Với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình Công ty Luật Thái An xứng đáng là điểm tựa pháp lý của khách hàng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về việc người lao động không đạt yêu cầu công việc có bị sa thải hay không ?

Câu hỏi của khách hàng:

Chào luật sư. Tôi là nhân viên văn phòng được 03 năm tại công ty X.  Ngày 01/01/2020, tôi vừa nhận được thông báo cho nghỉ việc vì lý do thường xuyên không hoàn thành công việc. Trong thông báo, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động của tôi với công ty là 16/02/2020. Tôi rất bất ngờ với quyết định này vì trước giờ tôi đều hoàn thành phần việc của mình và không bị cấp trên nhắc nhở. Xin luật sư tư vấn giúp việc công ty cho tôi nghỉ việc như vậy có trái luật không? Cảm ơn luật sư.

Luật Thái An trả lời câu hỏi:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý điều chỉnh là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Bộ luật lao động 10/2012/QH13
  • Nghị định 05.2015/NĐ-CP

2. Tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc:

Hoàn thành phần công việc được giao theo thỏa thuận trong hợp đồng là nghĩa vụ của người lao động. Ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng, trái pháp luật, nếu không đạt yêu cầu công việc, người lao động có thể phải chịu trách nhiệm theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động và các chế tài của pháp luật.

Tuy nhiên, mức độ hoàn thành công việc của người lao động không thể đánh giá một cách chủ quan mà phải dựa trên căn cứ cụ thể. Theo khoản 1, Điều 21 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

“1. Người sử dụng lao động phải quy định cụ thể tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc trong quy chế của doanh nghiệp, làm cơ sở đánh giá người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động. Quy chế đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ do người sử dụng lao động ban hành sau khi có ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.”

Như vậy, người sử dụng lao động phải dựa vào “quy chế đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ” khi xem xét người lao động làm việc có đạt yêu cầu hay không.

3. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động:

Theo quy định của pháp luật lao động thì người sử dụng lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động trong một số trường hợp quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động 2012. Trong đó, điểm a, khoản 1 Điều này quy định người sử dụng lao động có thể cho người lao động nghỉ việc nếu họ thường xuyên không hoàn thành công việc được phân công (quy định trong hợp đồng lao động).

Nếu không hoàn thành công việc thường xuyên theo tiêu chí tại quy chế của công ty thì bạn có thể bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã làm việc được 03 năm cho công ty này. Có thể, bạn và công ty đã ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Vì vậy, trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn, công ty phải báo trước cho bạn ít nhất 45 ngày (điểm a, khoản 2, Điều 38 Bộ luật lao động 2012). Mà công ty thông báo cho bạn từ ngày 01/01/2020 đến ngày 16/02/2020 là chấm dứt hợp đồng, có nghĩa là công ty đã báo trước cho bạn 47 ngày. Vì vậy công ty bạn đã tuân thủ quy định về thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề “không đạt yêu cầu công việc có bị sa thải?”. Hãy gọi Tổng đài tư vấn luật lao động! Luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

5. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động của Luật Thái An

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động là rất khôn ngoan vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó biết cách xử lý đúng đắn trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, với người sử dụng lao động.

Trường hợp bạn có những khúc mắc, thậm chí là tranh chấp liên quan tới lao động như chấm dứt hợp đồng lao động, khiếu nại, tố cáo, kiện tụng người sử dụng lao động thì luật sư sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp đó một cách chuyên nghiệp và có lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp lao động của chúng tôi.

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

lý do đối tác khách hàng tin tưởng công ty chúng tôi

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói