Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa

Dịch vụ sản xuất băng đĩa ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí là một trong các ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Để phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa. Công ty Luật Thái An – Công ty trực thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.


1. Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ sản xuất băng đĩa

Cơ sở pháp lý quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí là các văn bản pháp luật sau đây:

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs

Khi đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí tại Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài thuộc các nước thành viên WTO không được thực hiện quyền phân phối các vật phẩm đã ghi hình.

3.  Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo AFAS

Các nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia thành viên ASEAN không được sản xuất băng đĩa ghi hình.

dịch vụ sản xuất băng đĩa
Dịch vụ sản xuất băng đĩa là ngành nghề không thể thiếu trong lĩnh vực thông tin, giải trí – Nguồn ảnh minh họa: Internet

4. Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo quy định của BIT Việt – Nhật

Các dự án đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và xuất bản các sản phẩm văn hóa phải được Chính phủ phê chuẩn.

Các nhà đầu tư Nhật Bản chỉ được đầu tư dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí tại Việt Nam thông qua hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh.

===>>> Xem thêm: Thành lập công ty dịch vụ ca nhạc vốn nước ngoài như thế nào?

5. Điều kiện đầu tư nước ngoài về sản xuất băng đĩa theo quy định của pháp luật Việt Nam

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 103/2009/NĐ-CP thì băng, đĩa ca nhạc, sân khấu được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt và cấp giấy phép mới được lưu hành rộng rãi. Băng, đĩa ca nhạc, sân khấu được phép lưu hành rộng rãi phải dán nhãn kiểm soát theo quy định.

Điều 6 Nghị định 103/2009/NĐ-CP cũng quy định tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh băng, đĩa ca nhạc, sân khấu chỉ được nhân bản băng, đĩa đã được phép lưu hành, bán, cho thuê băng, đĩa đã dán nhãn kiểm soát theo quy định.

Ngoài ra, theo Khoản 3 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP các tổ chức, cá nhân không được thực hiện các hành vi sau:

 • Thêm, bớt hình ảnh hoặc âm thanh làm thay đổi nội dung bản ghi âm, ghi hình đang được phép lưu hành;
 • Nhân bản bản ghi âm, ghi hình cấm lưu hành hoặc đã có quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy;
 • Nhân bản bản ghi âm, ghi hình mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền.

===>>> Xem thêm:

6. Nguyên tắc áp dụng điều kiện đầu tư nước ngoài

Do có khá nhiều văn bản pháp luật của Việt Nam và nước ngoài quy định điều kiện áp dụng đầu tư nước ngoài nên bạn cần hiểu nguyên tắc áp dụng các nguyên tắc đó để hiểu các điều kiện đầu tư nước ngoài đối với dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí.

===>>> Xem thêm: Các nguyên tắc áp dụng điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài 

 

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, vui chơi giải trí.

Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

7. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Công ty Luật Thái An

Hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng được pháp luật quy định khá chặt chẽ. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của Công ty Luật Thái An sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư những giải pháp pháp lý phù hợp nhất với từng vấn đề đầu tư một cách kịp thời, chính xác.

===>>> Xem thêm: Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư 

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói