Xin giấy phép công bố mỹ phẩm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp trở nên phổ biến và trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm ngày càng nở rộ và có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, để đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường, các cá nhân, tổ chức phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. Để giúp các cá nhân, tổ chức hiểu rõ về các quy định pháp luật hiện hành Giấy phép công bố mỹ phẩm công ty Luật Thái An xin giới thiệu bài viết dưới đây.

1. Căn cứ pháp luật

Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm

2. Công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

 • Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Hiểu một cách đơn giản thì sản phẩm mỹ phẩm là các sản phẩm có chức năng hỗ trợ, làm đẹp thẩm mỹ bên ngoài cho con người.
 • Công bố sản phẩm mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi cá nhân, tổ chức mốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Một sản phẩm mỹ phẩm chỉ được lưu thông trên thị trường khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

3. Chủ thể tiến hành công bố

 • Chủ thể có trách nhiện tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
 • Tổ chức, cá nhân tiến hành công bố phải chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm mỹ phẩm đó trên thị trường.
 • Tổ chức, cá nhân tiến hành công bố phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

4. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản)

– Dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

5. Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố theo quy định.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất ( đối với công bố mỹ phẩm trong nước) hoặc Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế ( đối với công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được xem xét và giải quyết

– Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, trong vòng 05 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trong vòng 03 tháng kể từ khi thông báo mà tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ không tiến hành sửa đổi thì hồ sơ hết giá trị.

6. Hiệu lực của số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

7. Dịch vụ xin Giấy phép công bố mỹ phẩm của Công ty Luật Thái An:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ có liên quan đến việc công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm;
 • Soạn thảo hồ sơ có liên quan
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

8. Lý do bạn nên chọn dịch vụ xin Giấy phép công bố mỹ phẩm của công ty Luật Thái An

 • Được tư vấn miễn phí các quy định pháp luật công bố mỹ phẩm
 • Được cung cấp các tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm
 • Các chuyên viên, luật sư có kinh nghiệm nhiều năm, chuyên tư vấn dịch vụ giấy phép con cho doanh nghiệp.
 • Hồ sơ, thủ tục pháp lý được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Trên đây là bài viết tư vấn về thủ tục xin Giấy phép công bố mỹ phẩm  của công ty Luật Thái An nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp xin hãy liên hệ tới số hotline 1900 6218 để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy