LY HÔN VỚI CHỒNG ĐANG ĐI TÙ: THÀNH CÔNG BẤT CHẤP MỌI KHÓ KHĂN!

Chúng tôi xin giới thiệu một vụ việc thành công mà Công ty Luật Thái An đã giúp cho khách hàng. Trong vụ việc này, luật sư đã giúp khách hàng ly hôn với chồng đi tù.

Vì lý do bảo mật thông tin khách hàng, trong bài viết này chúng tôi mã hoá tên các đương sự cũng như một số thông tin liên quan khác.

BỐI CẢNH VỤ VIỆC

Chị N.T.G và anh T.Tr.X  kết hôn trên cơ sở tự nguyện năm 2012, anh chị có nhau một con chung nay cháu được 10 tuổi. Chị N.T.G muốn đơn phương ly hôn với anh T.Tr.X do trước đó một thời gian dài trước khi anh T.Tr.X bị bắt tạm giam vợ chồng anh chị thường xuyên cãi cự nhau do bất đồng quan điểm sống, mâu thuẫn vợ chồng thường xuyên xảy ra và rất trầm trọng. Đến cuối năm 2021 anh T.Tr.X phạm tội bị bắt tạm giam, chị N.T.G không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ vợ chồng, nên chị N.T.G muốn ly hôn với chồng.

Chị N.T.G tìm đến Luật sư với tâm trạng rối bời: Không biết làm thủ tục ly hôn đơn phương với chồng hiện nay đang bị tạm giam như thế nào, không biết có ly hôn được không, khi ly hôn có được nuôi con chung không

Chị N.T.G yêu cầu luật sư tư vấn và bảo vệ lợi ích hợp pháp đối với chị ở trường hợp trên.

KHÓ KHĂN CỦA VỤ VIỆC

Luật sư tư vấn cho chị N.T.G thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương theo đúng quy định pháp luật. Vụ án này có những khó khăn sau:

 • Chị T.G không biết chính xác chồng hiện nay đang tạm giam ở trại giam nào , không có một giấy tờ nào chứng minh chồng tạm giam ở đâu. Vì gia đình bên chồng giấu nhẹm thông tin, không cho chị biết và nói rằng chồng khai với cơ quan điều tra là vợ chồng anh chị đang ly hôn, do vậy mọi thông tin của chồng chị cơ quan điều tra gửi về bố mẹ chồng và chị không được biết
 • Giấy tờ để khởi kiện anh T.Tr.X như Văn bản Quyết định/Thông báo về việc bắt bị can để tạm giam……. chị đều mơ hồ không biết
 • Khi vào việc luật sư biết được anh T.Tr.X chị vướng vào vụ đại án hình sự, và bị luân chuyển trại giam nhiều nơi khác nhau.
ly hôn với chồng đi tù
Ly hôn với chồng hoặc vợ đang đi tù là thủ tục pháp lý phức tạp. – ảnh minh hoạ: Luật Thái An

LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN NÀY RA SAO ?

Bước đầu thành công công việc Luật sư và chị T.G thu thập đủ tài liệu giấy tờ để nộp bộ hồ sơ ly hôn đến Toà án nhân dân quận HM và Toà án có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

 • Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:
 • Đơn khởi kiện;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • CCCD của vợ, CCCD của chồng (01 bản sao chứng thực)
 • Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực);
 • Xác nhận thông tin về nơi cư trú (bản chính);
 • Giấy tờ chứng minh anh T.Tr.X đang tạm giam ở trại tạm giam BN

Vụ án được giải quyết theo đúng trình tự, thời gian tố tụng và thẩm quyền của Toà án: Bị đơn vướng vào vụ đại án hình sự, cho nên việc Toà án tiếp cận bị đơn rất khó khăn. Khi Toà án xét xử ly hôn vắng mặt bị đơn và ra Bản án sơ thẩm ly hôn, việc Toà án tống đạt Bản án sơ thẩm ly hôn cho bị đơn nhiều lần không thấy phản hồi, kéo dài thời gian cho việc Toà án ra bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật.

KẾT QỦA ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÀNH CÔNG

Vào tháng cuối năm 2023 Chị N.T.G nhận được Bản án số:…./2023/HNGĐ-ST đã có hiệu lực pháp luật do Toà án có thẩm quyền cấp. Trong nội dung Bản án toà Tuyên xử: 1. Chấp nhận đơn xin ly hôn của chị N.T.G đối với anh T.Tr.X ; 2. Về con chung: Giao con chung cho chị N.T.G được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung cho đến khi trưởng thành hoặc khi có yêu cầu mới. Tạm hoãn việc đóng góp tiền nuôi con chung cho anh T.Tr.X cho đến khi có sự thay đổi khác. Anh T.Tr.X được quyền đi lại thăm nom con chung không được ai ngăn cản.

LUẬT SƯ THAM GIA VỤ ÁN

Luật sư Nguyễn Thị Huyền

DỊCH VỤ THUÊ LUẬT SƯ TRANH TỤNG DÂN SỰ CỦA LUẬT THÁI AN

Các luật sư Luật Thái An có kinh nghiệm tham gia tranh tụng tại các vụ án dân sự liên quan tới tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động, trong suốt các quá trình tiền tố tụng, khởi kiện, hoà giải tại toà án, xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm, thi hành án. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tối đa, chúng tôi làm việc với sự tận tâm, uy tín, thù lao hợp lý.

Xem thêm:

Dịch vụ thuê luật sư uy tín – Công ty Luật Thái An

 

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói