Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề

Công viên chủ đề là một trong những ngành nghề có điều kiện đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật đầu tư và luật khác có liên quan như luật chuyên ngành.

Trong trường hợp có sự khác biệt trong quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế. Công ty Luật Thái An với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài xin chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về vấn đề này với bạn đọc trong bài viết dưới đây.


1. Cơ sở pháp lý điều chỉnh quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề

Cơ sở pháp lý điều chỉnh quy định điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề là các văn bản pháp luật sau:

2. Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề theo Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO, FTAs

Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO và các Hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia không quy định các điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư về công viên chủ đề tại Việt Nam.

kinh doanh công viên chủ đề
Kinh doanh công viên chủ đề là một trong những lĩnh vực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài – Nguồn ảnh minh họa: Internet

3. Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề theo AFAS

3.1. Điều kiện về vốn đầu tư

Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư thuộc các nước ASEAN trong tổ chức kinh tế không được vượt quá 70%.

3.2. Điều kiện về hình thức đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia thành viên ASEAN chỉ được đầu tư về công viên chủ đề tại Việt Nam thông qua hình thức liên doanh.

4. Điều kiện đầu tư nước ngoài về kinh doanh công viên chủ đề theo quy định của pháp luật Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh lĩnh vực công viên chủ đề thì phải thành lập tổ chức kinh tế có vốn nước ngoài. 

===>>> Xem thêm: A – Z thành lập công ty kinh doanh công viên vốn Việt Nam hay nước ngoài

Việc thành lập tổ chức kinh tế có vốn nước ngoài gồm hai bước cơ bản:

Bước 1: Xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Việc có được cấp phép hay không còn tùy thuộc vào cam kết quốc tế của Việt Nam và pháp luật Việt Nam đối với ngành nghề đầu tư đó.

Đối với các dự án lớn và/hoặc quan trọng và/hoặc có ý nghĩa lớn về chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, thì phải xin Chủ trương đầu tư trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. 

Mặt khác, do việc xây dựng công viên sẽ cần nhiều đất nên dự án phải được Nhà nước cấp đất dưới hình thức giao đất hoặc cho thuê đất. Do đó phải xin phê duyệt chủ trương đầu tư. Tùy theo quy mô và mức độ quan trọng cũng như tác động của dự án mà nhà đầu tư phải xin phê duyệt chủ trương đầu tư của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, UBND cấp tỉnh.

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thành lập công ty thực hiện dự án đầu tư đã được cấp phép (quá trình này sẽ tương tự như đối với một công ty Việt Nam).

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài còn phải đáp ứng các điều kiện khác như: điều kiện về môi trường, điều kiện về phòng cháy chữa cháy, điều kiện về an ninh trật tự…

===>>> Xem thêm:

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về Điều kiện đầu tư nước ngoài về công viên chủ đề.

Xin lưu ý là sau thời điểm đăng bài này, các quy định của luật pháp có thể đã thay đổi. Hãy gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất về tất cả các vấn đề đầu tư nước ngoài.

5. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Công ty Luật Thái An

Luật pháp Việt Nam có những quy định chặt chẽ về hoạt động đầu tư nói chung và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng. Nếu không am hiểu pháp luật đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng có những hành vi vi phạm pháp luật và phải gánh chịu hậu quả theo quy định của pháp luật.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của chúng tôi là một lựa chọn sáng suốt, với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất các nhà đầu tư những giải pháp pháp lý phù hợp nhất với chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian.

===>>> Xem thêm: Dịch vụ xin cấp Giấy phép đầu tư

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

Nguyễn Văn Thanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 

Bề dày 16+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình... Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

 • Để được Giải đáp pháp luật nhanh - Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 633 725
 • Để được Tư vấn luật bằng văn bản – Hãy điền Form gửi yêu cầu (phí tư vấn từ 3.000.000 đ)
 • Để được Cung cấp Dịch vụ pháp lý trọn gói – Hãy điền Form gửi yêu cầu (Phí dịch vụ tuỳ thuộc tính chất vụ việc)


  1900633725
  Yêu cầu dịch vụ

  Gọi điện cho luật sư
  Gọi cho luật sư

  Tư vấn văn bản
  Tư vấn văn bản

  Dịch vụ trọn gói
  Dịch vụ trọn gói