Công ty Luật Thái An có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình…Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về vấn đề: Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không? Quyền lợi gì? Thủ tục thế nào?

Câu hỏi của khách hàng: 

Chào luật sư. tôi tên là Hoàng Như Trúc, sinh năm 1989, hiện đang làm việc tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc như sau mong được luật sư giải đáp:

Tôi làm việc cho công ty chuyên về quảng cáo được hơn 05 năm với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tôi và chồng kết hôn từ lâu rồi nhưng đến nay vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Gần đây vợ chồng tôi có hoàn tất thủ tục nhận cháu bé mới sinh được 01 tháng tuổi làm con nuôi từ một người họ hàng xa và tôi vẫn đang tiếp tục làm việc tại công ty. Vậy cho tôi hỏi, tôi có được hưởng chế độ thai sản như những người mẹ sinh con khác không? Quyền lợi và thủ tục hưởng thế nào?

Luật Thái An trả lời câu hỏi:

 Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý điều chỉnh:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014
  • Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc

2. Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Căn cứ quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

  1. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”.

Theo đó, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong 12 tháng đóng bảo hiểm trước khi nhận nuôi con nuôi thì sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp bạn làm việc cho công ty chuyên về quảng cáo được hơn 05 năm với hợp đồng lao động không xác định thời hạn nên bạn sẽ đáp ứng thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Bạn nhận nuôi con được 01 tháng tuổi nên căn cứ theo quy định điểm đ, khoản 1 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ thuộc trường hợp được hưởng chế độ thai sản. Vậy nên, theo các thông tin mà bạn đã cung cấp thì bạn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

3. Quyền lợi khi hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ nhận con nuôi

a. Thời gian hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi:

Căn cứ quy định tại Điều 36 Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì:

“Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ”.

Theo đó, khi bạn nhận con nuôi thì sẽ được hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi. Con bạn nhận nuôi khi đã được 01 tháng tuổi nên bạn sẽ được nghỉ việc 05 tháng để chăm sóc con. Bạn cần lưu ý, nếu vợ chồng bạn cùng tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nêu trên và cùng nhận con nuôi thì chỉ một người được hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi.

b. Mức hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi:

Căn cứ quy định Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về mức hưởng chế độ thai sản như sau:

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội”.

Theo đó, khi đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi thì bạn sẽ được hưởng 06 lần mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc để hưởng chế độ khi nhận con nuôi.

Ngoài ra, theo Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì người được giải quyết chế độ thai sản khi nhận con nuôi còn được nhận khoản trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại thời điểm nhận con nuôi cho mỗi con. Trường hợp của bạn sẽ được nhận trợ cấp một lần tương đương 1.490.000 x 2 = 2.980.000 đồng. (Mức lương cơ sở từ 01/01/2020 – 30/6/2020 là 1.490.000 đồng).

4. Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi

Hồ sơ hưởng thai sản khi nhận con nuôi được căn cứ mục 2.2.3 Điều 4 Quyết định số 166/QĐ-BHXH  và Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Trường hợp sau khi nhận con nuôi mà bạn vẫn tiếp tục làm việc ở công ty thì để hưởng chế độ khi nhận nuôi con nuôi 01 tháng tuổi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con.
  • Giấy chứng nhận nhận nuôi con nuôi.

Bạn cần nộp hồ sơ như trên trong vòng 45 ngày kể từ ngày bạn đi làm lại cho công ty để công ty và cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết cho bạn.

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ bạn, phía công ty có trách nhiệm lập hồ sơ (bao gồm hồ sơ của bạn đã nộp và Danh sách người lao động hưởng chế độ thai sản theo mẫu 01B-HSB nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ công ty bạn, cơ quan bảo phải giải quyết và tổ chức chi trả cho bạn theo điểm a khoản 3 Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về chế độ thai sản khi nhận con nuôi.

Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

lý do đối tác khách hàng tin tưởng công ty chúng tôi

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói