Dịch vụ bảo vệ là một trong các ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bảo vệ theo Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành. Trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, thì nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế.

Công ty Luật Thái An có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan tới dịch vụ bảo vệ, đúc kết từ rất nhiều vụ việc đầu tư nước ngoài cho khách hàng mỗi năm. Chúng tôi xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bảo vệ

Cơ sở pháp lý quy định điều kiện dịch vụ bảo vệ là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Luật đầu tư 2014
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bảo vệ theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs

Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs không có quy định về điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ.

3. Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam

a)     Điều kiện về hình thức đầu tư

Các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được liên doanh với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.

b)     Điều kiện về cơ cấu, hoạt động

Nhà đầu tư nước ngoài phải là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;

Người đại diện cho phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên.

c)     Điều kiện về vốn đầu tư

Số vốn góp đầu tư ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ);

Phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài chỉ được sử dụng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ;

Việc định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí định giá do cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chi trả.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bảo vệ.

Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

4. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn một cách đầy đủ, nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hay xem bài viết Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư của Luật Thái An.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói