Công viên chủ đề là một trong các ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề theo Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành. Trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, thì nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế. Công ty Luật Thái An xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề

Cơ sở pháp lý quy định điều kiện công viên chủ đề là Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ (AFAS).

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài đối về công viên chủ đề theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs

Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO và các Hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia không quy định các điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư về công viên chủ đề tại Việt Nam.

3. Điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề theo AFAS

a)     Điều kiện về vốn đầu tư

Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư thuộc các nước ASEAN trong tổ chức kinh tế không được vượt quá 70%.

b)     Điều kiện về hình thức đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia thành viên ASEAN chỉ được đầu tư về công viên chủ đề tại Việt Nam thông qua hình thức liên doanh.

4. Điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề theo quy định của pháp luật Việt Nam

Hiện nay, Pháp luật Việt Nam không quy định điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư về công viên chủ đề tại Việt Nam.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề. Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

5. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn một cách đầy đủ, nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hay xem bài viết Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư của Luật Thái An.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói