Dịch vụ sản xuất băng đĩa ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí là một trong các ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ này theo Pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành. Trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, thì nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế. Công ty Luật Thái An xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ sản xuất băng đĩa

Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí là các văn bản pháp luật sau đây:

  • Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO;
  • Các Hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia (FTAs);
  • Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ (AFAS);
  • Hiệp định về tự do, xúc tiến và bảo hộ đầu tư Việt Nam-Nhật Bản (BIT Việt-Nhật).

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài đối về sản xuất băng đĩa theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs

Khi đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí tại Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài không được thực hiện quyền phân phối các vật phẩm đã ghi hình.

3.  Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo AFAS

Các nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia thành viên ASEAN không được sản xuất băng đĩa ghi hình.

4. Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo quy định của BIT Việt-Nhật

  • Các dự án đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và xuất bản các sản phẩm văn hóa phải được Chính phủ phê chuẩn.
  • Các nhà đầu tư Nhật Bản chỉ được đầu tư dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí tại Việt Nam thông qua hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh.

5. Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo quy định của pháp luật Việt Nam

Hiện nay, Pháp luật Việt Nam không quy định điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí tại Việt Nam.

6. Nguyên tắc áp dụng điều kiện đầu tư nước ngoài

Do có khá nhiều văn bản pháp luật của Việt Nam và nước ngoài quy định điều kiện áp dụng đầu tư nước ngoài nên bạn cần hiểu nguyên tắc áp dụng các nguyên tắc đó để hiểu các điều kiện đầu tư nước ngoài đối với dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí. Bạn hãy đọc bài viết Các nguyên tắc áp dụng điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài của chúng tôi.

 

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí.

Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

7. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật. Để được tư vấn một cách đầy đủ, nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo dịch vụ của chúng tôi, hay xem bài viết Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư của Luật Thái An.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Contact Me on Zalo
1900633725
Yêu cầu dịch vụ

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói