly hôn theo thủ tục chung.

 1. Ly hôn đơn phương
 2. Ly hôn có yếu tố nước ngoài
 3. Chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn
 4. Quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng
 5. Giải quyết vấn đề tài sản chung khi ly hôn
 6. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn
 • Quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng: Kể từ ngày bản án ly hôn hoặc quyết định thuận tình ly hôn của Tòa án có hiệu lực, hai bên nam nữ chấm dứt quan hệ vợ chồng trước pháp luật. Giữa vợ và chồng chấm dứt các quyền và nghĩa vụ về nhân thân theo Luật Hôn nhân và gia đình
 • Về quan hệ đối với con chung: Vợ chồng vẫn có quyền và nghĩa vụ đối với con chung. Việc giao con cho một bên trực tiếp nuôi phải căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu con đã từ đủ 7 tuổi thì cần xem xét ý kiện nguyện vọng của con mong muốn được chung sống trực tiếp với ai. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng và có quyền thăm con.
 • Quan hệ tài sản: Giải quyết tài sản riêng của vợ, chồng:
  • Giải quyết tài sản riêng của vợ, chồng: Khi vợ chồng ly hôn, tài sản riêng của ai vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó. Nếu không đủ căn cứ để chứng minh tài sản riêng thì tài sản đó là tài sản chung.
  • Giải quyết tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn: Tại khoản 2 của Điều 56 đề ra nguyên tắc tài sản chung phải được chia đôi nhưng cần xem xét các yếu tố như: Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.
 1. Thẩm quyền và thời hạn giải quyết ly hôn

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân. Tùy vào trường hợp chúng ta có thể xác định được thẩm quyền theo cấp và lãnh thổ. Thông thường tòa án giải quyết các vụ án ly hôn đơn phương thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc trừ trường hợp đương sự đang ở nước ngoài hoặc vụ việc cần phải ủy thác tư pháp.

Thời hạn giải quyêt vụ án đơn phương ly hôn:

 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: 04 tháng kể từ ngày thụ lý, 06 tháng nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan.
 • Còn thời hạn mở phiên tòa là 01 từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử ngoại lệ có thể kéo dài đến 02 tháng
 1. Hồ sơ ly hôn
 2. Thủ tục ly hôn
 3. Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Luật Thái An

Thủ tục ly hôn không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật (Luật Hôn nhân gia đình, Luật Tố tụng dân sự, Luật Đất đai, Luật Hộ tịch ….)  thường làm nhiều người trong cuộc lúng túng, không biết nên bắt đầu từ đâu. Dù là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, việc tìm kiếm một Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh. Đến với Công ty luật Thái An, khách hàng sẽ được sử dụng Dịch vụ tư vấn ly hôn uy tín, với thủ tục ly hôn nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tư vấn ly hôn
Dịch vụ tư vấn ly hôn được nhiều khách hàng quan tâm – Minh họa: nguồn internet

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại công ty luật Thái An:

Dịch vụ tư vấn ly hôn: Tư vấn hoàn thiện hồ sơ ly hôn và nộp đơn ra tòa án

Ly hôn là sự kiện pháp lý nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân. Muốn ly hôn đương sự phải nộp đơn ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền. Hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình có khác nhau. Do thủ tục hồ sơ ly hôn cần khá nhiều giấy tờ và phải trải qua các bước bạn nên liên hệ với luật sư để được hướng dẫn.

Dịch vụ tư vấn ly hôn: Tư vấn chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Khi ly hôn, dù là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình, việc chia tài sản chung vợ chồng cần được luật sư tư vấn nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu trong các trường hợp sau:

 • Các bên có thể thỏa thuận được về tài sản chung, nhưng không yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề tài sản hoặc có mong muốn Tòa án công nhận sự thỏa thuận về tài sản chung
 • Vợ chồng không thống nhất được về tài sản chung (có tranh chấp tài sản chung) nên các bên hoặc một trong hai bên yêu cầu Tòa án giải quyết.

Bạn vui lòng xem các bài viết tư vấn cụ thể tại Chuyên mục chia tài sản khi ly hôn.

Dịch vụ tư vấn ly hôn: Tư vấn quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng

Về nguyên tắc Tòa án tôn trọng sự thỏa thuận của vợ chồng về người trực tiếp nuôi con, việc cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con, nếu thỏa thuận đó không trái luật và bảo đảm quyền lợi cho con.

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra các giải pháp tốt nhất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

Bạn vui lòng xem các bài viết tư vấn cụ thể tại Chuyên mục quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con khi ly hôn.

Dịch vụ tư vấn ly hôn: Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Dịch vụ này được áp dụng khi một trong các bên vợ, chồng cư trú, làm việc, học tập ở nước ngoài hoặc khi có một bên là người nước ngoài.

Ngoài ra, dịch vụ này được khách hàng sử dụng khi việc đăng ký kết hôn được thực hiện do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài. Trước khi nộp đơn ly hôn tại Việt Nam các đương sự sẽ được luật sư Công ty luật Thái An hướng dẫn làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư Pháp.

Cần lưu ý rằng Ly hôn với người nước ngoài/ Ly hôn có yếu tố nước ngoài mặc dù được tiến hành theo thủ tục chung, nhưng lại thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp tỉnh (thành phố trung ương). Các giấy tờ do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp phải được hợp thức hóa lãnh sự và được công chứng, dịch ra tiếng Việt mới được Tòa án chấp nhận.

Dịch vụ tư vấn ly hôn với người nước ngoài/ dịch vụ tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng là dịch vụ của Công ty luật Thái An được đông đảo khách hàng đánh giá cao do thủ tục nhanh gọn, mức phí dịch vụ cạnh tranh.

Bạn vui lòng xem các bài viết tư vấn cụ thể tại Chuyên mục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là đơn phương một bên muốn ly hôn mà không được chấp thuận của bên còn lại.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương thì bên muốn ly hôn phải có bằng chứng về việc bên kia (vợ hoặc chồng) có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng hoặc vợ chồng có mâu thuẫn trầm trọng dẫn đến đời sống hôn nhân không thẻ kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được, hoặc vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích hoặc đã chết…

Tư vấn ly hôn đơn phương gồm:

 • Tư vấn căn cứ ly hôn đơn phương
 • Tư vấn soạn đơn khởi kiện đơn phương ly hôn
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ khởi kiện
 • Tư vấn cung cấp, thu thập chứng cứ
 • Tư vấn giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất khi có tranh chấp liên quan đến tài sản, quyền nuôi con

Đại diện bảo vệ cho khách hàng trong vụ án đơn phương ly hôn

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu hay thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, có khả năng bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Bạn vui lòng xem các bài viết tư vấn cụ thể tại Chuyên mục ly hôn đơn phương.

Dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình (ly hôn đồng thuận)

Ly hôn thuận tình (ly hôn đồng thuận) là việc hai bên vợ chồng cùng tự nguyện thỏa thuận chấm dứt hôn nhân và thống nhất được vấn đề tài sản chung, cũng như việc giao cho bên nào trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng của bên còn lại…

Bạn vui lòng xem các bài viết tư vấn cụ thể tại Chuyên mục ly hôn thuận tình.

Bảng giá dịch vụ ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình

Để có thêm thông tin về dịch vụ, bạn vui lòng đọc bài viết Bảng giá dịch vụ ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình

7 lý do khách hàng lựa chọn Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Công ty Luật Thái An

 • Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ luật sư hôn nhân và gia đình giàu kinh nghiệm từ năm 2007;
 • Được hòa giải đoàn tụ một cách thật sự, kể cả trường hợp các bên đều mong muốn ly hôn 
 • Được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp tư vấn thu thập chứng cứ, cách chứng minh trong suốt quá trình giải quyết vụ án đơn phương ly hôn
 • Khách hàng trên toàn quốc luôn nhận được những giải pháp ly hôn tối ưu
 • Thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất
 • Giải quyết tranh chấp ly hôn (tranh chấp tài sản chung, tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng…) theo hướng có lợi nhất cho khách hàng
 • Các vụ việc ly hôn phức tạp, ly hôn có tranh chấp quyết liệt về tài sản, quyền nuôi con, kể cả ly hôn với người nước ngoài (ly hôn có yếu tố nước ngoài) luôn được giải quyết nhanh gọn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng
 • Phí dịch vụ tư vấn ly hôn rất thấp
 • Thông tin đời tư của khách hàng được bảo mật 

 

THÔNG TIN LIÊN QUAN